เจาะลึกวงสุดแนว SLUR กับซิงเกิ้ลใหม่ฟุ่้งๆลอยๆ”ดูหมา”

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

          หายหน้าไปพักใหญ่่ๆ จนแฟนๆเด็กแนวถามหา วันนี้วงดนตรีสุดแนวจากค่ายสมอลล์รูมอย่างวง Slur ก็ได้ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ ชื่อแปลกๆตามสไตล์ฺของพวกเค้า ดูหมา (Barking Dog)ที่ออกมาให้แฟนได้ฟังกันสักพักนึงแล้ว งานนี้ถ้าใครได้ฟังเพลงนี้จะรู้เลยว่า หลุดกรอบสมกับความเป็น Slur ไปอีกสเต็ปหนึ่งเลย ไล่มาตั้งแต่ชื่อเพลงยันเนื้อเพลง แถมยังรวมถึงซาวน์กีต้าร์ที่ได้นักร้องนำเสียงเท่  เย่ จักรพันธ์ บุณยะมัต ได้วาดฝีไม้ลายมือร้อยเรียงเนื้อร้องและทำนอง ตลอดจนเพิ่มความเฟี้ยวฟ้าวด้วยเสียงกีต้าร์เอฟเฟค ตลอดทั้งเพลง

          เจาะลงไปให้ลึกถึงซาวด์ดนตรี เพลงนี้ฟังรอบแรกอาจจะยังไม่อินเท่าไหร่ ต้องฟังหลายๆรอบ จะรู้ว่ามีการเรียบเรียงซาวนด์ดนตรีที่ซับซ้อนแ่ต่แข็งแรงขึ้น  ไม้ได้มาเป็น Slur ที่โฉ่งฉ่างแบบช่วงเปิดตัวแรก ๆ เห็นว่าซาวด์เพลงนี้ได้แรงบันดาลใจจากแนวเพลงไซคีเดลิค ซึ่งเป็นแนวดนตรีที่เกิดขึ้นในช่วง 1960หรือยุคซิกส์ตี้ ที่คนถวิลหาอดีตชอบฟัง มีธีมเป็นคอลเลจซาวด์บวกซาวด์ร็อครกๆ  คือเป็นดนตรีที่ฟังแล้วให้ความรู้สึกฟุ้งๆลอยๆ  เหมือนวนซ้ำไปมาแต่เนื้อหาน่าจะโดนใจใครหลายๆคน อย่างแน่นอน

          ฟาก “เย่” นักร้องนำ เล่าถึงเพลง ดูหมาว่า 

          “ในส่วนเนื้อหาของเพลงพูดถึงคนบางคนที่เรามีโอกาสรู้จัก แต่เมื่อเขาคิดว่าเราไม่ใช่ เขาก็จะสรรหาสารพัดข้ออ้างที่จะปฏิเสธและพยายามไปจากเรา  เหมือนท่อนฮุคที่ผมแต่งว่า “เธอคนที่มีดอกไม้   เธอคนที่มีรอยยิ้ม   เธอคนที่สวยเกินใคร   แต่เมื่อเธอคิดว่าเราไม่ใช่   เธอก็ไป   เฉไฉไปหาเพื่อนชื่อปลา   ไปซื้อยา    ไปดูหมา”  ซึ่งมันเป็นดูเป็นร้อยเหตุผล ที่ไม่น่าจะยิ่งใหญ่ แต่เธอกลับทำให้มันยิ่งใหญ่กว่าเราซะงั้น”

          หากใครที่คิดว่ากำลังจะโดนปฏิเสธหรือโดนบ่ายเบี่ยงจากคนรัก ลองฟังเพลงนี้ดู ว่ามีเหตุผลไหนที่คุณเคยเจอมากับตัวแล้วบ้าง เอ๊ะ!ว่าแต่ไปซื้อยาคงพอเข้่าใจ แต่ไปดูหมานี่คิดได้ไงเนี่ย!!

          Cr.sonstop tvpool

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]