เปิดเหตุผล ดี้-นิติพงษ์ ทำไมไม่แต่งเพลงถวายความอาลัย ในหลวง ร.๙ (ชมคลิป)

คงไม่มีใครไม่รู้จัก “พี่ดี้-นิติพงษ์” นักแต่งเพลงชื่อดัง ที่ขีดเขียนเพลงดังๆแจ้งเกิดศิลปินมาแล้วมากมาย รวมไปถึงเพลงที่เขียนจากหัวใจแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทั้งเพลง “ต้นไม่ของพ่อ , ของขวัญจากก้อนดิน , รูปที่มีทุกบ้าน , ขอเป็นข้ารองบาททุกชาติไป และ คำพ่อสอน” ซึ่งปัจจุบันบทเพลงเหล่านี้เป็นเพลงของพ่อที่ทุกคนซาบซึ้งใจ “พี่ดี้” พร้อมเผยแรงบันดาลใจในการแต่งเพลงดังกล่าว พร้อมทั้งเล่าเหตุผลที่ไม่สามารถแต่งเพลงแสดงความอาลัยในหลวงรัชกาลที่ 9 เหมือนนักแต่งเพลงคนอื่นๆได้ จะด้วยสาเหตุอะไร ต้องรอติดตามได้ในรายการ “ยิ่งศักดิ์ยิ่งแซ่บ” คืนนี้ 23.05 น. ช่อง 9MCOT-HD หมายเลข 30

"ดี้ นิติพงษ์" เผยแรงบันดาลใจ แต่งเพลงถวายพ่อหลวง.."ดี้ นิติพงษ์" นักแต่งเพลงชื่อดังเล่าถึงความรู้สึก แรงบันดาลใจและที่มาในการแต่งเพลงแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทั้งเพลง ต้นไม่ของพ่อ , ของขวัญจากก้อนดิน , รูปที่มีทุกบ้าน , ขอเป็นข้ารองบาททุกชาติไป และคำพ่อสอน ซึ่งปัจจุบันบทเพลงเหล่านี้เป็นเพลงของพ่อที่ทุกคนซาบซึ้งใจ พร้อมทั้งเล่าเหตุผลที่ไม่สามารถแต่งเพลงแสดงความอาลัยในหลวงรัชกาลที่ 9 เหมือนนักแต่งเพลงคนอื่นๆ .."ดี้ นิติพงษ์" ยังเผยถึงความประทับใจเมื่อมีโอกาสเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทชื่นชมพระบารมีในหลวงรัชกาลที่ 9 อันถือว่าเป็นเรื่องราวที่ดีที่สุดในชีวิต..ติดตามเรื่องราวของนักแต่งเพลงชื่อดัง "ดี้ นิติพงษ์" ได้ในรายการ "ยิ่งศักดิ์ยิ่งแซ่บ" พฤหัสบดีที่ 12 ต.ค.นี้ 23.05 น. ช่อง 9MCOT-HD หมายเลข 30 #ยิ่งศักดิ์ยิ่งแซ่บ

โพสต์โดย ยิ่งศักดิ์ ยิ่งแซ่บ บน 11 ตุลาคม 2017

เปิดเหตุผล ดี้-นิติพงษ์ ทำไมไม่แต่งเพลงถวายความอาลัย ในหลวง ร.๙ (ชมคลิป) เปิดเหตุผล ดี้-นิติพงษ์ ทำไมไม่แต่งเพลงถวายความอาลัย ในหลวง ร.๙ (ชมคลิป) เปิดเหตุผล ดี้-นิติพงษ์ ทำไมไม่แต่งเพลงถวายความอาลัย ในหลวง ร.๙ (ชมคลิป) เปิดเหตุผล ดี้-นิติพงษ์ ทำไมไม่แต่งเพลงถวายความอาลัย ในหลวง ร.๙ (ชมคลิป)

แสดงความคิดเห็น