“ทีวีพูล” ฉบับนี้ 1426 นางเอกซุปตาร์ฮอทสุดๆ “ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่”

พลังคนบันเทิงรับใช้สังคม

 

ภาพของ “ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย” นักร้องนำแห่งวงร็อคดังที่สุดในวงการ “บอดี้สแลม”  ที่เริ่มออกวิ่งในโครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ได้ปลุกให้สังคมตื่นตัวได้มากมายเหลือเกิน ตลอดเส้นทางการวิ่งของ “ตูน” กลายเป็นข่าว กระทั่งเกิดกระแส  ทำให้สังคมหยิบยื่นคนละไม้คนละมือส่งทั้งน้ำใจให้กัน ส่งทั้งกำลังเงินทองร่วมบริจาค ทำให้ตอนนี้เห็นเป้าหมายของทุนก้อนใหญ่ที่จะมอบให้โรงพยาบาลศูนย์อยู่ไม่ไกล แม้จะเพิ่งเริ่มออกสตาร์ทไปไม่ถึงครึ่งทาง

เห็นภาพแบบนี้แล้วทำให้เห็นว่าคนไทยไม่เคยแล้งน้ำใจต่อกัน แม้ในยามที่ตนเองอาจจะกำลังประสบปัญหาปากท้อง มีเรื่องทุกข์ร้อนด้วยเรื่องเศรษฐกิจแต่เมื่อถึงเวลาหยิบยื่นน้ำใจให้คนอื่นก็ไม่ลังเลที่จะร่วมด้วยช่วยกันและแน่นอนว่าคนบันเทิงมีพลังในทางสร้างสรรค์สังคมจริงๆ ต้องยอมรับเลยว่า พลังคนบันเทิงรับใช้สังคมได้เต็มกำลังไม่แพ้ใคร

หลายครั้งที่เกิดภัยธรรมชาติ โดยเฉพาะน้ำท่วม น้ำใจคนบันเทิงหลั่งไหลไปสู่ประชาชนคนไทย ไม่แพ้หน่วยงานไหนๆ นั่นเพราะคนบันเทิงมองว่านี่คือการตอบแทนสังคม ตอบแทนประชาชน ตอบแทนแฟนๆ ที่สนับสนุนให้ตัวเองมีชื่อเสียง

“แพนเค้ก-เขมนิจ” ได้ชื่อว่าเป็นนางฟ้างานบุญ เพราะถ้าเป็นงานบุญงานเพื่อสังคม หากไม่ติดขัดอะไร ไปด้วยใจให้เสมอ ดารารุ่นใหญ่ อย่าง “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ก็คือตัวอย่างของดาราที่มีจิตสาธารณะ ช่วยเหลือคนที่ตกทุกข์ได้ยากอยู่เสมอ “บุ๋ม-ปนัดดา” ออกหน้าเป็นกระบอกเสียงให้คนที่ถูกเอาเปรียบในสังคมบ่อยครั้ง จนบางครั้งก็โดนรุมโจมตี ดาราอีกหลายคน เป็นอาสาสมัครของมูลนิธิกู้ภัย อาทิ “ต่าย-สายธาร, ฝันดี-ฝันเด่น” หรือ อย่าง “อั้ม-พัชราภา,จั๊กจั่น-อคัมย์ศิริ, เก๋-ชลลดา” ก็ได้ชื่อว่าเป็นแม่พระของสุนัขจรจัด

อย่าไปคิดว่าพวกเขาเหล่านี้ทำเอาหน้า อย่าไปมองว่าสร้างภาพ เพราะใครที่มองแบบนั้น บาปกรรมตกกับตัวเอง มองซะว่าคนบันเทิงกำลังใช้ศักยภาพจากความมีชื่อเสียงที่ได้มาจากการสนับสนุนของแฟนๆ ของคนในสังคม เพื่อตอบแทนกลับไปให้สังคมจะตรงกับความเป็นจริงที่สุด

“ทีวีพูล” ฉบับนี้ หน้าปกนางเอกซุปตาร์ฮอทสุดๆ “ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่” ที่ตอนนี้มีละครลงจอไล่ๆ กัน 2 เรื่องซ้อนๆ จาก 2 ช่อง ประเดิมลงจอมาก่อนเลย ละครรีเมคแนวแฟนตาซี “บ่วงบรรจถรณ์” ประกบพระเอกคู่จิ้นพันล้าน “มาริโอ้ เมาเร่อ” ทางวิก 3 พระราม 4 อีกเรื่อง เพิ่งจะลงจอหมาดๆ “ชายไม่จริงหญิงแท้” ละครคอมิดี้ ดราม่า ทางช่อง ONE 31

“มองโลกในแง่ดี ดีต่อใจตัวเอง
มองโลกในแง่ร้าย จิตใจก็มีแต่มืดมัวตกต่ำ”

กองบรรณาธิการ

“ทีวีพูล” ฉบับนี้ 1426 นางเอกซุปตาร์ฮอทสุดๆ “ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่”

แสดงความคิดเห็น