ต้องไปกราบไหวสักครั้ง !!! วัดขุนอินประมูล พระพุทธรูปชื่อดัง ย่านอ่างทอง

พระนอนวัดขุนอินทประมูล หรือ พระศรีเมืองทอง ประดิษฐานอยู่ ณ วัดขุนอินทประมูล ตำบลอินทประมูล อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง อยู่ห่างจากตัวเมืองอ่างทองประมาณ 7 กิโลเมตร องค์พระยาว 1 เส้น 5 วา หรือ 50 เมตร ซึ่งนับเป็นพระนอนหรือพระพุทธไสยาสน์ที่ยาวเป็นอันดับที่สอง รองจากพระนอนที่ยาวที่สุดในประเทศไทย คือ พระนอนที่วัดบางพลีใหญ่กลาง จ. สมุทรปราการ สมเด็จพระศากยมุณีศรีสุเมธบพิตร ซึ่งยาว 53 เมตร ส่วนพระนอนจักรสีห์ จ.สิงห์บุรี ยาว 47 เมตร

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

ใกล้เข้าสู่ช่วงเทศกาลเข้าพรรษา เหล่าศาสนิกชนคนไทยคงกำลังเตรียมตัวเดินทางออกไปแสวงบุญ ณ ศาสนสถานต่าง ๆ

ซึ่งการทำบุญตามวัดต่าง ๆ นั้นหลาย ๆ คนก็ถือโอกาสไปเที่ยวด้วยในทีเดียว วันนี้จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับอีกหนึ่งวัดสวย และเก่าแก่ประจำเมืองอ่างทอง

วัดขุนอินทประมูล เป็นวัดเก่าแก่ที่ประดิษฐานพระนอนองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีความยาวถึง 50 เมตร (25 วา) เดิมประดิษฐานอยู่ในวิหารแต่ถูกไฟไหม้ปรักหักพังไปเหลือแต่องค์พระตากแดดตากฝนอยู่กลางแจ้งมานานนับเป็นร้อย ๆ ปี

ช่วยให้องค์พระดูเด่นและสวยงามกว่าที่เคยเป็นในช่วงกลางวัน ถือเป็นมุมลับที่หลาย ๆ คนยังไม่เคยเห็น เป็น Unseen ของจังหวัดอ่างทองอีกแห่งหนึ่งเลยทีเดียว

การเดินทาง : สามารถใช้เส้นทางได้ 3 สายคือ สายอ่างทอง-อำเภอโพธิ์ทอง (ทางหลวงหมายเลข 3065) แยกขวาที่กิโลเมตร 9 เข้าไปอีกประมาณ 2 กิโลเมตร

หรือใช้เส้นทางจากจังหวัดสิงห์บุรีไปทางอำเภอไชโยประมาณกิโลเมตรที่ 64–65 จะมีทางแยกซ้ายมือเข้าถึงวัดเป็นระยะทาง 5 กิโลเมตร

หรือใช้เส้นทางตัดใหม่สายอำเภอวิเศษชัยชาญ-โพธิ์ทอง (ถนนเลียบคลองชลประทาน) เมื่อถึงอำเภอโพธิ์ทองมีทางแยกเข้าวัดอีก 2 กิโลเมตร

ขอบคุณ

http://findthailand.com,

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]