เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

วันที่ 31 ก.ค. มีรายงานข่าวว่า สถานการณ์อุทกภัยน้ำป่าที่มาจากจังหวัดพิษณุโลก ได้ใหลเข้าท่วมในพื้นที่จังหวัดพิจิตร จึงส่งผลกระทบกับพื้นที่ 2 อำเภอ ได้แก่ อ.สากเหล็ก และอ.เมืองพิจิตร โดยที่อ.สากเหล็ก น้ำป่าได้บ่าเข้าท่วมพื้นที่ลุ่มในเขตเทศบาลต.สากเหล็ก รวม  8 ชุมชน โรงเรียนอนุบาลสากเหล็ก ซึ่งเปิดการเรียนการสอนตั้งแต่ระดับอนุบาลถึงมัธยมฯปีที่ 3 ต้องปิดการเรียนการสอนชั่วคราว 2 วัน เพื่อความปลอดภัยของเด็กนักเรียน เนื่องจากน้ำป่าที่มีจำนวนมากบ่าเข้าท่วมตั้งแต่ถนนหน้าโรงเรียน สนามโรงเรียน ชั้นล่างของอาคารเรียนสนามเด็กเล่น ล่าสุดระดับน้ำยังท่วมสูง 30-40 เซนติเมตร ตั้งแต่เมื่อวันที่ 30 ก.ค. หากสถานการณ์ยังไม่คลี่คลายก็จะเปิดการเรียนการสอนอีกครั้ง

ขณะที่น้ำป่าซึ่งไหลผ่านคลองท่าหลวงจากต.เนินกุ่ม อ.บางกระทุ่ม จ.พิษณุโลก ไหลเข้าสู่พื้นที่ ต.ป่ามะคาบ อ.เมืองพิจิตร ปริมาณน้ำที่มีจำนวนมาก กระแสน้ำสีแดงขุ่นข้นกัดเซาะคันคลองท่าหลวง บริเวณหมู่ 3 แตกเป็นทางยาวกว่า 3 เมตร น้ำที่มีจำนวนมากได้ไหลบ่าเข้าท่วมพื้นที่นาข้าวทุ่งหนองปลิง ซึ่งมีพื้นที่นาข้าวกว่า 10,000 ไร่ ได้รับความเสียหาย

ที่ จ.อ่างทอง นายวีร์รวุทธ์ ปุตระเศรณี ผู้ว่าฯ อ่างทอง พร้อมด้วย นายไพบูลย์ ศุภบุญ นายอำเภอป่าโมก เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ สภ.ป่าโมก และเจ้าหน้าที่ อบต.โผงเผง ได้ลงพื้นที่หมู่ 1 ต.โผงเผง ที่บริเวณริมแม่น้ำหมู่ 1 พบน้ำในคลองโผงเผง สาขาแม่น้ำเจ้าพระยา กำลังเอ่อล้นไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน นอกเขตคันกันน้ำกว่า 10 หลังคาเรือน โดยมีเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลโผงเผง ได้เร่งวางกระสอบทราย เพื่อป้องกันน้ำไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนอย่างเร่งด่วน

ที่ จ.นครราชสีมา มวลน้ำจากลำน้ำชีไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่ อ.ประทาย จ.นครราชสีมา 13 ตำบล 151 หมู่บ้าน หนักสุดอยู่ที่ ต.ตลาดไทรท่วมหนัก 13 หมู่บ้าน มีมวลน้ำโอบล้อมรอบทั้งหมดมองจากมุมสูงสุดลูกหูลูกตา พื้นที่นาข้าวกว้างขวางกว่า 12,000 ไร่ จมอยู่ใต้บาดาล ขณะที่บ้านโนนงิ้วหมู่ 9 ต.ตลาดไทร อยู่ในสภาพเป็นเกาะกลางมวลน้ำถนนทางเข้าหมู่บ้านทั้ง 2 ทาง ระยะทาง 3 กิโลเมตร ถูกน้ำท่วมสูง 1 เมตร ชาวบ้าน 12 ครัวเรือนกว่า 60 ชีวิต ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก ไม่สามารถสัญจรออกไปไหนมาไหนได้เด็กนักเรียนไม่สามารถเดินทางออกไปเรียนหนังสือได้

ที่มา – เดลินิวส์