เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner
       คุณผู้ชายหลายคนที่ไม่ชอบทานช็อกโกแลตเลย ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม บทความนี้จะทำให้พวกคุณเปลี่ยนใจหันมาทานกันดีกว่าครับ เหตุเพราะมีผลการวิจัยจากประเทศสวีเดนเผยผลการทดลองออกมาให้ทราบว่า การรับประทานช็อกโกแลต ไม่ได้เพียงแค่ให้รสชาติแสนอร่อยเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังช่วยลดความเสี่ยงที่จะเป็นอัมพาต จากสาเหตุเส้นเลือดในสมองตีบได้อีกด้วย 
       เว็บไซต์เดอะมิเรอร์ ของอังกฤษ รายงานว่า มีผลงานวิจัยการค้นคว้าของนักวิจัยจากสถาบันคาโรลินสก้า (Karolinska Institute) ในเมืองสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน ที่ได้นำอาสาสมัครชายชาวสวีเดน ที่มีช่วงอายุระหว่าง 49-75 ปี จำนวน 37,103 คน มาทำแบบสอบถามเกี่ยวกับการรับประทานอาหารต่าง ๆ ซึ่งได้ผลลัพธ์ออกมาว่า ผู้ชายที่ทานช็อกโกแลตประมาณ 63 กรัมต่อสัปดาห์ สามารถช่วยลดอัตราเสี่ยงที่จะเกิดโรคหลอดเลือดสมอง ที่เป็นสาเหตุสำคัญให้เกิดการเป็นอัมพฤกษ์ อัมพาต ได้ถึง 17 เปอร์เซ็นต์ และถ้าทานในระดับ 50 กรัมต่อสัปดาห์ ก็ยังช่วยลดอัตราเสี่ยงได้ถึง 14 เปอร์เซ็นต์เช่นกัน
       จากการเปิดเผยของด็อกเตอร์ ซูซานน่า ลาร์สสัน หัวหน้าทีมนักวิจัยดังกล่าว เผยให้ทราบว่า การรับประทานช็อกโกแลตนั้นมีประโยชน์มาก เนื่องจากมีสารฟลาโวนอยด์ (Flavonoid) ซึ่งเป็นสารที่อยู่ภายในเมล็ดโกโก้ ที่ช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระ โดยป้องกันไม่ให้เลือดแข็งตัว เสริมสร้างเซลล์เม็ดเลือดให้แข็งแรง และยังช่วยลดไขมันภายในเลือดและความดันโลหิตได้อีกด้วย จึงอาจกล่าวได้ว่า ฟลาโวนอยด์มีคุณค่าสูง เหมาะสำหรับป้องกันเรื่องโรคหัวใจและหลอดเลือดได้เป็นอย่างดี 
        เห็นได้ชัดเลยว่า ช็อกโกแลตมีประโยชน์ต่อร่างกายของเราจริง ๆ แถมยังหาซื้อทานตามท้องตลาดได้ง่ายอีกด้วย แต่คุณผู้ชายก็ไม่ควรทานช็อกโกแลตให้มากจนเกินไปจะทำให้อ้วนได้นะจ๊ะ