“ชาวบ้าน” ได้กลิ่นเน่าจากอาคารร้าง รีบแจ้งกู้ภัยฯไปตรวจสอบ เจอเต็มๆ

วันที่ 17 กรกกฎคม 2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ วังเหนือลำปาง และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยวังเหนือจังหวัดลำปางไปตรวจสอบบริเวณศูนย์ อาคารเรียนรู้ ซึ่งเป็น ห้องร้าง ว่างเปล่า บริเวณปากทางเข้าหมู่ บ้านวังใหม่ อ.วังเหนือ หลังรับแจ้ง จากชาวบ้านว่ามี กลิ่นเหม็นเน่า ออกมาจากบริเวณห้องน้ำบริเวณอาคารดังกล่าว ขอให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบหน่อยเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภวังเหนือ และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยวังเหนือไปถึง ห้อง ดังกล่าว ต้องตกตะลึง หลังจากมีกลิ่นเหม็นเน่าออกมาจากห้องเป็นจำนวนมากและมีกลิ่นรุนแรง และจากนั้น เมื่อเปิดประตูเข้าไปตรวจสอบ พบว่า บริเวณในห้องน้ำ ปรากฏว่าต้องตกตะลึง เพราะพบซากศพที่เน่าเปื่อย เหม็นเน่า มีหนอไต่ยั้วเยี้ย และสภาพเห็นแต่โครงกระดูก ร่างกายเน่าสีดำ มีน้ำเหลืองและเลือดเน่าไหลนอกเต็มพื้นห้องน้ำ บริเวณลำคอของ ซากศพ พบว่า มีร่องรอยการ ของการผูกคอตายเสียชีวิต ด้วยเศษผ้าจากการสอบถามชาวบ้านบอกว่าได้กลิ่นเหม็นเน่ามาหลายวันแล้ว ทีแรกก็นึกว่า เป็นศพของสัตว์เน่าตาย แตก้อ ไม่ได้สนใจแต่พอมาวันนี้ช่วงเช้า มีฝนตกลงมาปรากฏ ว่ามีกลิ่นเหม็นเน่ารุนแรงขึ้น จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภวังเหนือ เจ้าหน้าที่กู้ภัยวังเหนือ เข้ามาตรวจสอบดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยกว่าจะเข้าไปในห้องน้ำเพื่อนำศพออกมา ก็เป็นด้วยความยากลำบากเพราะว่าต้องหา นำธูปหอมเป็นมัดจุดเข้าไปรมควัน ศพเพื่อให้ความรุนแรงของกลิ่นและจากนั้น ก็ ช่วยกันนำซากศพดังกล่าวออกมา

เบื้องต้น ยังพบเอกสารเป็น ซอง ยา ของโรงพยาบาลสวนปรุงจังหวัดเชียงใหม่ ระบุชื่อหน้าซองยา คือนาย วิกรานต์ เบเซ ซึ่งอย่างไรก็ตามขณะนี้ทางเจ้าที่ตำรวจจะ ได้นำชื่อและนามสกุลบริเวณซองยา และหลักฐานต่างๆ ไปตามหาญาติ คาดว่าอาจจะเป็น ศพ ของผู้เสียชีวิต และจะได้ตามสอบปากคำญาต และจะได้ หาสาเหตุที่แท้จริงว่า ผู้ชายที่ ผูกคอตายเอง คนเดียวกันหรือไม่ และ จะได้ให้ทางแทพย์นิติเวช ผ่าชันสูตรศพ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการตาย ว่าเป็นการผูกคอตายเองหรือเป็นการฆาตรกรรม และคาดว่า ผู้ตายเสียชีวิตมาแล้วต่ำกว่า 2 สัปดาห์ส่วนขณะ นี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัย วังเหนือลำปาง ก็ได้นำศพไปเก็บรักษาไว้ ที่โรงพยาบาลวังเหนือเพื่อให้แพทย์ชันสูตร พิสูจน์ศพกันต่อไป

“ชาวบ้าน” ได้กลิ่นเน่าจากอาคารร้าง รีบแจ้งกู้ภัยฯไปตรวจสอบ เจอเต็มๆ “ชาวบ้าน” ได้กลิ่นเน่าจากอาคารร้าง รีบแจ้งกู้ภัยฯไปตรวจสอบ เจอเต็มๆ “ชาวบ้าน” ได้กลิ่นเน่าจากอาคารร้าง รีบแจ้งกู้ภัยฯไปตรวจสอบ เจอเต็มๆ

แสดงความคิดเห็น