เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

วันที่ 28 ก.ค. เว็บไซต์เดลี่เมล์ของอังกฤษเผยแพร่คลิปสะเทือนใจ เป็นนาทีตำรวจใช้อาวุธปืนยิงสุนัขตัวหนึ่งที่วิ่งกระโจนเข้าใส่ตำรวจ เพื่อป้องกันตัว ที่เมืองแอลเลียนส์ รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 24 ก.ค.

เหตุการณ์ทั้งหมดถูกบันทึกจากกล้องวิดีโอที่ติดตัว จอร์ช เทนนี่ นายตำรวจท้องที่ หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า สุนัขของตน 3 ตัว หายออกไปจากบ้าน ทีมตำรวจจึงออกตามหา จนไปเจออยู่ที่อู้ล้างรถ แต่ระหว่างตำรวจเรียกพวกสุนัขให้มาหาตำรวจ จู่ๆ มีสุนัขตัวหนึ่งก็เห่าเสียงดังและวิ่งกระโจนเข้าหานายตำรวจคนดังกล่าว โดยมีสุนัขอีกตัวพยายามห้ามเพื่อนมันไม่ให้ทำร้ายตำรวจ แต่ไม่ได้ผล

สุดท้ายนายตำรวจจึงต้องยิงปืนใส่สุนัขตัวที่วิ่งไล่มาหลายนัด ก่อนจะล้มลงไปและตายในที่สุด หลังเกิดเหตุทีมตำรวจจะเข้าไปดูซากสุนัข แต่เพื่อนอีก 2 ตัวไม่ยอมให้เข้าใกล้ ก่อนที่เจ้าของหมาจะเข้ามา และมีเด็กหญิงเดินมาดู ซึ่งรายงานระบุว่า สุนัขที่ถูกยิงตายมีชื่อว่า ไชน่า เคยชนะเลิศการประกวดสุนัขในท้องถิ่น

ตำรวจเมืองแอลเลียนส์ระบุว่า คลิปวิดีโอเป็นหลักฐานที่มีน้ำหนักตามที่นายตำรวจเทนนี่อ้างว่า ตกอยู่ในอันตราย และไม่มีทางเลือกอื่นจึงต้องยิง โดยวันเกิดเหตุไม่มีตำรวจคนไหนสวมเครื่องแบบ นอกจากนี้ ทางตำรวจได้รับอีเมลฉบับหนึ่งที่อ้างว่า ไชน่าเคยทำร้ายคนเมื่อปี 2557 และกำลังสืบสวนว่า สุนัขทั้ง 3 ตัวนี้มีส่วนเกี่ยวข้องเหตุทำร้ายคุณลุงวัย 63 ปี เมื่อเดือนมี.ค.ที่ผ่านมาด้วยหรือไม่

Cr. ข่าวสด

TV Pool OnlineTV Pool Online