สุดแปลก! ทารกเกิดมามีอวัยวะเกิน ครอบครัวตกใจถึงกับจะโยนทิ้งน้ำ

มีรายงานข่าวจากเดลี่เมล์รายงานว่าครอบครัวชาวอินเดียตกใจสุดขีดหลังสมาชิกในครอบครัวให้กำเนิดลูกน้อยที่มีแขนขาพิเศษงอกออกมา และเกือบจะโยนทารกลงน้ำ แต่โชคยังดีที่มีแพทย์ในหมู่บ้านทราบเรื่องและยื่นมือเข้าไปช่วยได้ทัน
เหตุเกิดในหมู่บ้านขนาดเล็กแห่งหนึ่งในเมืองพินทวารา ทางตอนเหนือของประเทศอินเดีย เมื่อนางกูลิ ไพ วัย 22 ปี คลอดทารกออกมา พบว่าลูกมีแขนขา มือ และอวัยวะเพศมากกว่าคนปกติ ทางญาติตกใจและหวาดกลัวมาก จึงคุยกันว่าคงต้องโยนเด็กลงน้ำ

แต่ข่าวดังกล่าวสะพัดอย่างรวดเร็วไปทั่วหมู่บ้านจนถึงหูของนายภารัต ปาล ทันตะ อายุ 35 ปีเจ้าของโรงพยาบาล มัตตรา ศหยา ในเมืองพินทวารา จึงส่งรถพยาบาลมารับแม่และเด็กผู้นี้อย่างทันควัน พร้อมทั้งเสนอการผ่าตัดฟรีให้
ต่อมารถพยาบาลคันดังกล่าว นำตัวแม่และเด็กรุดหน้าไปยังโรงพยาบาลในเมืองชัยปุระ ที่มีเครื่องมือแพทย์ครบครัน ห่างจากหมู่บ้านดังกล่าวออกไป 450 กิโลเมตร

นายแพทย์ปวิน มัตธุระ อาจารย์แพทย์อาวุโสและหัวหน้าของแผนกกุมารกุมารเวชศาสตร์ รับหน้าที่ผ่าตัดแยกส่วนที่งอกออกมาจากเด็กชายคนดังกล่าว
“เด็กคนนี้มีขาสี่ขา แขนสามแขน และมีอวัยวะเพศชาย 2 ตำแหน่ง” นพ.ปรวินกล่าวพร้อมอธิบายเพิ่มว่าส่วนที่งอกออกมาเป็นฝาแฝดปรสิต แต่ยังอยู่ในขั้นที่โตไม่เต็มที่ จึงนำส่วนที่งอกออกมารวมไปถึงลำไส้ที่เชื่อมโยงระหว่างฝาแฝดปรสิตกับเด็กชายคนนี้ออก
ปัจจุบันเด็กคนนี้มีสุขภาพที่ดีขึ้นแต่ยังต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์อีกประมาณหนึ่งสัปดาห์

แสดงความคิดเห็น