ชีวิตหางเครื่องหมอลำ ” 300 ” เหมาทั้งคืน

          แม้ว่าสมัยก่อนอาชีพ หางเครื่อง จะโดนสังคมดูถูกว่าเป็นอาชีพที่เต้นกินรำกิน แต่ก็เป็นอีกอาชีพหนึ่งที่สร้างรายได้ ได้อย่างมากมายเช่นเดียวกัน แต่ใครจะรู้ว่า หางเครื่องหมอลำ ที่เราเห็นออกมาโชว์ลีลาการเต้นตั้งแต่หัวค่ำยังดึกดื่นหรือบางสถานที่เต้นยันเช้าก็มี ค่าตัวหรือรายได้ที่พวกเขาเหล่านั้นได้รับแค่ 300 – 350 บาท ต่อคืนเท่านั้น    

         ชีวิตหางเครื่องหมอลำ ไม่ได้ถึงเวลาแล้วใส่ชุดขึ้นเต้นเท่านั้น ชุดต้องขนกันเอง แต่งหน้ากันเอง เปลี่ยนชุดต้องช่วยกันเพราะเปลี่ยนเพลงต่อเพลง เริ่มเต้นตั้งแต่ 20.00 เป็นต้นไปจนถึงสว่าง หรืออาจจะแล้วแต่ทางเจ้าภาพที่จัดงาน พอฟังเรื่องค่าตัวแล้วเจ๊รู้สึก อึ้ง ทึ่ง และก็เสียว ว่าเต้นทั้งคืนขนาดนั้น ได้ค่าตัวแค่ไม่กี่ร้อยเองหรอ เจ๊ไม่รอช้าคะ ขัดใจมาก เลยต่อสายตรงไปหา วงหมอลำชื่อดังคณะ หนึ่ง รุ่งทิวาอำนวยศิลป์ บริหารงานโดย หนึ่ง รุ่งทิวา เจ้าของเพลงดังอย่างเพลง สรุป ถามถึงเรื่องค่าตัวหางเครื่องว่าตกลงแล้ว ไอ้ที่บอกว่า 300 ทั้งคืนนี่คือเรื่องจริงใช่ไหม ???? ด้าน หนึ่ง รุ่งทิวา ก็บอกว่าค่าตัวของหางเครื่องวง หนึ่ง รุ่งทิวาอำนวยศิลป์ จะอยู่ที่ 400 บาท แต่หากหางเครื่องคนไหนมีความสามารถรำเสริมจนถึงสว่าง ค่าตัวจะอยู่ประมาณ 500 บาท ไม่รวมติ๊บด้านหน้าเวที ซึ่งแต่ละคณะค่าตัวของหางเครื่องก็จะไม่เท่ากัน

                                                                              https://www.youtube.com/watch?v=F9avPD1NjKw

         สบายใจเจ๊แล้วคร้า คิดง่ายๆก็คิดว่าเป็นค่าแรงขั้นต่ำละกัน เอาเป็นว่า นอกจากความสามารถแล้วหน้าตาก็ต้องดีแต่ถ้าหน้าตาไม่ดี ลีลาการเต้นก็ต้องเริศ ถึงจะได้ติ๊บจากแฟนๆหมอลำหนักๆ เอาเป็นว่าเจ๊เป็นกำลังใจให้ทุกตำแหน่งในวงหมอลำละกันคร้า !!!!!!   

 

ชีวิตหางเครื่องหมอลำ  ” 300 ” เหมาทั้งคืน ชีวิตหางเครื่องหมอลำ  ” 300 ” เหมาทั้งคืน ชีวิตหางเครื่องหมอลำ  ” 300 ” เหมาทั้งคืน ชีวิตหางเครื่องหมอลำ  ” 300 ” เหมาทั้งคืน

แสดงความคิดเห็น