เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.อ.รักษ์ศักดิ์ เปิดใจถึงวินาทีเกิดเหตุยิงกันบริเวณบนถนนสายทุ่งยางแดง – มายอ บ้านโคกกอ หมู่ 3 ต.ลูโบะยีไร อ.มายอ จ.ปัตตานีที่ห่างโรงเรียนบ้านตือบิงตีงีประมาณ 80 เมตร ขณะกำลังขับรถมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุประสบเหตุคนร้ายจำนวน 4 คน กำลังยิงเข้าใส่รถยนต์ของชาวบ้าน ตนซึ่งมากับคนขับรถได้สั่งให้หยุดรถก่อนที่จะลงไปยิงต่อสู้กับคนร้ายเพื่อช่วยชาวบ้านที่ถูกคนร้ายยิงถล่ม จนคนร้ายได้ล่าถอยหลบหนีไป ซึ่งในช่วงที่เกิดเหตุตนไม่ได้คิดอะไร ไม่กลัวตาย

 “คิดแต่เพียงว่าเราคือทหารของพระราชา ต้องช่วยชาวบ้านให้ได้ จึงได้ยิงต่อสู้กับคนร้าย เพราะคือภารกิจ หน้าที่ของทหารสาเหตุครั้งนี้เชื่อว่า เป็นความพยายามสร้างสถานการณ์ หลังก่อนหน้านี้คนร้ายยิงชาวบ้านเสียชีวิตไปแล้ว 3 ราย ทราบคนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มบูนายคอลี หวันโซ๊ะ  แกนนำกลุ่มคนร้ายที่ร่วมกันก่อเหตุในพื้นที่หลายคดี  ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพช่วงก่อเหตุได้ “
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคทึ่ 4 ได้ทำพิธีเชิดชูเกียรติสดุดวีรกรรมของร.อ.รักษ์เดช ชัยกิจ ที่ยอมเสี่ยงตายลงไปช่วยเหลือชาวบ้านจนปลอดภัย ซึ่งถือเป็นหน้าที่ของทหารที่ต้องปฏิบัติ จากเหตุการณ์ครั้งนี้ถือได้ว่ากองทัพภาคที่ 4 ไม่สิ้นคนดี สำหรับกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุขณะนี้รู้ตัวและมีข้อมูลเรียบร้อยแล้ว กำลังไล่ล่าว่าทั้ง 4 คนไปหลบอยู่ในพื้นที่ใด ซึ่งหากไปหลบอยู่กับญาติๆ ขอให้ญาติๆติดต่อนำตัวมามอบตัว เพราะฉะนั้นญาติจะมีความผิดไปด้วย และขณะนี้กำลังจัดกำลังไล่ล่าอย่างกระชั้นชิดและลงบล็อกทุกเส้นทางในพื้นที่แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมาแม่ทัพภาคที่ 4 ได้เดินทางไปเยี่ยมชาวบ้านที่ได้รับบาดเจ็บจากคนร้าย 4 คนลอบยิง ที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ พร้อมมอบเงินช่วยเหลือและสิ่งของพระราชทาน พร้อมให้กำลังใจ ขณะที่ทางญาติของผู้ได้รับบาดเจ็บได้ขอบคุณร.อ.รักษ์ศักดิ์ วีรบุรุษในใจของชาวบ้านที่ยอมเสี่ยงตายลงไปช่วยเหลือ ซึ่งผู้ได้รับบาดเจ็บยืนยัน หากไม่มีร.อ.รักษ์ศักดิ์ ครอบครัวของพวกตนคงเสียชีวิตไปหมดแล้ว