หักปากกาเซียน “แมนนี ปาเกียว” โดนถลุงยับเสียเข็มขัดแชมป์โลกให้ “เจฟฟ์ ฮอร์น”

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

ศึกมวยชิงแชมป์โลปรุ่นเวเตอร์เวต องค์กรมวยโลก (ดับเบิ้ลยูบีโอ) ที่ซันคอร์ป สเตเดี้ยม ในเมืองบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันอาทิตยืที่ 2 ก.ค. ที่ผ่านมา “เดอะ แพคแมน” แมนนี ปาเกียว ยอดมวยซูเปอร์สตาร์ชาวฟิลิปปินส์ เจ้าของเข็มขัด ขึ้นป้องกันแชมป์โลกกับ เจฟฟ์ ฮอร์น ผู้ท้าชิงเจ้าถิ่น

รูปเกมการชกเป็นไปอย่างสูสี โดย ฮอร์น อาศัยรูปร่างที่ได้เปรียบเดินบุกกดดันเข้าใส่ ขณะที่ในช่วงกลางของการชก ปาเกียว โดนศีรษะชนจนแตก 2 แผลที่บริเวณขมับทั้งด้านซ้ายและด้านขวา อย่างไรก็ตาม “เดอะ แพคแมน” มาเร่งเครื่องในยกที่ 9 บุกชกจน ฮอร์น ออกอาการเจียนอยู่เจียนไป แต่ก็เผด็จศึกไม่สำเร็จ ยกที่เหลือไม่มีการน็อคกันเกิดขึ้น ครบ 12 ยกต้องรวมคะแนนตัดสิน ผลปรากฏว่า ฮอร์น เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนนไปอย่างเป็นเอกฉันท์ 117-111, 115-113, 115-113 คว้าแชมป์โลกไปครองชนิดหักปากกาเซียนมวยทั่วโลก

จากชัยชนะไฟต์นี้ ส่งผลให้ ฮอร์น ทำสถิติชนะเพิ่มเป็น 17 ไฟต์ โดยเป็นการชนะแบบไม่ครบยก 11 ไฟต์ และเสมอ 1 ไฟต์  ส่วน ปาเกียว แพ้เป็นครั้งที่ 7 ส่วนสถิติของเจ้าตัวเวลานี้อยู่ที่ชนะ 59 แพ้ 7 เสมอ 2 โดยเป็นการชนะแบบไม่ครบยก 38 ครั้ง

หลังการชก ปาเกียว เผยว่าเขายอมรับผลการตัดสิน แม้หลายฝ่ายจะมองว่าค้านสายตา และต้องการที่จะล้างตากับ ฮอร์น ในทันที โดยกล่าวว่า “ผมเคารพในการตัดสินของกรรมการนะ แน่นอน ผมอยากแก้มือ เรามีเงื่อนไขเรื่องการชกแก้มือเอาไว้ในสัญญาอยู่แล้ว ดังนั้นมันไม่น่าจะมีปัญหาอะไร”

Cr – dailynews

หักปากกาเซียน “แมนนี ปาเกียว” โดนถลุงยับเสียเข็มขัดแชมป์โลกให้ “เจฟฟ์ ฮอร์น” หักปากกาเซียน “แมนนี ปาเกียว” โดนถลุงยับเสียเข็มขัดแชมป์โลกให้ “เจฟฟ์ ฮอร์น” หักปากกาเซียน “แมนนี ปาเกียว” โดนถลุงยับเสียเข็มขัดแชมป์โลกให้ “เจฟฟ์ ฮอร์น” หักปากกาเซียน “แมนนี ปาเกียว” โดนถลุงยับเสียเข็มขัดแชมป์โลกให้ “เจฟฟ์ ฮอร์น”
หักปากกาเซียน “แมนนี ปาเกียว” โดนถลุงยับเสียเข็มขัดแชมป์โลกให้ “เจฟฟ์ ฮอร์น” หักปากกาเซียน “แมนนี ปาเกียว” โดนถลุงยับเสียเข็มขัดแชมป์โลกให้ “เจฟฟ์ ฮอร์น”
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]