เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เก่ง-ธชย ประทุมวรรณ

“แม้ว่าพระองค์จะไม่ได้อยู่กับพวกเราแล้ว แต่ตัวผมเองก็จะเอาแบบอย่างท่าน อย่างง่ายๆเลย พระองค์อยู่สูงที่สุดในประเทศไทย เป็นพระมหากษัตริย์ แต่ท่านอยู่ติดดิน เข้าหาประชาชน แบบนี้เป็นแบบอย่างที่ควรจะทำสำหรับคนในวงการบันเทิง บางคนยังรู้สึกเลยว่าตัวเองเป็นซุปตาร์หรือ ขนาดท่านเป็นพระเจ้าแผ่นดินยังลงเข้าหาประชาชนเลย แบบนี้เป็นตัวอย่างที่ดีมากๆ คือคนเราไม่ว่าจะสูงแค่ไหนก็จะยิ่งโน้มลงต่ำมากแค่นั้น แล้วก็เรื่อง “เศรษฐกิจพอเพียง” เพราะว่าใช้ในแง่ของการใช้จ่ายด้วย และใช้ในแง่ของความต้องการ คือถ้าเราหยุดความต้องการได้ รู้จักความอย่างพอเพียง เราก็จะมีควมสุขในการใช้ชีวิตนะ และอีกอย่างการที่ท่านบอกให้ทุกคนเป็นคนดี เราเชื่อว่าทายที่สุดการเป็นคนดีมันทำยากนะ แต่ถ้าเกิดเราทำได้ และทำอย่างสม่ำเสมอ มันจะทำให้สัมคมมันดีขึ้นนะ

ในชีวิตนี้ผมไม่เคยมีโอกาสได้รับเสด็จหรือใกล้ชิดพระองค์ แต่เคยได้ถวายงาน คือตอนที่ยังเรียนมหาวิทยาลัยอยู่ เคยมีโอกาสได้ร้องเพลงพระราชนิพนธ์อยู่ 2 เพลงเป็นคาราโอเกะ โครงการ H.M. BLUES ในฐานะเด็กมหิดลครับ ตอนนั้นดีใจมากๆ มีแผ่นวางขายตามเซเว่นด้วย ตอนนี้ยังเก็บแผ่นไว้เลยครับ เป็นเกียรติประวัติกับชีวิตมากๆ สำหรับเพลงพระราชนิพนธ์ที่ชอบที่สุดคือ “ความฝันอันสูงสุด” เพราะในนั้นมีปริศนาคำสอนไว้เยอะมาก มีคำสอนฝังไว้เยอะมาก ให้ปิดทองหลังพระ การทำดีไม่เป็นต้องอยู่ข้างหน้า และการทำดีบางครั้งต้องถูกโดนย้ำ แต่ท้ายที่สุดแล้วต้องศรัทธาว่าเราทำเพื่อใคร ตอนนี้ผมเองก็กำลังจะทำโคฟเวอร์เพลงพระราชนิพนธ์อยู่ ตั้งใจทำมากๆเป็นคลิป เดี๋ยวคงได้ฟังกันครับ

“ผมโคตรจะภูมิใจที่เกิดในรัชกาลที่ ๙” บนผืนแผ่นดินนี้ และได้นำศิลปวัฒนธรรมไปเผยแพร่ในต่างประเทศและนำรางวัลกลับมา เพื่อเป็นรางวัลของชาวไทยและรางวัลในสมัยรัชกาลที่ ๙  ตอนนี้ผมอยากให้ทุกคนสู้ๆนะครับ เป็นกำลังใจให้เราเดินหน้าต่อไปด้วยกัน จับมือกัน รักกันให้มากขึ้น ผมเชื่อว่าพ่อไม่ได้จากไปไหน พ่อแค่ขึ้นไปอยู่บนฟ้าและกำลังมองพวกเราอยู่ ยังไงทุกคนเป็นคนดีตามที่พ่อบอก และเราจะช่วยกันเดินหน้าประเทศไทยไปด้วยกันครับ”

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online