ต้องไปสัมผัสด้วยตัวเอง !!! “อัญมณีแห่งท้องทะเล” Tokachi ฮอกไกโด

ที่แม่น้ำ Tokachi ที่ไหลต่อมาจากชายหาด Otsu นั้น เมื่อย่างเข้าสู่ฤดูหนาว บริเวณปากแม่น้ำจะกลายเป็นแผ่นน้ำแข็ง ซึ่งมีความหนาหลายเซนติเมตร และเมื่อแผ่นน้ำแข็งเหล่านั้นไหลไปยังทะเลแล้ว ก็จะถูกคลื่นทะเลซัดจนแตกกลายเป็นก้อนน้ำแข็งขนาดต่างๆนานา และค่อยๆถูกซัดเข้าสู่ชายหาด Otsu ในที่สุด และเมื่อก้อนน้ำแข็งเหล่านั้นถูกตกกระทบด้วยแสงจันทร์ในยามฟ้าเปิด จากก้อนน้ำแข็งธรรมดาๆบนชายหาด ก็จะกลายเป็นเมื่ออัญมณีตามธรรมชาตินั่นเอง

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

ภาพที่เรานำมาให้ดูในครั้งนี้เป็นภาพที่ถ่ายเมื่อ 17 มกราคม 2017 ที่ผ่านมา เป็นภาพที่ถ่ายในเวลากลางคืน จะเห็นว่าก้อนน้ำแข็งเปล่งประกายสะท้อนกับแสงจากดวงจันทร์และดวงดาว เป็นความงามจากธรรมชาติที่น่าประทับใจ จนสามารถกล่าวได้ว่า สวยจนแทบลืมหายใจ และแทบจะไม่อยากเชื่อว่าทัศนียภาพที่อยู่ตรงหน้านั้นเป็นของจริง

ความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง

ก้อนน้ำแข็งที่ถูกพัดขึ้นมาบนชายฝั่งนี้ บางที่ก็ได้รับสมญานามว่า “Jewelry Ice ” เป็นความงามจากธรรมชาติที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นบนชายหาด Otsu ซึ่งจะหาชมได้แค่เฉพาะในช่วงฤดูหนาวเท่านั้น

ความงามของอัญมณีแห่งท้องทะเลนี้ สามารถดึงดูดพานักท่องเที่ยวและผู้คนจำนวนมหาศาลให้ฝ่าความหนาวมาชมความงามจากธรรมชาตินี้ได้สักครั้งในทุกๆปี

 

ที่มา : grapee

 

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]