เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

โจรขโมยเงินในกระปุกออมสินเด็กสูญไป 15,000 บาท ทิ้งกระปุกไว้ดูต่างหน้า แถมขโมยเงินขายน้ำยางและขี้ยางไปด้วย

เมื่อวานนี้ (27 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดพิสูจน์หลักฐานจังหวัดสตูลเร่งตรวจสอบหาร่องรอยลายนิ้วมือจากกระปุกออมสินจำนวน 5 กระปุกที่เป็นของเด็กหญิงอายุ 7 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของกระปุกออมสินลายลูกหมี 2 กระปุก จากการเก็บอดออมเงินที่เหลือมาจากโรงเรียน

และมีกระปุกออมสินของนายพงศ์พันธ์ อายุ 31 ปี เป็นพ่อของเด็ก ที่ใช้เก็บเงินจากการขายน้ำยางพาราและขี้ยางเพื่อเก็บไว้ใช้จ่ายในครอบครัว และเงินส่วนหนึ่งเป็นของเถ้าแก่เจ้าของสวนยางพาราที่ตนเองไปรับจ้างตัดยาง และจะเก็บไว้ในกระปุกออมสินเมื่อถึงเวลาทุกๆ สิ้นเดือนจะต้องไปจ่ายค่าน้ำยางให้กับเจ้าของสวน แต่ถูกโจรมาขโมยไปเสียก่อน

ผู้เสียหาย เล่าว่า คนร้ายได้เข้าไปในบ้าน ช่วงที่ตนเองได้ออกไปทำงานยกน้ำยางตอนเช้า ที่ภรรยาพาลูกไปแข่งกีฬาสี ซึ่งไม่มีใครอยู่บ้านเลย คนร้ายน่าจะรู้ทางเข้าออกเป็นอย่างดี แถมคนร้ายได้ใช้ถังน้ำยางพารา เพื่อยืนต่อต่อล้วงไปเปิดกลอนโดยใช้มือรอดทางช่องคานประตู เพื่อจะปลดล็อค กุญแจประตูที่อยู่ด้านใน

โดยเงินทั้งหมดในกระปุกออมสินทั้งของตนเอง และของลูกสาวสูญหายไปรวมแล้วเป็นเงินทั้งหมดประมาณ 15,000 บาท และขอฝากถึงโจรที่ขโมยแม้กระทั้งกระปุกออมสินของเด็กไปว่าใจร้ายมาก เด็กคนหนึ่งอุตสาห์เก็บสะสมไว้ แม้จะรวมๆ ได้ไม่มากนักแต่น้องเขาเสียใจมาก รวมถึงเงินเก็บของตนที่เก็บไว้ใช้จ่ายในครอบครัว เพราะเป็นเงินจากการขายน้ำยางพารา และขายขี้ยางเพราะราคายางไม่ดีด้วยกว่าจะเก็บมาได้ถึงหมื่นกว่าบาทก็มาถูกขโมยไป

ร้อยตำรวจโทภิรมย์ หลีหรับ รอง สวป.สภ.ทุ่งหว้า กล่าวว่า ตอนนี้กำลังตรวจลายนิ้วมือแต่คงคิดว่าไม่นานน่าจะรู้ว่าใคร เพราะลักษณ์น่าจะเป็นโจรที่รู้จักบ้านหลังนี้เป็นอย่างดี เพราะรู้ว่ากลอนประตูอยู่ตรงไหน แต่ฝากถึงโจรว่ากระปุกออมสินของเด็กและคนจนที่หาเช้ากินค่ำไม่น่าที่จะมาลักขโมยยิ่งในช่วงราคายางแบบนี้ ตนเองก็เป็นกำลังใจให้กับครอบครัวนี้และทางตำรวจจะพยามตามจับโจรมาให้ได้

by TVPOOL ONLINE

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online