เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

 

4 วิธีรับมือการโดนนินทาอย่างชาญฉลาด

                อันนินทากาเลเหมือนเทน้ำ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนในโลก หรือคุณจะทำดีกับคนอื่นมากขนาดไหน ยังไงก็ยังไม่พ้นจะโดนนินทาจากคนที่ไม่ชอบหน้าคุณอยู่ดี แต่การโมโหและตามไปอาละวาดใส่คนที่นินทาคุณดูจะไม่ใช่วิธีรับมือที่ดี วันนี้เรามีวิธีรับมือที่ฉลาดกว่านั้นมาฝาก

รู้ระดับความรุนแรง

คำนินทาก็มีระดับความรุนแรงอยุ่ในตัว ขึ้นอยู่กับว่าแหล่งที่มานั้นไม่ชอบหน้าคุรมากน้อยขนาดไหน ถ้าเรื่องที่คุณถูกนินทาเป็นเรื่องไร้สาระที่หามูลความอะไรไม่ได้ ไม่นานเรื่องเหล่านี้ก็จะหายไปเอง คุรไม่จำเป็นต้องไปกังวลกับมันให้กระเทือนเวลาทำงานของคุณเลย

ให้ข้อมูลที่ถูก

เมื่อคำนอนทาเริ่มแพร่ออกไป จะเกิดคำถามมากมายเกี่ยวกับตัวคุณขึ้นมา คุณควรจะรู้ว่าคุณโดนนินทาว่าอะไรบ้าง แล้วค่อยปรับความเข้าใจกับคนที่ได้ยินคำนินทานั้นมา เมื่อคุณให้ข้อมูลที่ถูกต้องกับคนกลุ่มหนึ่งไป คำอธิบายของคุณก็จะถูกส่งต่อไปสู่คนอื่นๆ เองอย่างอัตโนมัติ

มองข้ามเสียงนินทา

คำนินทาก็เปรียบเหมือนเสียงนกเสียงกา คงยากที่คุณจะห้ามเสียงเหล่านั้นได้ เมื่อห้ามไม่ได้ ทางออกที่ง่ายที่สุดคือการไม่ใส่ใจกับเสียงเหล่านั้น ปล่อยให้เสียงที่นินทาว่าร้ายคุณลอยไปกับสายลม เมื่อถึงเวลาเสียงเหล่านั้นก็จะไร้ค่า ไร้ความหมายและกายไปตามกาลเวลาเอง

กล้ารับความจริง

วิธีรับมืออีกอย่างเกี่ยวกับคำนินทานั่นก็คือการกล้าที่จะเผชิญหน้ากับความจริง คุณควรคิดดูให้ดีว่าเรื่องที่นินทานั้นเป็นเรื่องที่ใกล้เคียงกับความริง หรือเป็นความจริงขนาดไหน เรื่องไหนที่ไม่ถูกบิดเบือนคุณก็ควรยืดอกรับ และอิธิบายให้ชัดเจนเกี่ยวกับเรื่องที่คนอื่นเข้าใจผิดๆ กัน

                เรื่องการนินทาว่าร้ายเป็นเรื่องที่เกิดได้ทุกที่ ทุกเวลา และไม่มีข้อจำกัดว่าจะเกิดขึ้นกับใคร แต่คำนินทาจะไม่มีผลอะไรกับคุณเลยหากคุณมีสติ รู้จักหาวิธีตั้งรับกับคำนินทาที่เกิดขึ้นกับคุณ

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online