เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ดราม่าเข้มข้น แถมยังกลายเป็นละครที่แซ่บถึงใจที่สุดแห่งปี สำหรับ “เพลิงบุญ” ทางช่อง 3 ที่ล่าสุดก็เดินทางมาถึงบทสรุปท้ายสุดของตัวละครในเรื่อง แต่ก็เกิดดราม่าขึ้นมาซะงั้น เมื่อ ทางผู้จัดละครอย่าง “จ๋า ยศสินี” ตัดสินใจรื้อและเปลี่ยนแปลงตอนจบของละครในตอนท้ายใหม่ทั้งหมด ก่อนที่จะออกอากาศเพียงไม่กี่วัน

ซึ่งสาเหตุดังกล่าว ทางผู้จัดฯ “จ๋า-ยศสินี” ได้ให้เหจุผลถึงการเปลี่ยนแปลงตอนจบของละครเรื่องนี้ เป็นเพราะว่า นางเอกผู้ล่วงลับ “เก๋ บุญพิทักษ์” ที่เคยมารับบท “ใจเริง” ในเวอร์ชั่นที่แล้ว ซึ่งเล่นบทนี้ได้ไม่จบ ต้องมาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตไปก่อน เลยทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงตอนจบของละครเรื่องนี้ขึ้น เพียงเพราะว่า “จ๋า-ยศสินี” สัมผัสได้ว่า  “เก๋ บุญพิทักษ์” มาดลใจให้เปลี่ยนตอนจบขึ้น เลยทำให้เกิดดราม่าซึ่งแฟนละครบางคนก็บอกว่า คนตาย ตายไปแล้ว ไม่อยากให้ดึงเขาเข้ามาเกี่ยวข้อง!!

“เดือนหน้าคือเดือนตุลาคม จะครบรอบวันที่พี่ “เก๋ บุญพิทักษ์” เสียชีวิต ตอนเสียชีวิตพี่เก๋อายุ 22 ปี และปีนี้ก็ครบรอบ 22 ปีพอดีที่พี่เก๋จากไป รูปนี้คือฉากแต่งงานของใจเริงและเทิดพันธ์ บทใจเริงเป็นบทที่พี่เก๋ตื่นเต้นมากเพราะเป็นการพลิกบทบาทครั้งสำคัญที่สุด

จ๋าจำได้ว่าพี่เก๋พูดถึงหลายๆอย่างที่พี่เก๋ตั้งใจจะทำจะแสดงในละครเรื่องนี้ ฉากสุดท้ายที่พี่เก๋แสดงคือฉากที่ทะเลาะกับลูกสาวป้าของตัวเอง ถ้าคนดูเวอร์ชั่นนี้ก็คือฉากที่เจนี่ละเลงขนมจีนลงบนหัวของญาติตัวเอง ในเวอร์ชั่นที่พี่เก๋เล่นเป็นกะละมังซักผ้าที่พี่เก๋ยกเทโครมลงไป

หลังจากวันนั้นพี่เก๋ก็เดินทางกลับบ้านที่ศรีราชา จ๋าจำได้ว่าตัวเองยังเรียนอยู่เอแบคปีแรก แล้วกลับมาซ้อมเชียลีดเดอร์ให้โรงเรียนสตรีวิทยา 2 ปีนั้นมีประกวดเชียร์ลีดเดอร์ของซีคอนสแควร์ปีแรก จ๋านั่งทำปอมปอมกับเพื่อนๆอยู่ แม่ก็เดินเข้ามาด้วยสีหน้าไม่ดีเลย “เก๋รถชน” จ๋าจำได้ว่าแม่บอกแบบนี้ จ๋ายังถามกลับไปว่า “เฮ้ย เป็นอะไรมากมั๊ยคะ?” จ๋ายังจำน้ำเสียงที่แม่ตอบกลับมาได้ว่า “ตาย”… เป็นครั้งแรกในชีวิตที่จ๋าต้องทำความเข้าใจกับคำนี้จริงๆจังๆ พี่เก๋ตายแล้ว แปลกที่มีเบอร์โทรศัพท์พี่เก๋โทรเข้าเครื่องแม่ในช่วงเวลานั้นด้วย ก่อนที่เราจะได้ทราบข่าวไม่กี่นาที…

ตลอดเวลาที่ถ่ายละครเรื่องนี้ จ๋ายืนยันว่าไม่มีอาถรรพ์อะไรน่ากลัวเลย แต่เหมือนมีบางอย่างที่คอยช่วยตัดสินใจในทุกขั้นตอน จ๋าก็ยังคงปฏิเสธนะ เพราะจ๋าเชื่อว่าพี่เก๋ไปเกิดแล้ว.. จนสามวันที่ผ่านมาในการตัดต่อละครตอนสุดท้าย มันมีบางอย่างที่เหมือนมาจับมือจ๋าทำ มาตัดสินใจให้ เหมือนบทสรุปของใจเริงจะยังไม่ถูกใจใครบางคน จ๋าและพี่เติมตัดสินใจรื้อตอนสุดท้ายของละคร ทั้งๆที่ตามความเป็นจริงเราต้องส่งเทปให้ช่องแล้ว เพิ่มเติมบางอย่าง ขันน๊อตใหม่อีกครั้ง พี่นัทเขียนเพิ่ม เจนี่ลงเสียง ทำงานกันในนาทีสุดท้ายก่อนที่ละครจะออกอากาศ

จ๋าใช้เวลา 13 ชั่วโมงในห้องตัดต่อเมื่อวานนี้ เมื่อขับรถกลับบ้าน เป็นครั้งแรกที่จ๋ายอมรับจริงๆ จ๋ายกมือขึ้นไหว้แล้วรู้สึกได้ถึงพลังที่ปลายนิ้วมือ จ๋าได้แต่ถามออกไปอย่างคนที่สนิทกันว่า … “พอใจแล้วแหละเนอะพี่” สิ่งที่พี่อยากสรุป อยากทำ อยากแสดงกับบทใจเริง “พี่พอใจแล้วแหละเนอะ” #เพลิงบุญ #นับถอยหลัง”

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online