เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

จากกรณีที่นายณัฐพล พรหมทองแก้ว อายุ 27 ปี หรือ แม็ค พนักงาน Cartboy หรือพนักงานเก็บรถเข็นของห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขาสงขลา เก็บกระเป๋าของลูกค้าที่ลืมไว้ในรถเข็น ซึ่งในกระเป๋ามีทั้งทองคำแท่งหนัก 10 บาท 6 แท่ง และเงินสด พร้อมทรัพย์สินอีกจำนวนหนึ่งรวมมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายโมงครึ่งของวันที่ 30 มิ.ย.60 ที่ผ่านมา

ล่าสุดในวันที่ 1 ก.ค.60 ทางห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส นำโดยนางกมลทิพย์ ศิริมงคล ผู้จัดการเขตภาคใต้ตอนล่าง และนายอดุลย์ สกุลรัตน์ ผู้จัดการสาขาสงขลา ได้มอบใบประกาศเกียรติคุณในการทำความดีให้กับนายณัฐพล เพื่อเชิดชูเกียรติในการทำความดี พร้อมกับมอบเงินจำนวนหนึ่ง เพื่อเป็นกำลังใจให้กับนายณัฐพล

นอกจากนี้ทางห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขาสงขลา ยังเตรียมพิจารณาบรรจุ นายณัฐพล เป็นพนักงานประจำ เนื่องจากขณะนี้ยังเป็นเพียงพนักงานพาสไทม์ และทางห้างฯได้แจ้งเรื่องไปยังนายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เพื่อให้ทางจังหวัดมอบประกาศเชิดชูเกียรติในการทำความดีของนายณัฐพล ในครั้งนี้ด้วย เพราะได้สร้างชื่อเสียงและเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับจังหวัดและคนในสังคม

นายณัฐพล เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ฟังว่า ขณะที่กำลังเดินไปเก็บรถเข็นได้สังเกตเห็นกระเป๋าสีดำแขวนอยู่ที่รถเข็น จึงรีบนำไปมอบให้กับฝ่ายบริการลูกค้าของห้าง เพื่อประกาศหาเจ้าของทันที และมาทราบทีหลังว่า ภายในกระเป๋า มีทั้งทองแท่งและเงินสด รวมทั้งทรัพย์สินอื่นๆ มูลค่าถึง 2 ล้านบาท รวมทั้งบัตรประชาชนของเจ้าของกระเป๋าด้วย และต่อมาเจ้าของได้มาติดต่อขอรับคืนและถึงกับร้องให้ด้วยความดีใจ ที่ทรัพย์สินทั้งหมดยังอยู่ครบ เพราะไม่คิดว่าจะได้คืน ซึ่งตนเองก็ดีใจ ที่ได้ทำความดี ทั้งในฐานะพนักงานเก็บรถเข็นของห้างและพลเมืองดี และไม่เคยคิดว่าจะได้รับสิ่งใดๆตอบแทนกลับมา

นายณัฐพล กล่าวว่า ขณะนี้กำลังเรียนในระดับปริญญาตรี คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง พร้อมกับทำงานไปด้วย โดยมีความใฝ่ฝันที่จะเป็นตำรวจ ส่วนบ้านเดิมเป็นชาว จ.นครศรีธรรมราช และปัจจุบันยังไม่มีครอบครัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับลูกค้าที่ลืมกระเป๋าเอาไว้ทราบว่า ในวันนี้ได้เดินทางไปต่างประเทศแล้ว และดีใจมากที่ได้ทรัพย์สินทั้งหมดคืนอย่างครบถ้วน พร้อมกับได้มอบเงินสดให้กับนายณัฐพล จำนวน 20,000 บาท เพื่อตอบแทนในความมีน้ำใจ