เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

 

      

               อาจจะเป็นฤดูกาลที่โหดร้ายกับคนที่ต้องทำมาหากินอย่างเราอยู่ซะหน่อย แต่ในเมื่อหลีกหนีเรื่องดินฟ้าอากาศไปไม่ได้ ก็คงต้องลองเปลี่ยนมาคิดใหม่ในแง่บวก มองที่ข้อดีเหล่านี้ของหน้าฝนแทน ก็จะรู้สึกดีเหมือนคนที่หลงใหลฤดูกาลนี้ได้เหมือนกันนะ…

 

                1. อากาศสดชื่นกว่าฤดูไหนๆ

               แน่นนอนว่าไม่ร้อนไป ไม่หนาวไป แถมด้วยความสดชื่น สดใสในแบบคลีนๆ ทำให้อากาศในช่วงหน้าฝนชนะเลิศไร้ที่ติ ถ้าไม่ป๊อดกับเสียงฟ้าร้อง ฟ้าผ่าจนขึ้นสมองล่ะก็ ลองเปิดประตู หน้าต่าง ดื่มด่ำกับการสูดความสดชื่อของอากาศกันให้เต็มที่ ในกรณีนี้คือฝนต้องไม่สาดเข้ามาด้วยอ่ะนะ

 

                2. ธรรมชาติสวยงามแบบเต็มที่

              หากคุณเป็นสาวที่หลงใหลในสีเขียวของต้นไม้ใบหญ้า และสีสันของดอกไม้ล่ะก็ ในช่วงหน้าฝนนี้ คุณจะได้แฮปปี้ฟินกับธรรมชาติกันแบบสุดๆ ยิ่งถ้าบ้านใครปลูกต้นไม้เยอะๆ ล่ะก็ ลองไปนั่งพักผ่อน นอนชิลหลังฝนตกดูสิ แล้วคุณจะรู้ว่าสวรรค์น่ะมีจริง 

 

              3. ที่พักทู้ก..ถูก

             กรี๊ดกันไปเลยสำหรับคนชอบเที่ยว เพราะหน้าฝนถือเป็นช่วงโลว์ซีซั่น ถ้าอยากเที่ยวต่างจังหวัด หรือแม้กระทั่งต่างประเทศ แล้วอยากนอนพักโรงแรมดีๆ ที่พักสวยๆ หน้าฝนนี่แหละเหมาะ เพราะคุณจะพักที่เริ่ดๆ แบบนี้ได้แบบไม่ต้องเสียเงินเยอะ แถมผู้คนก็ยังไม่พลุกพล่าน เพราะนักท่องเที่ยวจะบางตากว่าฤดูอื่นๆ อีกด้วยล่ะ

 

              4. กินร้านอร่อยแบบไม่ต้องรอนาน

             ร้านอร่อย ร้านดังร้านไหนที่เคยอยากไปนั่งกิน หรือต้องมาคอยต่อแถวยาวๆ เพื่อรอคิว หน้าฝนนี้ถึงทีคุณบ้างล่ะ เพราะน่าจะมีหน่วยกล้าฝ่าสายฝนเหมือนคุณแค่ไม่กี่ราย มาที่ร้านนั้นๆ ก็จะทำให้คุณดื่มด่ำกับอาหารอร่อยๆ ได้แบบไม่ต้องรอคิวนานเหมือนแต่ก่อน แถมที่จอดรถก็ยังหาได้ง่ายกว่า แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่ที่ว่า คุณไม่กลัวฝนฟ้าที่กระหน่ำลงมา และกล้าเสี่ยงที่จะเจอกับรถติดด้วยนะ