เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

        เข้มข้นจนหยดสุดท้ายกันเลย ละครหลังข่าวเรื่องแรกของค่าย “มงคลการละคร” โดยผู้จัด “เติ้ล-ตะวัน จารุจินดา” กับเรื่อง “เลื่อมสลับลาย” ละครที่สุดแสนจะดราม่า ตีแผ่เรื่องราวชีวิตของผู้หญิง 2 คน และตอนนี้ละครเรื่องนี้เข้าไปอยู่ในใจใครหลายคนกันแล้ว

 

        กระแสจากแม่ค้าร้านตลาดหรือชาวโซเชียลก็พากันพูดถึงละครเรื่อง “เลื่อมสลับลาย” อยู่ไม่น้อย ว่าแรงได้ใจบ้าง เศร้าได้ใจบ้าง ปากต่อปาก และหลายล้านตาที่ได้ดูละครเรื่องนี้ ก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า 2 นางเอกสาว “รถเมล์-คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์” และ “แซมมี่-ดลลชา เคาวเวลล์” มีฝีมือทางการแสดงดีขึ้นสมเป็นนางเอกแถวหน้าของช่องเลยจริงๆ
        โดยฉากที่จะพาไปซอกแซกกันครั้งนี้ เป็นฉากที่ “ดร.ปิ่นปัก” (รถเมล์-คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์) เริ่มก้าวพลาดในชีวิต และหันหลังให้สายแบ๊ว ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ ทั้งออกเที่ยวกลางคืนคบหนุ่มๆ เพื่อแก้เหงา จนได้มาเจอกับ “ระพี” (รัฐ-ศิรัฐ วิทยถาวรวงศ์) หนุ่มหล่อ สุภาพ ทั้งคู่คบหากันโดยที่ “ปิ่นปัก” ไม่เคยรู้ว่าเขามีเมียแล้ว และจากนั้นไม่นานความจริงปรากฏว่าผู้ชายคนนี้มีเมียแล้ว และเมียเขาก็ตามมาตบ “ปิ่นปัก” ถึงคอนโดฯ
    งานหินครั้งนี้ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าตกอยู่ที่สาว “รถเมล์” อย่างแน่นอน ผู้กำกับละคร “เลื่อมสลับลาย” อย่าง “บุญชู พิทักษ์เลิศกุล” พายกกองไปถ่ายทำใกล้ๆ ออฟฟิศ “ทีวีพูล” นี่เอง คอนโดฯ แฮปปี้ ลาดพร้าว 101 คนไม่พลุกพล่านเท่าไหร่เลยก็แค่ถ่ายตรงทางขึ้นคอนโดฯ นี่เอง นักแสดงหลักของฉากนี้ ก็มีทั้ง“รถเมล์,รัฐ-ศิรัฐ,แซมมี่” และ “แพร เอมเมอรี่” โดยบทหนักเป็นของสาว “รถเมล์” ต้องซักซ้อมก่อนถ่ายจริง ทั้งการท่องบท ถูกหอมแก้ม ถูกตบลงไปกองกับพื้น จะว่าง่ายก็ง่าย จะว่ายากก็ยาก เพราะเราจะได้เห็นสาว “รถเมล์” ใสแบ๊วจนน่าหมั่นไส้กันมาทั้งเรื่อง ฉากนี้จะเป็นอีกฉากที่ผู้กำกับรับประกันว่ามีแฟนละครหลายคนอาจจะสมน้ำหน้า “ปิ่นปัก” กันดังลั่นเมือง กับการที่ประชดชีวิตด้วยวิธีไม่เข้าท่าแบบนี้
    ฉากนี้เริ่มต้นถ่ายทำกันด้วยบทของ “รัฐ” เดินมาส่ง “ปิ่นปัก” ที่คอนโดฯ ทั้งคำพูดหวานหยดและอินเลิฟด้วยการหอมแก้มสั่งลา ซึ่งการถ่ายทำก็ผ่านไปได้ด้วยดี ตัดฉากมาที่หอมแก้มเสร็จปุ๊บ “ปิ่นปัก” ต้องถูกดึงตัวจากมือปริศนาที่มากระชากเธอ และถูกฝ่ามือนั้นตบหน้าคว่ำ และถูกผลักลงไปกองกับพื้นอย่างแรงจนทำให้ตั้งตัวไม่ติด “รถเมล์” ก็ซักซ้อมแอ็คติ้งมาเป็นอย่างดี ทั้งหันตามมือ การล้มตัวลงพื้น ก่อนจะเริ่มถ่ายทำจริง งานนี้ผู้กำกับสั่งลุยกันเต็มที่ ขอความสมจริงชนิดที่เทคเดียวผ่าน
    เริ่มการถ่ายทำก็ดีที่สาว “รถเมล์” ซ้อมมาดีรับแอ็คติ้งจากอีกฝ่ายได้เป๊ะๆ  ขนาดล้มคว่ำนอนลงไปกับพื้นเมียของฝ่ายชายต้องตามไม่เลิก เพื่อตามขย้ำจิกตบเหมือนโกรธกันมาเป็นชาติ ส่วนหนุ่ม “รัฐ” รับบท “ระพี” ก็ต้องพยายามห้าม แต่สู้แรงหึงโหดไม่ไหว โดนสะบัดกระเด็นไปเหมือนกัน ฉากนี้สาว “รถเมล์” จะต้องดูแย่ให้มากที่สุด ทั้งถูกคร่อม ตบหน้าหงายไปหลายดอก เรียกว่าภาพและ
แอ็คติ้งของนักแสดงมาเต็มทุกคน ได้ภาพสมใจผู้กำกับก็ผ่านเลยจ้า
    ตัดมาอีกฉากที่ “ปิ่นปัก” กำลังโดนตบอยู่นั้น 2 เพื่อนซี้อย่าง “พาไล” (แซมมี่-ดลลชา เคาวเวลล์) กับ “มิ้ม” (แพร เอมเมอรี่) ต้องกลับมาเจอพอดี แล้วเข้าช่วยประคองร่างไร้เรี่ยวแรงของ “ปิ่นปัก” ขึ้นมา  ด้าน “ระพี” ก็รั้งเมียสาวแยกออกไป แต่ศึกนี้ใหญ่หลวงนัก เสียทองท่วมหัว…ไม่ยอมเสียผัวให้ใคร  ถึงตัวจะถูกแยกแต่เท้ายังเตะ-ถีบแถมได้อีก เล่นกันจัดหนักอย่างงี้ดีจนไร้ที่ติจริงๆ ถึงใจ ถึงอารมณ์คนดูอย่างแน่นอน  ขนาด “แซมมี่” ที่เข้าร่วมฉากด้วยนิดหน่อยยังออกปากสงสารบอก “พี่เมล์เล่นน่าสงสารมากอ่ะ หนูเห็นแล้วตกใเลย” ส่วนสาว “รถเมล์” ยิ้มๆ ตอบกลับว่า “ไม่เจ็บเลย สนุกดี ก็พี่เขาเล่นมันส์มากเลย”

      อยากรู้ว่าฉากนี้จะเข้มข้นขนาดไหนแล้ว “ปิ่นปัก” จะใช้ชีวิตแบบนี้ไปถึงเมื่อไหร่ ต้องรอติดตามโค้งสุดท้ายของละครเรื่อง “เลื่อมสลับลาย” ในวันพุธ-พฤหัสฯ นี้ เวลา 20.20 น. ช่อง 7 สี HD

 

 

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online