ไม่งงนะ..!!?? “ช่อง 7 สี” พร้อมก้าวสู่โลกดิจิทัล เฟสที่ 2

         สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 พร้อมก้าวเข้าสู่ยุคทีวีดิจิทัลอย่างเต็มตัว ประกาศยุติการออกอากาศ         ในระบบแอนะล็อกก่อนสัญญาสิ้นสุด ใน 2 เฟสสุดท้าย วันที่ 31 ธันวาคม 2560 และ วันที่ 16 มิถุนายน 2561 เพื่อให้แฟนๆ   ช่อง 7 สี ได้ร่วมเดินทางไปพบกับสาระ และบันเทิง ในระบบดิจิทัลความคมชัดสูงอย่างสมบูรณ์แบบ ทางช่อง 7HD กด 35   

             โดย บริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด ในฐานะผู้ดำเนินธุรกิจบริหาร  สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ซึ่งเป็นสถานีโทรทัศน์ที่ออกอากาศภาคพื้นดินด้วยระบบสัญญาณภาพสีแห่งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยสัญญาณ 625 เส้น ระบบ PAL เริ่มออกอากาศครั้งแรก โดยถ่ายทอดสดการประกวดนางสาวไทยจากเวทีบริเวณงาน วชิราวุธานุสรณ์ ณ   วังสราญรมณ์ เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2510 นับจากนั้นเป็นต้นมาได้ทำหน้าที่นำเสนอรายการทั้งสาระ และบันเทิง อาทิ รายการข่าว รายการสารคดี ละคร  การ์ตูน ฯลฯ ทำการแพร่ภาพออกอากาศในระบบแอนะล็อก     มากว่า 50 ปี เป็นที่นิยมและรู้จักกันในชื่อ “ช่อง 7 สี” จวบจนปัจจุบัน และพร้อมเดินหน้าต่อไปอย่างเต็มกำลัง

          ทั้งนี้ นายพลากร สมสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เผยถึงแนวทางการยุติการออกอากาศในระบบแอนะล็อกของทางสถานีฯ ว่า “ช่อง 7 ได้ส่งสัญญาณออกอากาศในระบบดิจิทัล ความคมชัดสูง    มาระยะหนึ่งแล้ว ล่าสุดเราพร้อมเป็นผู้นำในทุกด้าน พาแฟนๆ ก้าวเข้าสู่โลกดิจิทัลไปพบกับสาระ และความบันเทิงที่สมบูรณ์แบบ ด้วยการยุติการออกอากาศในระบบแอนะล็อก และแพร่ภาพผ่านระบบดิจิทัล (เพียงระบบเดียว) โดยแบ่งการยุติการออกอากาศระบบแอนะล็อกเป็น 3 เฟส ซึ่งเราได้มีการยุติเฟสแรกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วในวันที่ 1 สิงหาคม 2560      ที่ผ่านมา ส่วนเฟสที่ 2 ทางสถานีฯ ได้มีการประชาสัมพันธ์ผ่านสปอตโฆษณา พร้อมออกอากาศให้ชมกันทั่วประเทศ ในวันครบ 50 ปีของสถานีฯ เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2560 โดยมี คุณอั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ เป็นตัวแทนสถานีฯ แจ้งให้ประชาชนทราบว่า วันที่ 31 ธันวาคม 2560 ที่จะถึงนี้ จะมีการยุติการออกอากาศในระบบแอนะล็อกเฟสที่ 2 ซึ่งมีพื้นที่ให้บริการในอีก 17 จังหวัด ได้แก่แม่ฮ่องสอน, ลำปาง, แพร่, น่าน, บุรีรัมย์, สุรินทร์, ตราด, นครสวรรค์, อุทัยธานี, ชัยนาท, กาญจนบุรี, ระนอง, นครศรีธรรมราช, สตูล, ปัตตานี, ยะลา และ นราธิวาส จากนั้นเฟสสุดท้ายจะยุติในวันที่ 16 มิถุนายน 2561 ตามลำดับ เพื่อให้แฟนๆ สามารถรับชมข่าวสารและความบันเทิงผ่านรายการต่างๆ ได้อย่างจุใจ ผ่านการออกอากาศในระบบทีวีดิจิทัลด้วยระบบความคมชัดสูง (High Definition) ทาง ช่อง 7HD กด 35 และหลังจากทยอยยุติการออกอากาศในระบบแอนะล็อกแล้ว หากแฟนๆ ประสบปัญหาด้านสัญญาณการรับชม สามารถสอบถามแนวทางการแก้ปัญหา และวิธีที่ถูกต้องในการรับชมทีวีดิจิทัล ช่อง 7HD กด 35 ได้ที่คอลเซ็นเตอร์หมายเลข 02-495-7777 กด 7 ให้บริการ 24 ชั่วโมง”

                    ติดตามภาพกิจกรรมและข่าวสารความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ทางช่อง 7 สี และช่อง 7 HD กด 35 หรือที่ www.ch7.comwww.facebook.com/BBTV.Ch7 และ Instagram : @bbtv_ch7

ไม่งงนะ..!!?? “ช่อง 7 สี” พร้อมก้าวสู่โลกดิจิทัล  เฟสที่ 2 ไม่งงนะ..!!?? “ช่อง 7 สี” พร้อมก้าวสู่โลกดิจิทัล  เฟสที่ 2 ไม่งงนะ..!!?? “ช่อง 7 สี” พร้อมก้าวสู่โลกดิจิทัล  เฟสที่ 2 ไม่งงนะ..!!?? “ช่อง 7 สี” พร้อมก้าวสู่โลกดิจิทัล  เฟสที่ 2

แสดงความคิดเห็น