เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

วันนี้เจ้ขอพักเรื่องเครียดๆ หลังจากเขียนเรื่องพี่สรยู้ดดดด มา 2 วันติด จนสมงสมองจะไปนอนใต้รากมะม่วงหมดล่ะค่ะ ว่าแต่วันนี้มาเกาะติดจอแก้วเม้าท์มอยหอยสังข์ขนมปังสังขยา เรื่องนางเอกจอมเสียบกันมั่งดีกว่ เพราะกำลังเป็นประเด็นร้อนๆเขย่าจอเชียว

หลังมีประเด็น ซิสริต้า-ศรีริต้า เจนเซ่น ถอนตัวจาก ละครตุ๊กตาผี ทางช่อง 3 ของผู้จัดรุ่นไฟแรงทายาทกันตนา“น้องสตางค์ ดิษย์ลดา” ที่ริต้าไปฟิตต้งฟิตติ้ง เรียบร้อยแล้ว แต่สุดท้ายชีชิ่งจ้า ด้วยเหตุผลที่ว่าอยากทุ่มเทละคร“เพลิงรักเพลิงแค้น”ของพี่หน่อง บรอดคาซท์ ให้ดีก่อน เพราะเรื่องนั้นริต้า พลิกบทมาร้ายเต็มที่ ประกบ จุ๋ย วรัทยา(นางเอก) แบบที่ว่าถ้าออนแอร์เมื่อไหร่คงดังไม่แพ้ใจเริง เจนี่ทีเดียว ชีให้เหตุผลว่างั้นนะ เจ้ไม่ได้พูดเองเออเอง

งานนี้กันตนาฯคงไมเกรนขึ้น เลยต้องควานหานางเอกใหม่มาเสียบแทน“ริต้า” สุดท้ายส้มเข่งใหญ่ก็หล่นใส่สาว“จั๊กจั่น อคัมย์สิริ”เข้าจังเบ้อเร่อ เพราะ จั๊กจั่น เพิ่งหมดสัญญากับ 7 สี เป็นนักแสดงอิสระพอดี แล้วบทนี้ก็เป๊ะปังด้วย นางเลยเซย์เยสเข้าเสียบแทนด้อนแคร์คนมองว่าเป็นตัวสำรอง เพราะชีเชิดๆเริ่ดๆได้เล่นแล้วค่ะ

แหม!ถ้ายังจำกันได้ จั๊กจั่นก็เคยร่วมงานกับกันตนามาแล้วในบทนังรสสุคนธ์ ตัวร้ายสุดคันคะเยอในละครผี สุสานคนเป็น ทางช่อง 7 เมื่อหลายปีก่อน ครั้งนี้ก็คงไม่แปลกถ้านางจะกลับมาร่วมงานกับบ้านกันตนาอีก

จะว่าไปเรื่องนางเอกจอมเสียบก็มีมาบ่อยๆ ให้เราได้เม้าท์กัน ตอนั้น ละคร ระเริงไฟ ของขุ่นแม่ หน่อย บุษกร ตอนแรกก็เคยวางตัว ชมพู่ อารยา ไว้ ฟิตติ้งแล้วด้วย แต่สุดท้าย ชมพู่นางท้องคร่า แม่หน่อย เคว้งคว้างอยู่พักใหญ่ สุดท้ายก็ได้นางเอกดีกรีเท่าเทียมกันอย่าง นุ่น วรนุช มาเสียบแทน เลยถ่ายได้จนจบปิดกล้องไป เห็นว่าปีนี้คงได้ดูแหละ

นางเอกงานชุกอย่าง แต้ว-ณฐพร เคยกวางตัวให้เล่นละครเรื่อง ลายกินนรี ของผู้จัดคนเก่ง อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง แต่ล่าสุดกลับเป็นชื่อของนางเอกร่วมช่อง ญาญ่า-อุรัสยา  มาเสียบแทน แต่ทั้งแต้วและญาญ่าก็ไม่ได้กินแหนงแคลงใจอัลไลกัน เพราะเข้าใจมันคือเรื่องของความเหมาะสม ในการทำงานมากกว่า

ที่เป็นกระแสเมื่อวีคก่อนก็ต้องเรื่อง ดั่งดวงหฤทัย ตอนแรกมีข่าวว่าเป็นแต้วณฐพร ก่อน แล้วมา แพทริเซีย กู๊ด จนสุดท้ายได้ คิม-คิมเบอร์ลี่ หวานใจพี่หมากมาเสียบแทน (แต้วติดละคร แพทริเซีย คิวไม่ได้ เลยมาลงตัวที่คิม) เรื่องนี้ช่อง 3 ได้ลิขสิทธิ์เป็นครั้งแรก หลังช่อง 7 เคยผูกขาดทำเป็นละครมาแล้ว 2 ครั้ง (เวอร์แรกคือ นัท มีเรีย เริ่ด ,เวอร์สองคือชีขวัญ อุษามณี ก็คือดีย์)

พอแคสติ้งเปลี่ยนเป็นคิม ซึ่งดูจะแน่นอนแล้ว เพราะชีคิมออกมาคอนเฟิร์มเอง กระแสเลยถล่ม นี่ยังไม่ทันจะฟิตติ้งเลยนะ ทำเอาเจ้ตกใจไปหมด บางคนก็บอกคิม เหมาะ บางคนก็บอกแต้วเหมาะ แพทริเซ๊ยเหมาะ อุ๊ย!สรุปเป็นคิมแล้วคร่า คนอื่นปิ๋วหมด

ละครรีเมค ด้วยแรงอธิษฐานที่ช่อง 7 เคยทำมา 2 รอบ(เวอร์หนึ่ง กบ สุวนันท์ ปังกราบ,เวอร์สอง แพนเค้ก พังค่ะ) ยุคนี้ช่อง 3 เอามาทำ ของผู้จัดฯ ดาว พอฤทัย ตอนแรกวางตัวเป็น เบลล่า ราณี (แต่เบลล่าติดละคร ปี่แก้วนางหงส์ )เลยเปลี่ยนตัวมาเป็น มิว นิษฐา แทน ดูทรงแล้ว น่าจะเหมาะเพราะมิว สวยหวานก็ได้ ร้ายก็ดี

อีกเรื่องละครเดือนประดับดาว ที่ตอนแรกวางตัว แมท ภีรนีย์ แต่นางขอถอนตัว(มีข่าวเกาเหลากับผู้จัดฯ) ทำเอาผู้จัด โดนัท มนัสนันท์ ปวดหัวอยู่พักใหญ่ จน ได้นางเอก พรีม รณิดา มาเสียบแทนบทนางเอกที่ทำเอาหลายคนมองว่า นี่หรือเปล่าเป็นเหตุที่ทำให้ละครโดนดองไม่ได้ออนสักที เพราะปิดกล้องไปชาติกว่าแล้วคร่า

ช่อง 7 สีนี่ก็มีบ่อย เรื่องตัวเสียบเนี่ย เพราะละครรีเมคอย่าง สัมปทานหัวใจ ที่หลัวของเจ้ พี่เวียร์ ศุกลวัฒน์ เล่น ตอนแรกก็วางตัวหลัวเวียร์ ประกบคู่ ปู ไปยาว เอ๊!ไปรยา แต่ชีปูนางคิวไม่ได้มีงานนอกเข้ามาพอดี เลยมาลงตัวที่ฐิสา-วริฎฐิสา (เข้ามาเล่นแทนปู)

ยังค่ะยังไม่หมด เพราะเปลี่ยนนางเอกแล้วก็เปลี่ยนนางรองอีก จาก“พิม พิมประภา” ก็เปลี่ยนตัวเป็น “ฮาน่า ลีวิส” แทนไปอี๊กกกกน่ะ พัลวันจนเจ้งงไปหมด สาว ฐิสานี่เป็นแชมป์นางเอกจอมเสียบเลย เพราะ เคยเสียบแทน แทนแพนเค้ก เขมนิจ มาแล้ว ในวันนี้ที่รอคอย เมื่อหลายปีก่อน

เอาเป็นว่าจะตัวเสียบหรือตัววางไว้ตั้งแต่แรก ก็ดีกรีศักดิ์ศรีนางเอกเหมือนกัน ฉะนั้นใครจะเล่นได้ปังกว่ากัน คงต้องรอดูตอนละครออนนั่นแหละ ถึงจะเจิดสุด เจ้ว่านะ

Cr.เจ้เจือก เผือกทุกเรื่อง