เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner
      “รักแท้แพ้ระยะทาง” ดูจะเป็นประโยคจี๊ดใจไม่น้อยสำหรับคู่รักระยะไกล อาจเพราะตัวอย่างที่มีให้เห็น หรือ ได้ฟังจากคนรอบข้าง ทำให้เกิดความกังวล และกลัวไม่สมหวัง
     แต่ทว่ามีคู่รักอีกมากมายที่ไม่รู้สึกวิตก เพราะเชื่อว่าหากมีความ “ซื่อสัตย์” ทั้งต่อหน้า และลับหลัง จะเป็นส่วนสำคัญที่พาสองเราก้าวอย่างมั่นคง
     ขณะเดียวกัน “ทิ้งพื้นที่ส่วนตัวให้กันและกันบ้าง” ทำความเข้าใจถึงสถานการณ์ รูปแบบการทำงาน เวลา และมุมอิสระของแต่ละฝ่าย เพื่อความสบายใจ และไม่เป็นปัญหาในอนาคต
     รวมทั้งต้อง “เสมอต้นเสมอปลาย” เพราะเป็นการแสดงถึงความใส่ใจ ทำให้รักสวยงาม และก่อตัวเป็นความผูกพันยิ่งขึ้น อาจไม่จำเป็นต้องโทรศัพท์คุยกันทุกวัน เพียงรักษาความสม่ำเสมอของการสื่อสาร เป็นกำลังใจ คอยถามไถ่สารทุกข์สุกดิบ รับฟังปัญหาของกันและกันอย่างจริงใจ
     และไม่ละเลย ความ “ไว้วางใจ” ให้เกียรติกัน เริ่มง่าย ๆ ด้วยการสื่อสารที่ดี พูดคุยแบ่งปันเรื่องราวต่าง ๆ อย่างตรงไปตรงมา ไม่ปิดบัง และร่วมรักษาความเชื่อมั่นนั้นร่วมกัน จะทำให้สองฝ่ายไม่ทุกข์ และอึดอัด ตรงกันข้ามเมื่อใดที่เกิดความระแวงสิ่งที่เข้ามาแทนคือความกังวล ซึ่งอาจกลายเป็นสาเหตุของการทะเลาะได้ง่าย
     “เมื่อมีหลักข้างต้นเป็นศรัทธาร่วมกันแล้ว จะพบว่าความรักกับความห่างไกลสามารถไปด้วยกันได้อย่างไม่น่าเชื่อ”.