หนังแซ่บๆของ พลอย เฌอมาลย์ ที่ไม่รู้คนไทยจะได้ดูป่าว?!

ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา Samui Song หนังยาวเรื่องใหม่ของผู้กำกับสุดติสท์ ต้อม- เป็นเอก รัตนเรือง (สร้างเสร็จไปนานถึง 2 ปีแล้ว) แต่เพิ่งไปเปิดตัวในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเวนิส ประจำปี 2017 (Venice Film Festival) ในเซกชัน ‘เวนิส เดย์ส’ นอกจากสื่อนอกจะให้ความสนใจ ฟีดแบ็กก็ออกมาดีมากๆ

ช่วงนั้นเองที่เฟซบุ๊กทางการของหนังยังเปิดเผยทั้งโปสเตอร์และตัวอย่างแรกในเวอร์ชันต่างประเทศ และเท่าที่ติดตามจากตัวอย่างแรก Samui Song เต็มไปด้วยบรรยากาศแบบ ‘ฟิล์มนัวร์’ ซึ่งเป็นแนวที่เป็นเอกสนใจต่อเนื่องมาตั้งแต่ Invisible Waves และ ฝนตกขึ้นฟ้า ซึ่งก็มีความเป็นหนังฟิล์มนัวร์ด้วยเช่นกัน

โดยเนื้อหาของเรื่องที่ถูกเปิดเผยออกมา พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ ซึ่งเคยรับบทเด่นในหนังของเป็นเอกใน Last Life in the Universe (เรื่องรักน้อยนิดมหาศาล) กลับมาร่วมงานกับเขาอีกครั้งสำหรับบท ‘วิยะดา’ นักแสดงสาวที่กำลังกลุ้มใจ เมื่อเธอพบว่าสามีชาวต่างชาติ (สเตฟาเน่ เซดนาอุย) กำลังลุ่มหลงหมกมุ่นอยู่กับลัทธิประหลาด ตัวเธอซึ่งได้ถูกชักนำเข้าไปอยู่ร่วมในสถานการณ์ชวนอึดอัด แต่เหมือนนับวันจะยิ่งแย่ ลงท้ายกลายเป็นว่าชีวิตของเธอจะยิ่งจมดิ่งไปสู่หนทางที่มืดมน

นอกจากนั้นหนังยังเต็มไปด้วยนักแสดงระดับคุณภาพอย่าง วิทยา ปานศรีงาม จาก Only God Forgives และ เพชฌฆาต โดยจะรับบทเป็นผู้นำลัทธิ และ เดวิด อัศวนนท์ ที่โด่งดังจากหนังเรื่อง Countdown ซึ่งเรื่องนี้เขารับบท กาย สเปนเซอร์ ชายแปลกหน้าที่เข้ามาในชีวิตของเธอ

หลังจากจบเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเวนิส Samui Song จะเดินทางต่อสู่เทศกาลหนังนานาชาติเมืองโตรอนโต ครั้งที่ 42 ที่เริ่มขึ้นไปแล้วตั้งแต่ 7 กันยายนนี้ ส่วนโปรแกรมฉายในไทยคงต้องติดตามกันต่อไป ไม่รู้ว่าจะได้ดูหรือเปล่า

 

 

Cr. ขอบคุณภาพจาก www.facebook.com/samuisongfilm

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]