เน็ตไอดอลตัวจริง สาวยอมทำงานหนัก เพื่อหาเงินไปรักษาสามี

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

เน็ตไอดอลนักแบกปูน แจงไม่ได้สร้างกระแส และไม่ขอรับเงินบริจาค

เมื่อไม่นานมานี้ “จางฟางฟาง” สาวแรงงานก่อสร้างคนหนึ่งได้กลายเป็นคนดังบนโลกออนไลน์ของจีนและมีคนมาติดตามแพลตฟอร์มโซเชียลของเธอเป็นจำนวนมาก เพราะเธอมักจะโพสต์ภาพบรรยากาศการทำงานของตัวเอง

แต่หลังจากมีคลิป “สาวทำงานก่อสร้างแบกถุงปูนวันละ 50 ถุงทุกวันเพื่อหาเงินรักษาโรคมะเร็งให้สามี” ถูกปล่อยออกมา ก็มีชาวเน็ตออกมาวิจารณ์ว่าเธอกำลังสร้างกระแสหาเงินหรือเปล่า ซึ่งต่อมาเธอได้ออกมาปฏิเสธว่าสามีของเธอไม่ได้ป่วยเป็นมะเร็งแต่อย่างใด แต่เพียงแค่มีอาการติดเชื้อในปอดเท่านั้น และตนขอไม่ขอรับเงินบริจาคแม้แต่หยวนเดียว ขอใช้แรงกายและสองมือของตัวเองทำงานเลี้ยงครอบครัวอย่างเต็มที่

จางกล่าวว่าที่ตนอัดคลิปการทำงานของตัวเองลงในโซเชียลนั้นไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อสร้างกระแส เพราะตนมักลงภาพการทำงานก่อสร้างตามปกติอยู่แล้ว แค่เพียงบังเอิญเป็นกระแสขึ้นมาเท่านั้น

งานนี้ชาวเน็ตไม่น้อยต่างเข้ามาให้กำลังใจเธอ หลายคนกล่าวว่า “ทำหน้าที่ของคุณให้ดี เป็นตัวของตัวเองก็พอแล้ว ใครจะว่าอย่างไรก็อย่าไปสนใจเลย” บ้างก็บอกว่า “จริงๆ ถ้าแต่งหน้าแต่งตัวขึ้นมาก็เป็นคนสวยคนหนึ่งเลยนะเนี่ย” และ “ทำงานแบบนี้ควรระวังสุขภาพด้วย ถ้ามีงานที่ดีกว่าก็เปลี่ยนไปทำอย่างอื่นน่าจะดีกว่านะ”

ที่มา – China xinhua news

เน็ตไอดอลตัวจริง สาวยอมทำงานหนัก เพื่อหาเงินไปรักษาสามี เน็ตไอดอลตัวจริง สาวยอมทำงานหนัก เพื่อหาเงินไปรักษาสามี เน็ตไอดอลตัวจริง สาวยอมทำงานหนัก เพื่อหาเงินไปรักษาสามี เน็ตไอดอลตัวจริง สาวยอมทำงานหนัก เพื่อหาเงินไปรักษาสามี
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]