เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

จากรณีวันที่ 23 ก.ค. ได้มีข่าว กระเป๋ารถเมล์ ขสมก. ปอ.511 เก็บกระเป๋าเป้บรรจุเงิน 1,120,000 บาท ของนายแพทย์สูตินารี โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ใน จ.สมุทรปราการ ซึ่งลืมไว้ขณะโดยนั่งโดยสารจากบางนา มาห้างบิ๊กซีปู่เจ้าสมิงพราย ก่อนที่ทางนางสุมน มหิดุลย์ อายุ 50 ปี กระเป๋ารถเมล์ น้ำใจงามจะส่งมอบคืนให้กับนายแพทย์คนดังกล่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 24 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ เขตการเดินรถที่ 3 ซึ่งอยู่บริเวณข้างฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เพื่อพูดคุยกับนางสุมน ซึ่งนางสุมน กล่าวว่า ตนทำงานเป็นกระเป๋ารถเมล์ ขสมก.มาตั้งแต่ ปี 2539 ที่ผ่านมาตนตั้งใจทำงานมาโดยตลอดเนื่องจากอาชีพกระเป๋ารถเมล์ เป็นอาชีพที่ตน อยากทำมาตั้งแต่เด็ก เนื่องจากตั้งแต่จำความได้ เวลาจะไปไหนคุณแม่ก็จะพาขึ้นรถเมล์อยู่เป็นประจำ จนทำให้ภาพของกระเป๋ารถเมล์ที่ถือกระเป๋าเหล็ก คอยเดินเก็บเงินค่าโดยสารจนชินตา ตนตั้งใจว่าหากมีโอกาสก็จะเข้ามาทำงานที่ ขสมก.ตามที่ได้ตั้งใจไว้ แต่เมื่อเข้ามาทำงานจริงตนก็มีความชื่นชอบและสนุกกับงาน จนทำให้ยึดอาชีพนี้มานานกว่า 21 ปี โดยไม่คิดเปลี่ยนไปสายตำแหน่งใหม่ ถึงแม้ทางหัวหน้างานจะให้โอกาสก็ตาม ทั้งนี้ตนภูมิใจที่ได้ทำอาชีพนี้ ดีใจที่ได้ทำความดีให้กับสังคม

นางสุมน กล่าวอีกว่า ก่อนพบกระเป๋า นายแพทย์เจ้าของเงิน ได้ขึ้นรถมาจากสี่แยกบางนา โดยตีตั๋วมาลง บิ๊กซีจัมโบ้ สามแยกปู่เจ้าสมิงพราย ถนนสุขุมวิท ต.เทพารักษ์ อ.เมืองสมุทรปราการ หลังจากรถออกจากป้ายแล้วตนจึงได้สั่งเกตเห็น บริเวณที่นั่งหมายเลข 12 ซึ่งมีนายแพทย์คนดังกล่าวนั่งอยู่ มีกระเป๋าเป้สีดำวางอยู่ที่ข้างเบาะ ตนจึงได้หยิบขึ้นมาเปิดดูและเปิดตรวจสอบเบื้องต้นแต่พบเพียงขนม 2 กล่องเท่านั้น จนกระทั้ง ตนนำกระเป๋าใบดังกล่าวส่งให้กับนายท่า เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกเพื่อตามหาเจ้าของ จนทราบว่า ในกระเป๋ามีเงินอยู่กว่าล้านบาท ก่อนที่ทางเจ้าของกระเป๋าจะเดินทางมารับคืนดังกล่าว นางสุมน กล่าวอีกว่า ตั้งแต่ตนทำงานมาก็พบของมีค่าของผู้โดยสารตกหล่นอยู่เป็นประจำ ส่วนใหญ่ถ้าเป็นพนักงานของ ขสมก.เก็บได้จะได้รับของคืนทุก เพาะเป็นนโยบายของ ขสมก.ที่ต้องให้บริการดูแลทรัพย์สินของ ผู้โดยสารอยู่แล้ว

ทางด้านนายวิชา สินอุดม รักษาการ ผู้อำนวยการเขตการเดินรถที่ 3 กล่าวว่า สำหรับนิสัยของนางสุมน ที่ผ่านมา เป็นคนขยันซื้อสัตย์ต่อหน้าที่ และสนุกสนาน จึงทำให้เป็นที่รักของเพื่อนร่วมงาน ตนภูมิใจที่มีพนักงานที่ทำความดีต่อสังคม ซึ่งในช่วงบ่ายทาง นายยุกต์ จารุภูมิ (รักษาการในตำแหน่ง) ผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ จะมีพิธีมอบเกียรติบัตรเชิดชูการทำความดีให้กับนางสุมน ต่อไป

 

Cr. ข่าวสด

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online