“โมนิกา สเปียร์” ดาราสาว รองมิสยูนิเวิร์ส 2005 ถูกฆาตกรรม

       กลายเป็นโศกนาฏกรรมเลยทีเดียวสำหรับการเสียชีวิตของ “โมนิกา สเปียร์ส” นางงามเวเนซุเอลา2004 และรองมิสยูนิเวอร์สอันดับ4 ปี 2005 ซึ่งเธอได้ตำแหน่งที่ประเทศไทย ถูกคนร้ายปล้นและโดนยิงด้วยอาวุธปืนจนเสียชีวิตพร้อมอดีตสามี ต่อหน้าลูกสาววัย 5 ปี ที่ประเทศเวเนซุเอลา อย่างน่าเศร้าใจ!
       
       ตามรายงานระบุว่า โธมัส เบอร์รี หนุ่มลอนดอนวัย 39 ปี และ โมนิกา สเปียร์ส นางงามเวเนซุเอลาปี 2004 วัย 29 ปี ถูกคนร้ายบุกยิงจนเสียชีวิตหลังจอดพักรถที่เกิดขัดข้องระหว่างทางตรงทางหลวงเส้นเปอร์โต-คาเบลโลไปยังวาเลนเชีย
       
       โดยกลุ่มคนร้ายบุกปล้นขณะที่นางงามสาวและอดีตสามีกำลังรอรถยกมายกรถของตนไป ซึ่งระหว่างที่คนร้ายบุกเข้ามา ทั้ง 3 คนได้พากันขังตนเองไว้ในรถโตโยต้า โคโรลลา แต่คนร้ายได้จัดการยิงปืนใส่หน้าต่างรถจนเป็นเหตุให้นางงามเวเนฯเสียชีวิตพร้อมอดีตสามี โดยที่ลูกสาววัย 5 ปีของพวกเขาได้รับบาดเจ็บที่ขา  อย่างไรก็ตามยังไม่มีรายงานยืนยันว่าหนูน้อยมายาวัย 5 ปีผู้รอดชีวิตที่ตอนนี้อยู่ภายใต้ความคุ้มครองของเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ เพราะกระสุนปืนที่คนร้ายยิงใส่หรือไม่  โดยล่าสุด (9ม.ค.)สามารถจับคนร้ายได้แล้ว
       
       โมนิกา สเปียร์ส นางงามเวเนซุเอลาปี 2004 และรองมิสยูนิเวิร์ส อันดับ4 ปี2005 ซึ่งปีนั้นจัดที่ประเทศไทย หลังได้รับตำแหน่งเธอยังมีชื่อเสียงโด่งดังในฐานะนักแสดงละครโทรทัศน์ด้วย โดยเธอร่วมแสดงในละครของทางฝั่งอเมริกาใต้มากมาย ซึ่งเธอมีชื่อเสียงในกลุ่มประเทศที่ใช้ภาษาสเปนอย่างมาก
       
       โมนิกา จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย University of Central Florida และเธอยังได้รับสิทธิเป็นพลเมืองสหรัฐอเมริกา ซึ่งพ่อแม่ของเธอก็อาศัยอยู่ในออร์แลนโด ฟลอริดา ตามรายงานระบุว่า โมนิกา สเปียร์ส และ โธมัส เบอร์รี ได้แยกทางกันแล้ว แต่ทั้งคู่ยังคงเป็นเพื่อนสนิทกัน และมักใช้เวลาช่วงวันหยุดร่วมกันเพื่อเห็นแก่ลูกสาว
       
       เวเนซุเอลานับเป็นหนึ่งในประเทศที่อันตรายที่สุดในละตินอเมริกา ซึ่งมีทั้งการปล้นชิงทรัพย์, การขโมยรถ และ การลักพาตัวซึ่งมีอยู่ทุกหนทุกแห่งในประเทศ  โดยอัตราการฆาตกรรมเฉพาะในเมืองการากัส เมืองเดียวคิดเป็นค่าเฉลี่ยคือ มีฆาตกร 80 คนต่อประชากร 100,000 คน นับเป็นอัตราที่สูงสุดเป็นอันดับ 3 ของโลกเลยทีเดียว
       

แสดงความคิดเห็น