10สถานที่ สยองขวัญในตำนาน ที่น่ากลัวสุดในโลก

          10สถานที่ต่อไปนี้มีอยู่จริงและบางสถานที่ก็ถูกปิดเพื่อความปลอดภัย เพราะได้ถูกกล่าวไว้ว่าเป็นสถานที่ที่น่ากลัวและสยองที่สุดในโลก  แต่ละสถานที่ล้วนมีเรื่องเล่าต่างๆนาๆอันน่าสะพรึง ของทั้ง10ที่นี้มาดูกันว่าบางที่เคยได้ยินมาบ้างหรือยัง

1.Helltown , รัฐโอไฮโอ
เมืองแห่งนี้ถูกซื้อโดยรัฐบาล เพื่อที่จะใช้สร้างเป็นอุทยานแห่งชาติ แต่แผนการสร้างอุทยานนั้น ไม่เคยถูกวางแผนจนสำเร็จ สุดท้ายเมืองนี้ก็ถูกปล่อยร้าง ซึ่งเมืองแห่งนี้ถูกกล่าวขวัญว่าเป็นเมืองผีดุ และมีตำนานมากมายเกี่ยวกับผีของเมืองนี้

2.ปราสาทลีป (Leap Castle) , ไอร์แลนด์
ปราสาทแห่งนี้ล่ำลือกันว่าเป็นสถานที่ที่หลอนที่สุดในโลก เพราะในระหว่างการซ่อมบูรณะบำรุง คนงานได้เจอกับถ้ำประหลาดที่คาดไม่ถึง ซึ่งในถ้ำนั้น สามารถเข้าได้ทางเดียวนั่นก็คือ ประลับบนหลังคาเท่านั้น . . . ในถ้ำนี้คนงานที่มาซ่อมปราสาทได้เจอกับ กระบะรถเข็นขนาดใหญ่ 3 คัน ที่เต็มไปด้วย ซากโครงกระดูกมนุษย์อยู่เต็มทั้ง 3 คัน ซึ่งจนบัดนี้ไม่มีใครรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นที่ปราสาทแห่งนี้ในช่วงยุคโบราณ แต่ล่ำลือกันว่า กระดูกเหล่านั้นคือนักโทษเชลยซึ่งถูกสังหารอย่างทารุณและนำไปทิ้งไว้ในถ้ำลับ


 

3.Island of the Dolls, เม็กซิโก
นอกตัวเมือง Maxico City มีการทำคูน้ำใช้เป็นทางเดินของน้ำ ซึ่งทำให้เกิดเกาะเล็กๆมากมายหลายเกาะรอบบริเวณ ซึ่งหนึ่งในเกาะเหล่านั้น ถูกเรียกว่า “เกาะตุ๊กตาผี” ที่ได้ชื่อนี้มาก็เพราะว่า บนเกาะเต็มไปด้วยตุ๊กตาและชิ้นส่วนตุ๊กตา ถูกเก็บไว้ตามจุดต่างๆบนเกาะเป็นจำนวนมาก . . . การกระทำนี้เกิดจากชายชื่อว่า จูเลียน ซันทานา บาร์เรรา ที่เก็บสะสมตุ๊กตา เพื่อให้ศพเด็กสาวที่เขาพบในคูน้ำข้างๆเกาะไปสู่สุขติและไม่โดดเดี่ยวในปรโลก ต่อมานายจูเลียน ถูกพบเสียชีวิตในคูน้ำเดียวกับที่เด็กหญิงเสียชีวิต. . . กล่าวกันว่ามีคนเคยเห็นตุ๊กตาบนเกาะนี้หันหัวไปมาได้เอง

4.Villisca Ax Murder House, รัฐไอโอวา
ใน ค.ศ. 1912, นาย Josiah Moore และครอบครัวทั้งหมดของเขา ถูกสังหารโหด อย่างทารุณ ในบ้านของตัวเองในเมือง Villisca รัฐไอโอวา โดยฆาตกรปริศนาซึ่งใช้ขวานในการสังหาร จนถึงปัจจุบัน คดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญคดีนี้ยังไม่ถูกคลี่คลาย

5.The Overtoun Bridge, สก็อตแลนด์
สะพานแห่งนี้มีคนมากระโดดฆ่าตัวตายมากกว่า 600 คนแล้วตั้งแต่ถูกสร้างขึ้นมา แต่นั่นยังไม่น่าแปลกใจเท่ากับเรื่องที่ว่า ทุกๆปีจะมี สุนัขไม่ต่ำกว่า 15 ตัว กระโดดฆ่าตัวตาย (แม้แต่หมาที่ไม่น่าจะมีความคิดฆ่าตัวมันเอง) ทำให้ถูกกล่าวขานว่าเป็นสะพานอาถรรพ์

6.แล็ปที่ถูกทิ้งร้าง (Abadoned Laboratory) , รัสเซีย
นักเดินทางชาวรัสเซีย ได้ค้นพบแล็ปวิทยาศาสตร์เก่าแก่ที่ถูกสร้างมาโดยสหภาพโซเวียต ภายในตัวห้องทดลองได้พบ สมองมนุษย์หมักอยู่ภายในโหลเป็นจำนวนมาก แถมยังพบซากต่างๆที่ถูกใช้ในช่วงสงครามเย็น

7.ปราการทางทะเลของกองทัพอังกฤษ , ทะเลเหนือ , อังกฤษ
ป้อมปราการแห่งนี้ถูกสร้างสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เพื่อใช้ในนัยยะทางการทหาร ปัจจุบันถูกทิ้งร้าง ไม่มีผู้ดูแล โดยที่ไม่มีใครรู้ว่ามีสิ่งชีวิตหรืออะไรก็ตามซ่อนอยู่ภายในซากปราการเหล่านี้หรือไม่

8.Scott’s Hut แอนตาร์กติกา
ในปี 1911 นาย Robert Scott และทีมพยายามที่จะเดินทางไปยังขั่วโลกใต้ แต่น่าเศร้าที่พวกเขาเดินทางจากไปและไม่กลับมาอีกเลย กระท่อมหลังนี้เป็นจุดที่พวกเขาเริ่มออกเดินทาง กล่าวกันว่าที่กระท่อมแห่งนี้ยังมีวิญญาณของ Robert Scott และทีม วนเวียนอยู่ แม้ว่าจะถูกหิมะปกคลุมจนแทบมิดหลังแล้วก็ตาม

9.สวนสนุก Chernobyl, ยูเครน
สวนสนุก Chernobyl ถูกวางแผนให้มีการเปิดทำการในวันที่ 1 พฤกภาคม 1986 แต่ 5 วันก่อนเปิดทำการ เกิดการระเบิดที่โรงปฎิกรนิวเคลียร์ ทำให้พื้นที่บริเวณกว้างรอบโรงปฏิกรเกิดขี้เถ้าปนเปื้อนกัมมันตภาพรังสีพวยพุ่งขึ้นสู่บรรยากาศ ปกคลุมทางตะวันตกของสหภาพโซเวียต ยุโรปตะวันออก ยุโรปตะวันตก ยุโรปเหนือ และได้ถูกทิ้งร้างตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ความน่ากลัวและความลึกลับของสวนสนุกแห่งนี้มีชื่อเสียงมาก จนถูกสร้างเป็นหนังผีมาแล้วหลายเรื่อง

10.ป่าโอกิกาฮาระ ป่าฆ่าตัวตาย , ญี่ปุ่น
ป่าทึบที่อยู่ใต้ร่มเงาของภูเขาไฟฟูจิแห่งนี้ มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก เนื่องจากเป็นสถานที่ที่คนญี่ปุ่นจำนวนมากเดินทางมาเพื่อฆ่าตัวตาย ที่ป่านแห่งนี้ยังคงเห็นซากโครงกระดูก หรือเสื้อผ้าของผู้เสียชีวิตให้เห็นเป็นหลักฐานได้ทั่วทั้งป่า โดยไม่มีใครรู้สาเหตุว่าทำไมต้องมาฆ่าตัวตายที่ป่าแห่งนี้ จนปัจจุบันกลายเป็นเทรนด์ของคนญี่ปุ่นที่คิดจะฆ่าตัวตาย ว่าต้องมาฆ่าตัวตายที่ป่าแห่งนี้ . . . ขนาดที่ว่ารัฐบาลญี่ปุ่นต้องเอาป้ายมาแปะเตือนว่า ให้คิดให้ดีก่อนจะคิดฆ่าตัวตาย เช่น “ชีวิตมีค่า โปรดคิดอีกครั้ง” หรือ “คิดถึงครอบครัวก่อนจะทำอะไรลงไป”

 

10สถานที่ สยองขวัญในตำนาน ที่น่ากลัวสุดในโลก 10สถานที่ สยองขวัญในตำนาน ที่น่ากลัวสุดในโลก 10สถานที่ สยองขวัญในตำนาน ที่น่ากลัวสุดในโลก 10สถานที่ สยองขวัญในตำนาน ที่น่ากลัวสุดในโลก
10สถานที่ สยองขวัญในตำนาน ที่น่ากลัวสุดในโลก 10สถานที่ สยองขวัญในตำนาน ที่น่ากลัวสุดในโลก 10สถานที่ สยองขวัญในตำนาน ที่น่ากลัวสุดในโลก 10สถานที่ สยองขวัญในตำนาน ที่น่ากลัวสุดในโลก 10สถานที่ สยองขวัญในตำนาน ที่น่ากลัวสุดในโลก 10สถานที่ สยองขวัญในตำนาน ที่น่ากลัวสุดในโลก 10สถานที่ สยองขวัญในตำนาน ที่น่ากลัวสุดในโลก

แสดงความคิดเห็น