เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

จากกรณีที่นายอัศม์เดช  รัตนวรประเสริฐ อายุ 40 ปี หัวหน้าส่วนของกลุ่มงานภารกิจอำนวยการสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข ถูกนางโชติกา  อู่คงคา  อายุ 30 ปี พนักงานสาวแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาลวนลาม ซึ่งมีหลักฐานเป็นภาพวีดีโอ  โดยเจ้าหน้าที่ได้ออกหมายเรียกให้นายอัศม์เดช มารับทราบข้อกล่าวหา

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 ส.ค.60  นายอัศม์เดช  รัตนวรประเสริฐ อายุ 40 ปี หัวหน้างานผู้ถูกกล่าวหา พร้อมทนายความส่วนตัว เดินทางมาที่ สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อเข้าพบ พ.ต.ท.วชิรนุสรณ์ คำแพง สว.สอบสวนเจ้าของคดีเพื่อรับทราบตามข้อกล่าวหา  เจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบปากโดยนายอัศม์เดช ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา จึงนำตัวนายอัศม์เดช พิมพ์ลายนิ้วมือ และให้นางโชติกา ชี้ตัวในห้องชี้ตัวผู้ต้องหา ก่อนนำตัวนายอัศม์เดช ส่งศาลจังหวัดนนทบุรี

จากการสอบปากคำนายอัศม์ ให้การปฏิเสธ ตลอดข้อหา จึงนำตัวนายอัศม์เดช เข้าห้องชี้ตัวผู้ต้องหา โดยนางโชติกา ผู้เสียหายได้ชี้ตัวยืนยัน จึงนำตัวนายอัศม์เดช ไปพิมพ์ลายนิ้วมือ สำหรับคดีนี้ได้สอบปากคำผู้เสียหายพร้อมสอบปากคำเพื่อนร่วมงานไว้เป็นพยาน นอกจากนี้ยังมีคลิปวีดีโอ ซึ่งทางผู้เสียหายได้นำมาให้เจ้าหน้าที่ไว้เป็นหลักฐาน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาเข้าข่ายความผิดตามมาตรา 278,281 คือ มาตรา 278 ผู้ใดกระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปีโดย ขู่เข็ญด้วยประการใดๆโดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยบุคคลนั้นอยู่ ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หรือโดยทำให้บุคคลนั้นเข้าใจผิดว่า ตนเป็นบุคคลอื่น ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสิบปี หรือปรับไม่เกิน 20,000บาท(สองหมื่นบาท)หรือทั้งจำทั้งปรับ และมาตรา 281 การกระทำความผิดตามมาตรา 276 วรรคแรก และมาตรา 278 นั้น ถ้ามิได้เกิดต่อหน้าธารกำนัล ไม่เป็นเหตุให้ผู้ถูกกระทำรับอันตรายสาหัสหรือถึงแก่ความตาย หรือมิได้เป็นการกระทำแก่บุคคลดังระบุไว้ในมาตรา 275 เป็นความผิดอันยอมความได้ ส่วนการจะได้ประกันตัวหรือไม่ ต้องขึ้นอยู่ที่ดุลพินิจของศาลท่าน ซึ่งต้องใช้หลักทรัพย์เงินสดมูลค่า 200,000บาทในการประกันตัว

Cr.ข่าวสด

TV Pool Online