เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ในช่วงนี้มีอยู่ 1 ราศีที่ต้องระวังคดีความและการสูญเสีย โดย “หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา” หมอดูชื่อดัง จึงได้ออกมาเตือนและแนะนำการแก้ไขให้กับชาวราศีกรกฎ (17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม )

เนื่องจากเดือนสิงหาคมถือว่าเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญ เพราะเป็นเดือนที่ดาวราหูเปลี่ยนและย้ายราศีจากราศีสิงห์เข้าสู่ราศีกรกฎ ทำให้พระราหูจะอยู่กับดวงของคุณไปอีกประมาณ 1 ปีครึ่งนับจากนี้ ข้อควรระวังคือ อาจทำให้ชาวราศีกรกฎมีเรื่องคดีความ เกิดความวุ่นวาย เรื่องจุกจิกกวนใจการสูญเสียอะไรบางอย่าง ดังนั้นเพื่อความไม่ประมาท คุณควรหาโอกาสไปทำบุญที่เกี่ยวข้องกับพระราหู หรือบางคนอาจ “ไหว้ราหู”

นอกจากนี้ยังมีสิ่งสำคัญที่ต้องเตือนคือ เดือนนี้ไม่ควรตัดสินใจเรื่องสำคัญในชีวิต เช่น เปลี่ยนงาน เลิกกับแฟน เพราะช่วงที่ดวงดาวแรงๆ อาจมีโอกาสที่เราตัดสินใจผิดพลาดจนทำให้เกิดอุปสรรค ปัญหา หรือต้องมานั่งผิดหวังเสียใจในภายหลัง

โดยในวันที่ 21 ส.ค. จะเป็นวันที่เกิดสุริยุปราคาหรือราหูอมอาทิตย์แบบเต็มดวง ซึ่งมีผลต่อชาวราศีกรกฎค่อนข้างแรง ดังนั้นขอให้ระมัดระวังในเรื่องการตัดสินใจ การเดินทาง หรืออุบัติเหตุในช่วงเวลานั้นให้ดี แนะนำให้สวดคาถาพระราหู ชื่อคาถาสุริยะบัพพาและจันทบัพพา ซึ่งเป็นคาถาที่ช่วยป้องกันภัยจากการเกิดคราส โดยสวดก่อนออกจากบ้านหรือก่อนนอน

Cr. ข่าวสด