นิตยสาร SPICY ฉบับ 668

New Year’s Resolution

พอย่างเข้าปีใหม่ทีนึง ฝรั่งเขาจะมีธรรมเนียมอยู่อย่างที่จะเริ่มต้นทำกันตั้งแต่วันเริ่มต้นปี นั่นคือ New Year’s resolution หรือเป้าหมายที่คนเราตั้งใจจะทำให้สำเร็จในปีนั้นๆ นั่นล่ะ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นการเลิกทำเรื่องแย่ๆ และทำสิ่งใหม่ๆ เพื่อปรับปรุงชีวิตให้ดี โดยในปีที่ผ่านมา ความอยากเป็นคนที่ดีขึ้นนี่มาแรงเป็นอันดับ 1 ของโพลสำรวจเลยทีเดียว

แต่สำหรับในปี 2018 พบว่าคนเรามีการบีบเป้าหมายให้แคบลงกว่าเดิม เพราะที่ผ่านมารู้แล้วว่าเป้าหมายที่กว้างไป ก็จะสำเร็จยาก เห็นได้ชัดจากโพลของ ComRes สำนักวิจัยและสำรวจชื่อดังของอังกฤษที่เปิดเผยว่า เป้าหมายอันดับ 1 ที่คนเราอยากจะทำให้ได้ในปีนี้คือ การออกกำลังกายให้มากขึ้น ซึ่งสูงถึง 38% ตามมาด้วยการลดน้ำหนัก 33% และการเริ่มกินอาหารสุขภาพ 32% ซึ่งทั้งหมดเป็นการทำเพื่อสุขภาพของตัวเองทั้งสิ้น

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ยังให้คำแนะนำเพิ่มว่า จะให้ทำสำเร็จง่ายหน่อย ควรเริ่มจากทีละจุดเป็นอย่างๆ ไป เช่น เลิกสูบบุหรี่ให้ได้ เลิกดื่มเด็ดขาด ลดเวลาการเล่นโซเชียลฯ มีเซ็กซ์ปลอดภัยด้วยการป้องกันอย่างจริงจัง นอนหลับพักผ่อนให้ได้ 7-8 ชั่วโมง อย่าปล่อยให้ตัวเองเครียด ถ้าเริ่มจัดระเบียบเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ให้ตัวเองได้ ก็ถือว่าซัคเซสไปกว่าครึ่งแล้วล่ะค่ะ สำคัญกว่าการทำให้สำเร็จ คือการเริ่มต้นทำ ถ้าไม่ตั้งใจทำจริงจังตั้งแต่ตอนนี้ ปี 2018 ก็จะเป็นอีกหนึ่งปีที่คุณจะรู้สึกว่าผ่านไปแบบไม่มีอะไรดีขึ้นในชีวิต

และถ้าอยากชาร์จพลังกันให้เต็มที่ก่อนเริ่มต้นทำตามเป้าหมายของตัวเอง อย่าลืมแวะมาสัมผัสอากาศเย็นๆ กลางขุนเขาในช่วงหน้าหนาว กันที่ “เดอะบลูม บาย ทีวีพูล” รีสอร์ตสวยบนเขาใหญ่ พร้อมชมไนท์การ์เด้นสวยๆ ยามค่ำคืน เปิดให้บริการห้องพักสำหรับครอบครัวและหมู่คณะ รับจัดงานสัมมนา มีพื้นที่กว้างขวางสำหรับกิจกรรมอินดอร์และเอาท์ดอร์ สนใจจองห้องพัก โทร  092-279-1222, 092-279-1666

 

กองบรรณาธิการนิตยสาร SPICY

นิตยสาร SPICY ฉบับ 668

แสดงความคิดเห็น