เปิดประวัติโรงแรมร้างอันลึกลับ ตำนานผีสิง แห่งโคลอมเบีย

      ในโลกของเรามีสถานที่รกร้าง ที่มีตำนานต่างๆนานา มากมาย ในหลายที่ล้วนมีประวัติความเป็นมา เช่นเดียวกับ  โรงแรม Hotel del Salto ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1923 ในเมืองโบโกตา ของโคลอมเบีย  สถาปัตยกรรมที่สวยงาม สถานที่โอ่อ่า กลายเป็นสัญลักษณ์ในยุครุ่งเรืองของโคลอมเบีย ที่มีแต่เศรษฐีมีอันจะกิน

      โดยเว็บไซต์  creepybasement  เผยว่า   สถานที่แห่งนี้  เป็นแหล่งใช้จัดงานสังสรรค์แก่เหล่าเศรษฐีกระเป๋าหนักและบรรดาบุคคลในสังคมชั้นสูง มายาวนานเกือบ 30 ปีด้วยกัน และไม่ใช่เพียงตัวสถาปัตยกรรมเท่านั้นที่งดงาม Hotel del Salto ยังอยู่ชิดริมผาน้ำตกเตเกนดามา สามารถมองเห็นวิวน้ำตกได้จากหน้าต่างโรงแรมแทบทุกบาน

       เมื่อเวลาล่วงเลยผ่านไป ผู้คนก็เริ่มใช้โรงแรมเป็นที่พักแรมอาศัยมากกว่าจะใช้จัดงานสังสรรค์ เจ้าของโรงแรมจึงมีความคิดจะปรับปรุงโรงแรมใหม่ให้เหมาะกับการให้บริการด้านนี้โดยเฉพาะ 

        การปรับปรุงสถานที่เริ่มต้นขึ้นในปี 1950 เพื่อที่จะทำให้เป็นโรงแรมที่หรูหราตระการตามากที่สุดในโคลอมเบีย  แต่แล้วช่วงระยะผ่านไป ก็ค่อยไม่มีใครอยากแวะเวียนมายังที่แห่งนี้อีก จากโรงแรมที่เคยครึกครื้น ก็ค่อย ๆ เงียบเหงาลง และสุดท้ายก็ต้องปิดตัว ถูกทิ้งร้างไปในที่สุด ปล่อยให้ธรรมชาติกลับมายึดครองพื้นที่ 

      เหตุผลหนึ่งที่ผู้คนตีตัวออกจากที่นี่ เป็นเพราะสภาพมลพิษขั้นรุนแรงจากแหล่งน้ำซึ่งเป็นต้นน้ำของน้ำตก แม้จนกระทั่งในตอนนี้ แม่น้ำที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวก็ยังคงสภาพเป็นแหล่งน้ำที่มีมลพิษสูงสุดเป็นอันดับ 2 ของโลก กลิ่นน้ำเสียเหม็นโชยรุนแรงจนนักท่องเที่ยวที่ไปเยี่ยมชมถึงกับได้รับการแนะนำว่าควรพกยาหม่อง ยาแก้วิงเวียนไปด้วยจะดีอย่างยิ่ง

      แต่ยังมีสิ่งที่ชวนขนลุก  มากกว่านั้นอีก ที่ทำให้คนไม่อยากย่างกรายเข้าไป  แรกเริ่มนั้นเชื่อว่ามีชาวบ้านพลัดตกลงไปจากหน้าผาแห่งนี้ เกิดการบอกเล่าเรื่องหน้าผามรณะสืบต่อกันมานับไม่ถ้วน   และใครจะไปเชื่อว่า ในที่สุดมันก็กลายเป็นสถานที่ฆ่าตัวตายยอดฮิตไปแล้วจริง ๆ เมื่อมีคนมาโดดผาฆ่าตัวตายที่นี่กันหลายราย ว่ากันว่าตอนนี้วิญญาณของผู้สิ้นชีพด้วยการโดดผาก็ยังคงวนเวียนอยู่ที่นั่น ไม่ไปไหน!! 

 

 

 

 

เปิดประวัติโรงแรมร้างอันลึกลับ ตำนานผีสิง แห่งโคลอมเบีย เปิดประวัติโรงแรมร้างอันลึกลับ ตำนานผีสิง แห่งโคลอมเบีย เปิดประวัติโรงแรมร้างอันลึกลับ ตำนานผีสิง แห่งโคลอมเบีย เปิดประวัติโรงแรมร้างอันลึกลับ ตำนานผีสิง แห่งโคลอมเบีย
เปิดประวัติโรงแรมร้างอันลึกลับ ตำนานผีสิง แห่งโคลอมเบีย เปิดประวัติโรงแรมร้างอันลึกลับ ตำนานผีสิง แห่งโคลอมเบีย

แสดงความคิดเห็น