“ดีเจภูมิ” เผย 9 เหตุผล ทำไมแม่เราถึงเจ๋งมากขนาดนี้

เรียกว่าเป็นความน่ารักและความน่าประทับใจแบบสุดๆเมื่อพิธีกรหนุ่มหุ่นล่ำอย่าง “ดีเจภูมิ” ได้ออกมาเผยสาเหตุเกี่ยวกับคุณแม่ถึง 9 ข้อ ให้แฟนๆได้อ่านกัน

เรียกว่าเป็นความน่ารักและความน่าประทับใจแบบสุดๆเมื่อพิธีกรหนุ่มหุ่นล่ำอย่าง “ดีเจภูมิ” ได้ออกมาเผยสาเหตุเกี่ยวกับคุณแม่ถึง 9 ข้อ ให้แฟนๆได้อ่านกัน จะมีอะไรบ้างมาดู

  1. แม่บอกว่า ชีวิตนี้แม่เกิดมาเพื่อที่จะเป็นแม่ของลูกๆ แม่เลยไปเรียนปริญญาโททางด้าน การพัฒนาเด็ก Child Development มาจากอเมริกาเพื่อที่วันนึงมีลูกจะได้เลี้ยงลูกได้ดีที่สุด
  2. แม่อยากให้ลูกๆมีทุกอย่าง แต่ฐานะเราไม่ได้รำ่รวยขนาดนั้น แม่เลยเปิดสโมสรเล็กๆฝั่งตรงข้ามโรงเรียนตอนเด็กๆ ชื่อ สโมสรโปรเฟสเซอร์น้อย เพื่อให้เรามีสวนสัตว์ มีห้องคอมพิวเตอร์ ห้องสมุด แบ่งกันใช้กับเพื่อนๆ
  3. บ้านผมมี พี่น้องอยู่ 3 คน ตอนเด็กๆถ้าแม่ถามว่า “แม่รักใครมากที่สุด?” ลูกๆทุกคนจะตอบว่า “ตัวเอง” แม่รักทุกคนเท่ากัน แล้วก็มากจนเราไม่เคยรู้สึกขาดอะไรเลย ไม่เคยอิจฉากันหรือน้อยใจกันเลย
  4. แม่เลือกครอบครัวก่อนเสมอ ตอนเด็กๆ คุณพ่อ ที่รับราชการอยู่ ได้เลือกว่าจะไปประจำอยู่ที่ต่างประเทศ หรือจะทำงานต่อที่ไทย การทำงานต่อที่ไทย จะได้ทำงานไกล้ชิดกับนายซึ่งจะโตเร็วกว่าในตำแหน่งและน่าที่การงาน แต่การไปอยู่ต่างประเทศ เราจะได้อยู่ด้วยกันทั้งครอบครัว (ก่อนน่านี้พวกเราอยู่เชียงใหม่ คุณพ่อบินกลับมาหาทุกเสาร์อาทิตย์) แถมลูกๆจะได้มีโอกาสรับการศึกษาที่ดีขึ้น แน่นอนคุณแม่เลือกอยู่ด้วยกัน
  5. แม่ว่างแผนล่วงหน้าเสมอ ก่อนไปเมืองนอก 1 ปีแม่ทำหนังสือขออนุยาติโรงเรียนให้ลูกๆไว้ผม ไปที่นู่นจะได้ไม่โดนล้อ แล้วก็รีบจ้างครูพิเศษมาสอนภาษา ไปถึงจะได้คุยกับเพื่อนๆได้เลย
  6. แม่เชื่อคำพูดของลูกที่สุด ตอนเด็กๆนั่งเรียนอยู่ในห้อง.. เด็กโต๊ะข้างๆคุยกันเสียงดังพอคุณครูหันมานึกว่าเราคุย ก็จับเรามาตีหน้าห้องสะจนตัวลาย พอคุณแม่เข้ามาคุยด้วย เราก็บอกเราไม่ได้เป็นคนพูด ครูก็ยื่นยันว่า พูด ถ้าเป็นพ่อแม่คนอื่นอาจจะเชื่อครู แต่แม่ผมเชื่อลูก100% (ครูโดน)
  7. แม่เชื่อในตัวลูกๆ ตอนเรียน A-Level อยู่ที่อังกฤษ (เรียน 2ปี) ผมอยากเปลี่ยนวิชาจากเคมีมาเป็นศิลปะกลางคัน เพราะรู้ตัวว่าไม่ชอบเคมีแล้วเรียนไม่ไหว ทางโรงเรียนไม่ยอม บอกว่า ไม่เคยมีใครเปลี่ยนวิชา (ผ่านมาแล้ว 1ปี) แล้วเรียนทันเลย (รร.กลัวเกรดเฉลี่ยใน ranking ของประเทศจะตก) คุณแม่บอกว่า ถ้าลูกบอกว่าทัน แม่ก็เชื่อว่าทัน แล้วก็ส่งคุณพ่อบินไปพบกับครูใหญ่วันรุ่งขึ้นทันที สุดท้ายผมเป็นเด็กคนเดียวในห้องศิลปะที่ได้เกรด A
  8. คุณแม่ลงทุกกับลูกๆก่อน แม่จะบอกเสมอว่า บ้านอื่นอาจจะมีรถนอกสวยๆ แต่พ่อแม่ขอเลือกใช้รถญี่ปุ่นธรรมดาๆแล้วเอาค่ารถสปอร์ตมาเปลี่ยนเป็นค่าเล่าเรียนให้ลูกๆดีกว่า สมัยนั้นที่อังกฤษก็ตกปีละประมาณ 1ล ต่อ1คน เราอยู่กัน3พี่น้องสิบกว่าปีก็ เสียดายนะ Aventador คันละ
  9. มีอีกหลายข้อนะแต่ IG ให้ลงแค่นี้ จบ สรุป รักแม่ที่สุดในโลกครับ

Cr. djpoom

“ดีเจภูมิ” เผย 9 เหตุผล ทำไมแม่เราถึงเจ๋งมากขนาดนี้ “ดีเจภูมิ” เผย 9 เหตุผล ทำไมแม่เราถึงเจ๋งมากขนาดนี้ “ดีเจภูมิ” เผย 9 เหตุผล ทำไมแม่เราถึงเจ๋งมากขนาดนี้ “ดีเจภูมิ” เผย 9 เหตุผล ทำไมแม่เราถึงเจ๋งมากขนาดนี้
“ดีเจภูมิ” เผย 9 เหตุผล ทำไมแม่เราถึงเจ๋งมากขนาดนี้

แสดงความคิดเห็น