เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เมื่อ 8 ก.ค. เดลี่เมล์รายงานว่า เงินรางวัลสำหรับผู้ให้ข้อมูลเพื่อล่าตัวผู้ทารุณกรรมสุนัขที่ถูกพบฝังดินทั้งเป็นที่เมืองทักเกอร์ รัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา และตายที่โรงพยาบาลสัตว์ หลังมีคนมาช่วยได้เพียง 1 วัน เพิ่มเป็น 15,000 ดอลลาร์ หรือราว 5 แสนบาทแล้ว นับจากวันจันทร์ที่ 5 ก.ค.

 นายอีริก เปอร์ดู พบและช่วยชีวิตสุนัขเพศเมียพันธุ์ผสมเชาเชา ขนฟูสีน้ำตาลตัวหนึ่งที่ถูกจับฝังทั้งเป็นในดินที่จับตัวแข็ง บนทางเดินรถ ก่อนตั้งชื่อให้ว่า ลูลู่

เจ้าหน้าที่เชื่อว่า ลูลู่ถูกฝังทั้งเป็นทิ้งไว้อย่างนั้นถึง 3 วัน แต่ด้วยสภาพอากาศดีเกินคาดทำให้มันยังรอดจนมีคนมาพบ 

นายดูเปอร์เล่านาทีดึงลูลู่ออกจากหลุมว่า ตนตัดไม้หนามตามทางเดินออกเมื่อได้ยินเสียงร้องที่อยู่ห่างออกไปราว 22 เมตร พอเริ่มเข้าใกล้ต้นเสียง ก็เกือบจะเหยียบลงบนหน้าเจ้าลูลู่

พอเห็นมัน นายเปอร์ดูเริ่มพยายามขุดเจ้าลูลู่ออกจากพื้นดิน ขุดกับมืออย่างเร็ว จากนั้นมีลูกชายและหลานชายสมทบด้วยอีกแรง ไม่เป็นไรแล้ว หมาน้อย เรากำลังจะช่วยเจ้าออกจากหลุม เราจะช่วยขึ้นมา หมาน้อย” นายเปอร์ดูพูดระหว่างขุดดินออก และว่า ผมคิดว่ามันรู้ว่าเราพยายามช่วยมัน ดังนั้นมันเพียงเอนตัว ผ่อนคลายลง” 

หลังจากขุดนาน 30 นาที ก็ช่วยเจ้าลูลู่ขึ้นมาได้ แต่การทรมานเจ้าลูลู่ดังกล่าวส่งผลร้ายต่อตัวมันแล้ว

นายเปอร์ดูและครอบครัวพาลูลู่ไปบ้านในค่ำนั้น และไม่ทิ้งให้มันอยู่ตัวเดียว คอยอาบน้ำและกอดลูบไล้อย่างเอ็นดูอยู่หลายชั่วโมง พยายามปลอบโยนลูลู่ที่ถูกทรมานมา จากนั้นลูลู่ถูกนำไปหาสัตวแพทย์ท้องถิ่นอย่างเร่งด่วน แต่อาการของมันหนักแล้ว จนตายในที่สุด 

ผมแค่ไม่อยากจะเชื่อว่าใครจะมีเวลามากขนาดนี้ทำสิ่งที่เลวร้ายกับหมาได้ พวกนั้นป่วย และหากพวกนั้นแค่เป็นคนโหดร้ายธรรมดา บางทีใครสักคนอาจจะจะลองฝังพวกนั้นสักวันสองวันบ้าง แล้วมาดูกันว่าพวกนั้นชอบมั้ย” นายเปอร์ดูกล่าว

ตำรวจยังไม่พบเบาะแสผู้ทำผิด กลุ่มสิทธิสัตว์ People for the Ethical Treatment of Animals ตั้งเงินรางวัลนำจับ ส่วนกลุ่ม Human Society บริจาคเงินเพิ่มจนเป็น 5 แสนบาทแล้ว เพื่อเร่งหาตัวคนร้ายให้ได้

Cr. ข่าวสด

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online