ครูอนุบาลบังคับกินเด็กให้กินนมวัว จนอาการแพ้กำเริบ ถ่ายเป็นเลือด

เพจเฟซบุ๊กชื่อดัง Drama-addict แชร์เคส ลูกแพ้นมวัวแต่ครูอนุบาลบังคับกินจนถ่ายเป็นเลือด โดยโพสต์ว่า

มีเรื่องร้องเรียนมาจากคุณแม่ท่านนึง ฟังแล้วก็ตกใจมาก

คือคุณแม่ท่านนี้มีลูกยังเล็กอายุสามขวบกว่า ก็เข้าอนุบาลพอดีนะ แล้วน้องเขามีปัญหาเรื่อง แพ้นมวัว ซึ่งทุกวันนี้เป็นกันเยอะนะครับ อาการแพ้นมวัวจะแสดงอาการโดยเด็กที่แพ้ อาจมีอาการ เหนื่อย หายใจลำบาก มีผื่นขึ้นตามตัว ขี้เป็นมูกปนเลือด บลาๆ ของน้องคนนี้แม่เขาก็พาลูกไปทำสกินเทสแล้ว ก็รู้ว่าแพ้นมวัว วิธีรักษาก็ประมาณว่าให้หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนมวัวทุกชนิดไปซักระยะก่อน เพราะมีโอกาสที่เด็กอาจหายแพ้นมวัวได้ถ้าเว้นการสัมผัสนมวัวซักระยะนึง คุณแม่เขาก็แจ้งกับโรงเรียนเรียบร้อย

ปรากฏว่า วันนึงครับ โรงเรียนอนุบาลแห่งนี้ มีอาหารกลางวันที่มีนมวัว เด็กเขาก็ไม่กิน เพราะกินไม่ได้ไง (สอนลูกเก่งนะคุณแม่) ครูไม่พอใจครับ บังคับให้เด็กกินนมวัวให้ได้ จนกระทั่งเด็กปากเป็นแผล แถมโดนจับแยกไปอยุ่เดี่ยว เพราะไม่ยอมกินอาหารของโรงเรียน ซ้ำร้ายคือ ครูเห็นเด็กยังไงก็ไม่ยอมกินนม ก็ถึงขั้นเอาไซริงค์พ่นนมใส่ปากเด็กกันเลยทีเดียว

ที่ทำให้คุณแม่เขารู้เรื่องนี้ คือหลังๆเด็กมีอาการหวาดกลัว พฤติกรรมเปลี่ยนตอนอยู่คนเดียว แบบแม่เข้าห้องน้ำแป้บเดียว ลุกก็กรีดร้องเหมือนหวาดกลัว และมีอาการตัวสั่น เหงื่อแตกร้องไห้ตอนกินข้าว แถมบางวันก็ขี้เป็นมูกเลือดด้่วย

คุณแม่เลยพาน้องเขาไปพบจิตแพทย์เด็ก และพาลูกไปคาดคั้นกับทางโรงเรียน ครูถึงยอมรับสารภาพว่าทำเรื่องแบบนั้นลงไปกับเด็ก แถมผู้อำนวยการยังเข้าข้างครูว่า ครูเขา “แค่อยากให้เด็กได้ลิ้มรสชาตินมเท่านั้น”

คุณพ่อคุณแม่เด็กได้ยินแบบนั้น พาลูกลาออกมาเลยครับ ซึ่งเป็นการตัดสินใจที่จ่าคิดว่าถูกต้องมาก คุณแม่เขาก็อยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์กับทั้งพ่อแม่และคุณครู เลยส่งเอกสารที่เกี่ยวข้อง พวกเอกสารการตรวจโรค เอกสารที่หมอวินิจฉัยเด็กเกี่ยวกับอาการหวาดกลัว แพ้นม ไรพวกนี้มาให้จ่าดูแล้วเผยแพร่เรื่องนี้
ก็ฝากถึงคนเป็นครูด้วย ที่สำคัญคือ คุณต้องมีความรู้และความเอาใจใส่ในตัวเด็ก ไอ้ดราม่าโง่ๆแบบเด็กแพ้อาหารแล้วครูยัดเยียดให้เด็กกินเพื่อสนองอีโก้โง่ๆของตัวเอง เราเห็นกันมากี่ครั้งแล้วล่ะ แล้วเราจะต้องเห็นมันไปอีกนานแค่ไหน

 

 

ครูอนุบาลบังคับกินเด็กให้กินนมวัว จนอาการแพ้กำเริบ ถ่ายเป็นเลือด ครูอนุบาลบังคับกินเด็กให้กินนมวัว จนอาการแพ้กำเริบ ถ่ายเป็นเลือด ครูอนุบาลบังคับกินเด็กให้กินนมวัว จนอาการแพ้กำเริบ ถ่ายเป็นเลือด ครูอนุบาลบังคับกินเด็กให้กินนมวัว จนอาการแพ้กำเริบ ถ่ายเป็นเลือด
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]