จากกรณีมีผู้ตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ พันทิปดอทคอม เกี่ยวกับ บ้านชายเก็บของเก่าหลังหนึ่งที่เลี้ยงนกพิราบ ซึ่งสกปรกและส่งกลิ่นเหม็น จนอยากให้หน่วยงานเข้ามาดูแล เพราะส่งผลกระทบต่อคนรอบข้างเป็นอย่างมาก
โดย นายวีระศักดิ์ สุนทรจามร อายุ 60 ปี ลุงเจ้าของบ้าน เผยว่า ต้นเหตุความคิดที่เริ่มอยากจะให้อาหารนกพิราบ เป็นเพราะเมื่อตอนตนอายุ 19 ปี ตนเห็นนกพิราบถูกรถเหยียบตายต่อหน้า แต่ไม่ได้มีเจตนาที่จะเลี้ยง เพียงคิดแค่ว่าสิ่งที่ทำนั้นเป็นเพียงการให้ทาน ซึ่งในประเด็นที่ว่าชาวบ้านเล่าว่าเดินผ่านหน้าบ้านแล้วมีกลิ่นเหม็นโชยออกมา และได้มีการมาตักเตือนแต่ตนเองไม่ยอมฟังนั้น ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ตนถูกใส่ร้าย เพราะถ้าหากชาวบ้านเข้ามาพูดคุยกับตนจริง เรื่องนี้ก็คงไม่ถึงขั้นฟ้องร้อง
ลุงวีระศักดิ์ ยังบอกด้วยว่า ที่ผ่านมาตนเองเคยเผลอกินแมลงสาบที่ตกลงมาตายในถ้วยกาแฟหลายครั้ง เพราะช่วงเวลาที่ตนกินกาแฟจะเป็นเวลากลางคืน ขณะทำงานดึก ๆ ตนจุดฟืนแทนการต้มน้ำร้อนจากเตาแก๊สในการชงกาแฟ แต่การจุดฟืนบางครั้งมันต้องใช้เวลานานพอสมควรกว่าที่ไฟจะติด ซึ่งตนก็จะค่อย ๆ จิบและวางแก้วกาแฟเอาไว้ และพอมาดื่มอีกครั้งก็จะเห็นแมลงสาบอยู่ภายในแก้วกาแฟ 10-20 ตัว แต่ตนมักจะเลือกที่จะไม่ทิ้งกาแฟ เพราะเสียดาย แต่จะใช้วิธีเขี่ยเอาแมลงสาบที่ยังมีชีวิตออก ส่วนตัวที่ตายแล้วก็ปล่อยไว้อย่างนั้น พอดื่มจนหมดแก้วแล้วค่อยหยิบเอาแมลงสาบออก แต่บางครั้งก็มักจะเผลอกินแมลงสาบเข้าไปโดยไม่รู้ตัว ตนกินมังสวิรัติ ไม่กินเนื้อสัตว์ แต่กรณีกินแมลงสาบในแก้วกาแฟนั้น ถือว่าไม่บาป เพราะไม่ได้เจตนากิน “เหตุการณ์นี้เกิดเป็นประจำ ที่จริงผมก็ไม่อยากดื่มหรอก แต่อย่างว่ามันง่วงนอนไง ผมทำงานดึกถึงตีสองตีสาม ทีนี้เวลาชงกาแฟที่บ้าน คนเราจะดื่มมันก็ไม่ได้ดื่มทีเดียวหมดหรอก มันจะดื่มช่วงแรกแล้วก็วางไว้ เขาก็จะลงมาที 10 ตัว 20 ตัว แทบทุกครั้งที่ผมชงกาแฟ คราวนี้จะเททิ้งก็เสียดาย เนื่องจากรายได้ผมมีน้อย ก็จะดื่มน้ำจนหมดแล้วเหลือเขาไว้อยู่ในก้น จะเขี่ยเฉพาะตัวที่ยังไม่ตายออก
ที่มา Kapook
by TVPOOL ONLINE