เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

มีเรื่องใกล้ตัวมาเตือนคุณหญิงทั้งหลาย โดยแพทย์โรงพยาบาลหนองคาย เผยผลสำเร็จในการผ่าตัดรักษาหญิงชาวลาว นำเนื้องอกในรังไข่ ที่มีน้ำหนักมากถึง 8 กิโลกรัม ออกมาได้เป็นผลสำเร็จ โดยฝากย้ำให้ผู้หญิงควรตรวจภายใน เพื่อรู้เท่าทันโรค

แพทย์หญิงสุนิดา พรรณะ สูตินรีแพทย์ โรงพยาบาลหนองคาย กล่าวว่า ได้รับตัวคนไข้หญิงอายุ 45 ปี ชาวลาว มีอาการอึดอัดแน่นท้อง ลักษณะเหมือนคนตั้งครรภ์ 7 เดือน อ้วนลงพุง ประจำเดือนมาปกติ ตรวจร่างกายพบมีลักษณะเป็นก้อนที่ถุงน้ำรังไข่ด้านขวา ตั้งแต่บริเวณหัวเหน่าไปจนเกือบถึงลิ้นปี่ เจาะเลือดหาค่ามะเร็งไม่พบ กระทั่งคืนวันที่ 9 พฤษภาคม ที่ผ่านมา คนไข้มีอาการปวดท้อง แพทย์จึงทำการผ่าตัดฉุกเฉิน พบว่าก้อนถุงน้ำรังไข่เนื้องอกด้านขวานั้นมีขนาดวัดได้ 33 เซนติเมตร น้ำหนัก 8 กิโลกรัม ซึ่งเป็นขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยผ่าตัดมา

ขณะที่ นายแพทย์ รัฐวิชญ์ สุนทร สูตินรีแพทย์โรงพยาบาลหนองคาย กล่าวเพิ่มเติมว่า ผู้หญิงทุกคนที่มีอายุตั้งแต่ 21 ปีขึ้นไป ผู้ที่ประจำเดือนมาไม่ปกติหรือมีความผิดปกติที่อุ้งเชิงกราน ควรเข้ารับการตรวจภายใน ซึ่งแม้ว่าจะไม่เคยมีเพศสัมพันธ์มาก่อน ก็มีโอกาสพบความผิดปกติภายในร่างกายได้

Cr. http://www.bugaboo.tv

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online