จิตใจดีสุดๆ นักธุรกิจหนุ่ม100ล้าน! สร้างพระราหู เปิดให้ปชช.ไหว้บูชา ทุกวันเสาร์

จิตใจดีสุดๆ นักธุรกิจหนุ่ม100ล้าน! สร้างพระราหู เปิดให้ปชช.ไหว้บูชา ทุกวันเสาร์

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 5 ส.ค. นายธีรวงศ์ สรรค์พิพัฒน์ ประธานบริษัท ปราบขยะรีไซเคิล จำกัด หนุ่มเจ้าของธุรกิจขยะ 100 ล้าน ได้สร้างพระราหู พร้อมทำพิธีบวงสรวงเซ่นไหว้พระราหู และเปิดให้ประชาชนกราบสักการะบูชา ทุกวันเสาร์ ที่บริษัท ปราบขยะรีไซเคิล จำกัด เลขที่ 888 หมู่ 5 ต.ลาดหลุมแก้ว อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี

ภายในพิธีมี พลโท ดร.พัฒนสิน สุดสงวน เป็นผู้ทำพิธีไหว้พระราหู ซึ่งพระราหูปีนี้จะยกย้ายใหญ่ในรอบปี โดยราหูจะย้ายออก 2 ราศี และย้ายเข้า 2 ราศี ซึ่งจะอยู่ยาวประมาณ 1 ปีครึ่ง ในทางโหราศาสตร์จะส่งผลกระทบต่อดวงดาวและดวงชะตา โดยการไหว้ได้หันหน้าผู้ไหว้ไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ของไหว้ควรประกอบไปด้วย ของคาว เช่น ไก่ดำหรือซุปไก่ ของหวานหรือผลไม้ เช่น ขนมสีดำ ข้าวเหนียวดำ องุ่นดำ เครื่องดื่ม เช่น กาแฟดำ น้ำอัดลมสีดำ และไหว้ด้วยธูป 8 ดอก ตามจำนวนของที่นำมาไหว้ นอกจากจะบวงสรวงพระราหูแล้ว ยังได้ทำพิธีบูชาบวงสรวงพระพิศเนศและพระไพรีพินาศพร้อมกันในวันนี้ด้วย

จากการสอบถามพลโท ดร.พัฒนสิน สุดสงวน กล่าวว่า การไหว้พระราหูมีมาแต่โบราณกาลแล้ว เส้นทางโหราศาสตร์พระราหูถือว่าเป็นเทพที่มีฤทธิ์มาก หากเคลื่อนหรือย้ายจะต้องสะเทือนแผ่นดินทั้งหมด พระราหูถือว่าเป็นดาวนพเคราะห์ที่ใหญ่เคลื่อนไปต้องดวงชะตาใคร ก็อาจจะเจ็บป่วย เป็นโรคร้ายเกิดความเสียหายได้ เปรียบเหมือนเรือใหญ่ออกจากท่า เมื่อออกจากถ้ำเมื่อใดก็จะเกิดโกลาหลสั่นคลอนไปหมด เมื่อเรือเทียบท่าก็จะทำให้ท่าสะเทือน ทางโหราศาสตร์จึงมีวิธีแก้หรือลดกระทบ แก้ดวงชะตาโดยทำพิธีส่งราหูและรับราหู เมื่อผ่านพิธีบวงสรวงแล้ว ผลกระทบจากพระราหูจากหนักก็จะเบาลงหรือบางทีอาจจะเกิดโชคลาภเนื่องจากพระราหูให้ทั้งคุณและโทษ โดยส่วนใหญ่นิยมจะไหว้ในวันพุธกลางคืนหรือวันเสาร์เท่านั้น ซึ่งในขณะที่พระราหูได้ย้ายในวันที่ 4 เวลา 23.05 น. น่าจะไม่มีพลังมาก เนื่องจากพระราหูเพิ่งย้ายก็จริง แต่ว่าพระศุกร์กับพระราหูเป็นอริกัน จึงคาดว่าการทำพิธีในขณะนั้นไม่ได้กำลัง เท่ากับทำวิธีในวันเสาร์หรือวันพุธกลางคืน ควรทำก่อนพระราหูย้าย 7 วัน หลัง 7 วัน ถือเป็นเรื่องที่ถูกต้องที่โบราณทำกันมา

ด้านนายธีรวงศ์ กล่าวว่า เนื่องจากปัจจุบันเศรษฐกิจไม่ดีจึงเห็นว่าควรที่จะสร้างพระราหูเพื่อที่จะให้ประชาชนทั่วไปเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจและได้มีโอกาสเข้ามาสักการะบูชา โดยที่พระราหูได้ตั้งอยู่ที่บริษัทปราบขยะและเปิดให้ประชาชนทั่วไปสามารถเข้ามาติดต่อสักการะบูชาได้ เฉพาะในวันเสาร์ตั้งแต่ 8 โมงเช้าถึงเที่ยง โดยมีทั้งพระราหูพระพิฆเนศ และ พระไพรีพินาศ ซึ่งนาทีเดียวสามารถกราบสักการะได้ทั้ง 3 เลย

Cr. ข่าวสด

จิตใจดีสุดๆ นักธุรกิจหนุ่ม100ล้าน! สร้างพระราหู เปิดให้ปชช.ไหว้บูชา ทุกวันเสาร์ จิตใจดีสุดๆ นักธุรกิจหนุ่ม100ล้าน! สร้างพระราหู เปิดให้ปชช.ไหว้บูชา ทุกวันเสาร์ จิตใจดีสุดๆ นักธุรกิจหนุ่ม100ล้าน! สร้างพระราหู เปิดให้ปชช.ไหว้บูชา ทุกวันเสาร์ จิตใจดีสุดๆ นักธุรกิจหนุ่ม100ล้าน! สร้างพระราหู เปิดให้ปชช.ไหว้บูชา ทุกวันเสาร์
จิตใจดีสุดๆ นักธุรกิจหนุ่ม100ล้าน! สร้างพระราหู เปิดให้ปชช.ไหว้บูชา ทุกวันเสาร์ จิตใจดีสุดๆ นักธุรกิจหนุ่ม100ล้าน! สร้างพระราหู เปิดให้ปชช.ไหว้บูชา ทุกวันเสาร์

แสดงความคิดเห็น