เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

     เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมดีๆ ที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 แล้วค่ะ สำหรับ งาน “Thailand-Korea Friendship Festival 2013: Youth, the Key to The Future” ที่จัดโดยสถานทูตเกาหลีประจำประเทศไทย ร่วมกับกระทรวง วัฒนธรรม ซึ่งงานในวันนั้นจัดขึ้นที่ลานด้านหน้าศูนย์การค้า เซ็นทรัลเวิลด์ ก็ถือว่าเป็น โอกาสพิเศษ เพื่อร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในวโรกาสเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 86 พรรษา และครบรอบ 55 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย–เกาหลี โดยมุ่งหวังให้เป็นกิจกรรม แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่าง 2 ประเทศ 
     ซึ่งในปีนี้มุ่งเน้นที่จะส่งเสริมเยาวชนให้มีส่วนร่วมและแสดงความสามารถด้านต่างๆ ทั้งกิจกรรมภายในงานและกิจกรรมอันเป็นประโยชน์ต่อสังคม งานดีๆ แบบนี้ และคุณ พี่ “KOREA” ไม่พลาดอยู่แล้วคร่า 
     ในวันแรกของงานเทศกาลจัดกิจกรรมทางสังคมเพื่อช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสขึ้นที่ สถานสงเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถี นำโดย “ฯพณฯ จอนแจมัน” เอกอัครราชทูต เกาหลีประจำประเทศไทย อาสาสมัครทีมนักแสดงจากเกาหลี รวมถึงศิลปิน “โจซอง โม” และวง “The Boss (เดอะบอส)” ประกอบไปด้วย “มิกะ, ฮยอนมิน, อินจุน, คารัม” และ “เจย์” ร่วมเข้าเยี่ยมที่พักอาศัยเลี้ยงอาหาร และจัดกิจกรรมเพื่อสร้าง ความบันเทิง อาทิ การแสดงวัฒนธรรมเกาหลี การแสดงเทควันโด และการแสดง มายากล เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับเด็กๆ 

     นอกจากนี้ยังได้ K-Food Star “ลีซังฮัก” เชฟมือทอง ซึ่งดูแลอาหารเกาหลีในงานเลี้ยงระดับชาติของประเทศเกาหลีเดินทางมาสาธิตการปรุงอาหารเกาหลี ตามมาด้วย แฟชั่นโชว์ชุดฮันบกจาก “ยุนซองโฮ” ดีไซเนอร์ชุดฮันบกที่มีชื่อเสียงมากว่า 50 ปี ซึ่ง ครั้งนี้จัดแฟชั่นโชว์ชุดฮันบกในรูปแบบราชวงศ์โชซอนค่ะ 
     ไฮไลท์ของงานอยู่ที่การแสดงของศิลปินเกาหลี “โจซองโม” สุดยอดนักร้องเจ้าของ สถิติยอดขายอัลบั้ม 10 ล้านแผ่น และ 5 หนุ่มจากวง “The Boss” 

     งานนี้ได้เสริมสร้างความสัมพันธ์ของทั้งสองประเทศให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้นอย่าง เห็นได้ชัดเลยล่ะค่ะ