เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจ SiamTownUS  และ Fresno County Sheriff’s Officeรายงานความคืบหน้าการกู้ศพของน.ส.ทิวารัตน์ แสงสุริยฤทธิ์ หรือน้องมิน อายุ 24 ปี และนายภคพล ชัยรัตนทรงพร หรือกอล์ฟ อายุ 28 ปี ที่ประสบอุบัติเหตุขับรถตกเหวที่รัฐแคลิฟอร์เนียเมื่อวันที่ 26 ก.ค. ที่ผ่านมาว่า หลังเจ้าหน้าที่เริ่มต้นปฏิบัติการเก็บกู้ซากรถและร่างของทั้งคู่เมื่อวันที่ 1 ก.ย. ตามเวลาท้องถิ่น ล่าสุดปฏิบัติการเก็บกู้ร่างของสองนักศึกษาประสบความสำเร็จแล้ว

โดยก่อนหน้านี้ทีมกู้ภัยโรยตัวโดยเฮลิคอปเตอร์ใช้เคเบิ้ลลากรถเข้าฝั่ง 100 ฟุต กู้ร่างทั้ง 2 นักศึกษาขึ้นมาพิสูจน์ โดยมีหน่วยงานตำรวจทางหลวงได้อำนวยความสะดวกส่งเฮลิปคอปเตอร์และอุปกรณ์พิเศษ โดยส่งเจ้าหน้าที่โรยตัวลงไปที่ฝั่งข้างแม่น้ำคิงส์ และใช้สายเคเบิ้ลเพื่อดึงรถมายังฝั่งข้างแม่น้ำ โดยการกู้ศพเป็นไปด้วยความยากลำบากจนสุดท้ายก็สามารถนำร่างของทั้ง 2 นักศึกษาขึ้นมาจากก้นเหวได้สำเร็จ

ขณะที่ครอบครัวของนักศึกษาทั้งสองคน ประกอบด้วยน.ส.ทิวารัตน์ พี่สาวของน้องมิน ทิวาดี แสงสุริยฤทธิ์ และคุณแม่สุพิน แม่ของน้องกอล์ฟ ภคพล ร่วมกันประกอบพิธีทางศาสนา หลังเจ้าหน้าที่สามารถกู้ศพออกมาจากรถได้เรียบร้อยแล้ว อีกทั้งยังมี นายธานี แสงรัตน์ กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแองเจลิส และนายคิด ฉัตรประภาชัย ที่ปรึกษาของมิเชลล์ สตีล ซึ่งดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการกำกับดูแลสำนักงานอำเภอออเรนจ์เคาน์ตี้ เข้าร่วมพิธีด้วย โดยมีพระครูใบฎีกาบุญทัน ฉปณโณ วัดพรหมจริยการาม เมืองเฟรซโน่ แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เป็นผู้ประกอบพิธี

โพสต์โดย Fresno County Sheriff's Office บน 1 กันยายน 2017

Cr. ข่าวสด

คลิป Fresno County Sheriff’s Office

TV Pool Online