วันที่ 14 ธ.ค. ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ “เมสซี่เจ”ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางทีมชาติไทยของคอนซาโดเล ซัปโปโร เดินทางไปเข้าพบพลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เพื่อลาอุปสมบท
โดย พล.ต.อ.สมยศ ให้โอวาทว่า “ขอให้อานิสงส์ที่ เจ ได้เข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ครั้งนี้ ช่วยให้ครอบครัวมีแต่ความเจริญ รวมทั้งหน้าที่การงานในการเล่นฟุตบอลของตัวเองจงดียิ่งขึ้นไปใน เจ ลีก
และกลับมาช่วยทีมชาติไทยในปีหน้า”
สำหรับจอมทัพวัย 24 ปี จะบวชที่วัด บางช้างเหนือ ตำบลคลองใหม่ อ.สามพราน จ.นครปฐม โดยเจ้าตัวจะบวชเป็นเวลา 9 วัน ตั้งแต่วันที่ 20 ธันวาคมนี้
ด้าน ชนาธิป กล่าวว่า “จริงๆ ตั้งใจมานานในเรื่องของการบวชทดแทนบุญคุณพ่อแม่ เมื่อ เจ-ลีก ปิดอยากจะเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ ก่อนที่จะกลับไปยังญี่ปุ่นช่วงวันที่ 9 ม.ค.2018 เพื่อเตรียมทีมในช่วงปรีซีซั่น”
การบวชของ “ชนาธิป” ครั้งนี้ เป็นความตั้งใจที่เจ้าตัวอยากจะทดแทนบุญคุณพ่อแม่ โดยจะบวชที่วัด บางช้างเหนือ ตำบลคลองใหม่ อ.สามพราน จ.นครปฐม โดยเจ้าตัวจะบวชเป็นเวลา 9 วัน ตั้งแต่วันที่ 20 ธันวาคมนี้ จะเดินทางกลับไปร่วมทีม คอนซาโดเล่ ซัปโปโร เพื่อที่จะบินไปเก็บตัวกับสโมสรที่เกาะโอกินาว่า ก่อนที่ เจลีก ฤดูกาล 2018 จะกลับมาฟาดแข้งกันในนัดแรก วันที่ 24 ก.พ.2018
by TVPOOL ONLINE



