ฮือฮา “นาซ่า” ค้นพบดาวเคราะห์ 7 ดวง ขนาดใกล้เคียงกับ โลก โคจรรอบดาวฤกษ์ดวงหนึ่ง ในจำนวนนี้ 3 ดวง มีสภาพแวดล้อม ระดับอุณหภูมิเหมาะแก่การเจริญเติบโตของสิ่งมีชีวิต ผู้เชี่ยวชาญด้านดาราศาสตร์ของไทย ร่วมให้ข้อมูล ระบุดาวมีลักษณะเป็นหินแข็ง มีน้ำที่ไม่ร้อน หรือเย็นจนเกินไป แต่ระยะทางห่างจากโลกถึง 40 ปีแสง หรือ 376 ล้านล้านกิโลเมตร หากเดินทางด้วยเครื่องบินเจ็ต ใช้เวลา 4 ล้าน ปีกว่า จะถึง

คณะนักวิจัยองค์การการบินและอวกาศแห่งชาติสหรัฐอเมริกา หรือนาซา แถลงข่าวที่แหลมคานาเวอรัล รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. วันที่ 23 ก.พ. (ตามเวลาประเทศไทย) ถึงการค้นพบระบบสุริยจักรวาลแห่งใหม่ เป็นดาว 7 ดวงขนาดใกล้เคียงกับโลก โคจรรอบดาวดวงหนึ่ง ในจำนวนนี้ 3 ดวงอยู่ในสภาพแวดล้อมและระดับอุณหภูมิที่เป็นไปได้ว่าอาจมีสิ่งมีชีวิตอยู่นั้น

 

 

"นาซ่าเจอโลกใหม่!?" คุณอยากไปไหม… และเพราะอะไร?

#แบไต๋ไลฟ์ กับเรื่องใหญ่ของวันนี้ "นาซ่าเจอโลกใหม่!?" คุณอยากไปไหม… และเพราะอะไร? ร่วมพูดคุยกันได้ แถมได้ลุ้นของรางวัลจาก HBO® และ MajorCineplex

โพสต์โดย Beartai Hitech | แบไต๋ ไฮเทค บน 23 กุมภาพันธ์ 2017

“นาซ่า” ค้นพบดาวเคราะห์ 7 ดวง ใกล้เคียงกับโลก อาจมีสิ่งมีชีวิตอยู่ “นาซ่า” ค้นพบดาวเคราะห์ 7 ดวง ใกล้เคียงกับโลก อาจมีสิ่งมีชีวิตอยู่ “นาซ่า” ค้นพบดาวเคราะห์ 7 ดวง ใกล้เคียงกับโลก อาจมีสิ่งมีชีวิตอยู่ “นาซ่า” ค้นพบดาวเคราะห์ 7 ดวง ใกล้เคียงกับโลก อาจมีสิ่งมีชีวิตอยู่
“นาซ่า” ค้นพบดาวเคราะห์ 7 ดวง ใกล้เคียงกับโลก อาจมีสิ่งมีชีวิตอยู่

แสดงความคิดเห็น