สิ่งที่ผู้หญิงควรรู้ “นอน” ท่าไหน? ทำให้หน้าสวย ผู้ชายเหลียวมอง จนคอเคล็ด!!

    ใครจะเชื่อว่าท่านอนมีผลต่อความสวยของใบหน้าเราด้วย เพราะท่านอนที่เคยชิน อาจจะส่งผลกระทบต่อริ้วรอยบนใบหน้าได้นั่นเอง  เรื่องของความสะอาดก็สำคัญ ต้องหมั่นทำความสะอาดผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน อยู่เป็นประจำ เพื่อสุขภาพการนอนที่ดี

ท่านอนคว่ำ
การนอนแบบนี้ ทำให้ใบหน้าของเราไปสัมผัสกับหมอนโดยตรง ทำให้หน้ายับเมื่อตื่นขึ้นมาได้ เพราะเกิดร่องรอยของการกดทับ ของปลอกหมอน และการทาโลชั่น หรือยาแต้มสิวที่ทาไว้ ไม่ให้ผลดีเท่าที่ควร เพราะตัวยาจะถูกเช็ดออกไป ในขณะที่นอนคว่ำหน้า อีกทั้งคนที่ไม่ชอบซักปลอกหมอน หรือผ้าปูที่นอน ยังทำให้ใบหน้าไปสัมผัสกับสิ่งสกปรกได้ง่าย เกิดสิว และจุดด่างดำบนใบหน้าได้อีก ถือว่าเป็นท่านอนที่ควรหลีกเลี่ยงมากๆ

ท่านอนตะแคง
ถ้าติดนอนตะแคงจริงๆ ก็แนะนำให้นอนตะแคงขวา ดีกว่านอนตะแคงซ้าย เนื่องจากจะได้ไม่ไปกดทับหัวใจ ให้เลือดสูบฉีดได้อย่างไม่ติดขัด ขณะนอนหลับ แต่ที่สำคัญ และใบหน้าจะเป็นรอยปลอกหมอน เห็นได้อย่างชัดเจนตอนตื่น ระวังจะเกิดริ้วรอยได้ง่ายๆ ถ้าเลี่ยงไม่ได้จริงๆ แนะนำให้จัดปลอกหมอนให้ดีก่อนนอน โดยการดึงให้ตึง อย่าให้มีรอยพับ ยับย่น จะสามารถแก้ปัญหานี้ได้

 

ท่านอนหงาย
เป็นท่านอนที่ดีที่สุดแล้ว เพราะใบหน้าไม่ต้องไปสัมผัสกับปลอกหมอนโดยตรง ไม่ว่าจะทาโลชั่น หรือยาอะไรไว้ ก็สามารถซึบซาบสู่ผิวได้ อย่างเต็มประสิทธิภาพ ตื่นขึ้นมาก็ไม่ต้องกลัวว่าจะมีรอยหมอนฝากเอาไว้บนแก้ม เรื่องริ้วรอยจากการนอน ก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องไกลตัวเลยทีเดียว

 

 

สิ่งที่ผู้หญิงควรรู้  “นอน” ท่าไหน? ทำให้หน้าสวย ผู้ชายเหลียวมอง จนคอเคล็ด!! สิ่งที่ผู้หญิงควรรู้  “นอน” ท่าไหน? ทำให้หน้าสวย ผู้ชายเหลียวมอง จนคอเคล็ด!! สิ่งที่ผู้หญิงควรรู้  “นอน” ท่าไหน? ทำให้หน้าสวย ผู้ชายเหลียวมอง จนคอเคล็ด!!
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]