เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เมื่อวันที่ 24 ก.ค. ที่สำนักงานทางหลวงที่13 แขวงทางหลวงกรุงเทพ นายมนตรี เดชาสกุลสม ผู้อำนวยการสำนักงานทางหลวงที่ 13 พร้อมด้วย พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผู้บังคับการตำรวจจราจร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมหากรณีโครงการก่อสร้างโครงการปรับปรุงสะพานทางเชื่อมเข้าท่าอากาศยานดอนเมือง (ระหว่างประเทศ) โดยจะทุบสะพานทางเข้าฯ (ใกลักับสถานีรถไฟดอนเมือง) เพื่อเพิ่มช่องจราจรพื้นราบถนนวิภาวดีรังสิต ขาออก จากเดิม 2 ช่องจราจร ให้เป็น 3 ช่องจราจร เนื่องจากที่ผ่านมาการจราจรติดขัดจากปัญหาคอขวด

นายมนตรี เปิดเผยว่า จากการหารือมีมติร่วมกันว่าก่อนการก่อสร้างที่จะเริ่มในวันที่ 1 ก.ย.60 จะทดลองปิดการจราจรบนสะพานเป็นระยะเวลา 3 วัน ระหว่างวันที่ 31 ก.ค. ถึง 2 ส.ค. เพื่อศึกษาถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้นต่อสภาพการจราจรบนถนนวิภาวดีฯ โดยจะปิดเป็น 2 ช่วงในห้วงเวลาที่มีปริมาณการใช้รถเข้าสนามบินที่มากที่สุด คือในวันที่ 31 ก.ค. จะปิดช่วงเช้า ตั้งแต่เวลา 08.00-12.00 น. ช่วงเย็น 14.00-18.00 น.

ส่วนวันที่ 1 ก.ค. จะปิดในช่วงเช้าเวลา 04.00-09.00 น. ช่วงเย็นเวลา 17.00-21.00 น. สำหรับวันที่ 2 ก.ค. จะปิดตั้งแต่เที่ยงคืนวันที่ 1 ถึงเที่ยงคืนวันที่ 2 ตลอด 24 ชม. ทั้งนี้ ผู้ใช้รถสามารถใช้สะพานทางเข้าได้ที่ สะพานทางเข้าหน้าคลังสินค้า หรือทางลงยกระดับโทลเวย์ช่วงทางลงดอนเมือง หรือใช้สะพานกลับรถช่วงฐานทัพอากาศ (ธูปเตมีย์) เพื่อเข้าสนามบินได้ที่ประตู 3 และประตู 4 สำหรับระยะเวลาการก่อสร้างมีกำหนด 1 ปี ซึ่งจะเริ่มรื้อย้ายสาธารณูปโภค ทุบรื้อสะพาน ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย.เป็นต้น โดยตัวสะพานใหม่จะให้มาชิดด้านถนนโลคัลโรด เพื่อเปิดช่องทางพื้นราบถนนวิภาวดีให้กว้างขึ้น

ด้านพล.ต.ต.จิรสันต์ กล่าวว่า ในส่วนของผลกระทบระหว่างก่อสร้าง ช่วงการการทดลองปิดจะศึกษาผลกระทบในช่วงแรกอาจจะมีการชะลอตัวของรถบ้าง ทางตำรวจและแขวงการทางฯ จะมีการเร่งประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อทุกช่องทาง ร่วมถึงติดป้ายประชาสัมพันธ์ให้ผู้ใช้รถทราบ หากผลการทดลองไม่กระทบต่อภาพรวมของสภาพการจราจรก็จะสามารถเริ่มการก่อสร้างได้ทันที แต่เบื้องต้นหากเกิดการติดขัดอาจติดขัดสะสมได้ถึงห้าแยกลาดพร้าว

ซึ่งก็จะหารือเพื่อทดลองปิดรอบสอง เพื่อให้ประชาชนได้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการขับขี่ต่อไป พร้อมกับจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรกลาง ประจำจุดบริเวณหน้าสนามหลวงและบริเวณสถานีรถไฟดอนเมือง เพื่อกวดขันการจอดรถแช่ของรถโดยสารสาธารณะในช่วงของการก่อสร้างอย่างเด็ดขาด อย่างไรก็ตาม ฝากขอให้ประชาชนเพื่อเวลาและศึกษาเส้นทางก่อนการเดินทางเพื่อความสะดวกและรวดเร็ว

Cr. ข่าวสด

TV Pool Online