เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ก่อนจะไปมันส์กันในคอนเสิร์ตใหญ่ “50 ปี พรีแซยิด ป้าง นครินทร์ เพลงดังไม่ดังจะได้ฟังกันก็คราวนี้” พี่ป้าง นครินทร์ กิ่งศักดิ์  ก็มีเพลงใหม่สไตล์พี่ป้างที่ทุกคนถามหามาให้ฟังเรียกน้ำย่อยกันก่อน คราวเป็นเพลงช้าๆ ซึ้งๆ ถึงขั้นเสียน้ำตาได้ชื่อ “ทุกคนเคยร้องไห้” แต่จะได้ฟังกันบนเวทีคอนเสิร์ตหรือไม่ ไปฟัง พี่ป้าง บอกดีกว่าจ้า

“พี่เชื่อว่ามนุษย์ทุกคนมีปัญหาในใจ หลายคนเลือกที่จะเก็บไว้คนเดียว ไม่อยากให้ใครรู้ พี่ก็เลยแต่งเพลง ทุกคนเคยร้องไห้ ให้เหมือนเป็นเพื่อนสนิทที่คอยรับฟัง แล้วก็ให้ร้องไห้ไปเลย ร้องแล้วจะได้รู้สึกดี พี่ว่ามันเหมือนที่เราออกมาจากท้องแม่วันแรก การร้องไห้เป็นการบอกว่าเรารอด อยากให้การร้องไห้เป็นสัญลักษณ์แบบนั้นอีกครั้งดีกว่า ร้องไห้ซะแล้วก็สู้ต่อ ที่ผ่านมาพี่แต่งเพลงสนุก เพลงยิ้ม ๆ แฮปปี้ไปแล้ว ก็อยากมีเพลงที่เป็นเพื่อนในยามทุกข์ด้วย ส่วนดนตรีก็จะออกแนวเนิ่บ ๆ แต่ก็มีจังหวะ ไม่ใช่ดนตรีที่เศร้าไปเลยอย่างเดียว ตอนอัดร้องก็ต้องบิ๊วนะ จริง ๆ พี่แต่งเพลงนี้ให้ตัวเองด้วยเหมือนกัน เพราะบางทีพี่ก็เก็บเรื่องอะไรไว้มากมาย เรื่องมิวสิกวิดิโอพี่ได้ช่วยออกไอเดียด้วย ด้วยการชวนมิตรรักของพี่ 4-5 คน มานั่งเล่าเหตุการณ์ที่เคยร้องไห้ สุดท้ายพี่ก็ไปกอดให้กำลังใจเค้า ตอนนี้มีให้ดูกันแล้วนะครับ

ส่วนในคอนเสิร์ตใหญ่ 50 ปีพรีแซยิดฯ วันที่ 30 ก.ย.นี้ ที่อิมแพคอารีน่า พี่ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะร้องเพลงนี้หรือเปล่า เพราะพี่ต้องวางโครงก่อนว่าบนเวทีจะมีพาร์ทไหนบ้าง ถ้าถามความพร้อมคือมันเป็นเพลงของพี่อยู่แล้ว อาจจะไม่ต้องซ้อมแบบเคร่งเครียดมากแต่พี่จะเน้นเรื่องอารมณ์ในแต่ละเพลงมากกว่า เรื่องพละกำลังพี่ต้องเตรียมตัวมากกว่าเดิม 3 เท่า ต้องหาเวลาออกกำลังกาย ไม่งั้นเดี๋ยวโทรม ฝากถึงมิตรรักแฟนเพลงให้เตรียมตัวเตรียมใจเพลงมาซึบซับบทเพลงของพี่ ใครยังไม่มีบัตรไปซื้อได้ที่ไทยทิคเก็ทเมเจอร์ แล้วเจอกันที่คอนเสิร์ตครับ”