“ป๋าเทพ” ลั่นสุดจะทน หนุนปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง ก่อนฉิบหายหมด!

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

         เป็นอีกหนึ่งเสียงของคนบันเทิงที่ออกมาแสดงจุดยืนชัดเจนว่าต้องปฏิรูปนักการเมืองก่อนเลือกตั้ง สำหรับ “ป๋าเทพ โพธิ์งาม” โดยป๋าเทพได้เดินทางมาร่วมชุมนุมที่บริเวณแยกราชประสงค์ พร้อมด้วยภรรยา และลูกสาว งานนี้ป๋าเทพเปิดใจว่า 
       
       “ก่อนหน้านี้ป๋าก็มา แต่มาบ้างไม่มาบ้าง ที่ศูนย์ราชการก็ไปช่วยเขา ไอ้เราจะไปออกกำลังสู้เขาก็คงไม่ไหว ก็คงทำได้แค่นี้คือไปให้กำลังใจเขาที่โน่นที่นี่ ครั้งนี้มา 2 เวที มาราชดำเนิน แล้วก็นั่งรถไฟฟ้ามาราชประสงค์ วันนี้มีครอบครัวมาด้วย บางทีป๋าก็มาคนเดียว บางทีเขาก็อยากมาด้วย ป๋าเป็นคนที่ไม่ได้ฝักใฝ่ฝ่ายไหนหรอก เพียงแต่ว่าอุดมการณ์เหมือนกันเท่านั้นเอง ก็คือหมายความว่าความคิดเหมือนกับม็อบนี้ ม็อบนี้ป๋าว่ามีความถูกต้องไงถึงได้มา ถ้ามันไม่ถูกต้องป๋าก็คงไม่มา (หัวเราะ) ป๋าชอบในสิ่งที่เราต้องปรับปฏิรูปอะไรซะก่อนที่เราจะมีการเลือกตั้ง ป๋าว่าดีที่สุดเลยตรงนี้…”
       
       “ผมอยากให้ทุกคนที่ฟังอะไรผิวเผินไม่เข้าใจอะไรลองคิดให้ละเอียด เพราะถ้าเข้าใจมันจะเป็นส่วนที่ดีมากที่เราจะทำกัน ครั้งนี้ถ้าประชาชนทุกคนร่วมมือกัน ถ้างานครั้งนี้เสร็จนะต่อไปผมว่าบ้านเมืองประเทศชาติน่าจะดีขึ้นมากเลย ผมอยากจะให้ประชาชนทุกคนมาเข้าใจสักนิด ไปฟัง คือถ้าคุณจะมองผิวเผินมันอาจจะดูเป็นสิ่งที่ไม่ดี แต่ถ้าเราคิดให้ดีลองไตร่ตรองให้ดี มองถึงลูกถึงหลานเรา ถึงอนาคตของลูกหลาน ป๋าห่วงตอนนี้”
       
       ไม่กลัวผลกระทบเรื่องงานเหรอ?
       “อันนี้ไม่เกี่ยว ก็ป๋าไม่มีงานอยู่แล้ว (หัวเราะ) มันจะจ้างหรือไม่จ้างกูไม่รู้ อันนี้มันประเทศชาติ อันนี้ป๋าอดตายยังไงก็ไม่เป็นไร แต่ว่าป๋ามีความภูมิใจและก็อยากให้มันสำเร็จมากกว่า เอาเหอะถึงป๋าจะอดตายยังไง ป๋ายอมไม่มีงาน ป๋าสละได้แต่ว่าป๋าชอบในแนวทางของ กปปส.เขานี่แหละ ป๋าว่าทางนี้ถูกต้องที่สุด”
       
        ภาครัฐเค้ายืนยันจะให้มีการเลือกตั้งนะ?
       “ไอ้การเลือกตั้งเนี่ยป๋าว่าคนมันฟังไม่เข้าใจกันหรือไง ว่าเราต้องปรับก่อนนิดเดียว แต่ก็ให้เลือกอยู่แล้ว ป๋าก็อยากให้เลือกตั้ง แต่ปรับก่อนได้ไหม เราก็ฟังสุเทพเขา แล้วเขาก็บอกว่าเราปฏิรูปกันเสร็จแล้วเดี๋ยวเขาก็ให้สิทธิ์เลือกตั้งอยู่แล้ว น่าจะเข้าใจตรงนี้นะคนเรา แต่ทีนี้ว่าบางคนเอาการเมืองมายุ่งมาวุ่นวายมากไง ไอ้เราประชาชนก็คิดในส่วนประชาชน ถ้าทำอย่างนี้มันคงจะโอเค”
       
       “ต่อไปมีกติกา มีประชาชนคอยดูคอยกรองกลั่นกรองอะไรทุกอย่าง อย่างเวลารัฐบาลจะเอาเงินไปใช้ยังไงหรืออะไรกัน คือมันต้องผ่านประชาชน ป๋าว่าเป็นสิ่งที่ดีอยู่แล้ว มันต้องมีสภาประชาชนถูกต้องแล้ว เพราะเราไม่เคยมีอะไรมานานแล้ว เรื่องนี้ป๋าว่ามันน่าจะเป็นได้แล้วล่ะ ป๋ามองว่าปฏิรูปก่อนมันน่าจะดีกว่าเอกตั้งก่อน เพราะถ้าเลือกตั้งก่อนปัญหามันจะยิ่งกว่านี้อีก”
       
       “จะได้ใน 3 วันรึเปล่ามันก็ไม่รู้เหมือนกัน ป๋าว่าต้องดูว่าฝ่ายม็อบเราจะเสี่ยงขนาดไหนเท่านั้นเอง แต่ดูแกนนำเขาก็เป็นห่วงประชาชนมาก แหม…ถ้าเขาไม่ห่วงประชาชนป๋าว่ามันเรียบร้อยไปตั้งแต่แรกๆ แล้ว ที่เดินไปยึดโน่นยึดนี่ตั้งแต่ทีแรกโน้น แต่ป๋าว่าทำแบบนี้ก็ดีนะ ทำให้ประชาชนเสียเลือดเสียเนื้อน้อยหน่อย เพราะถ้าเสียมากกว่าที่เป็นอยู่ป๋าก็ห่วงไง”
       
       “มันก็ 50:50 อยู่นะ เพราะเราต้องดูท่าทีรัฐบาล แล้วเขาก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ กี่หนกี่ครั้งมันก็จะเป็นอย่างนี้ เฮ้ยตรงๆ เอาไงดีวะเนี่ย ประชาชนก็หนักใจว่าจะออกมาไหม เพื่อนฝูงเราจะตายไหม ลูกหลานเราหรือตัวเราต้องออกมาเสี่ยงอย่างนี้”
       
       มีความเห็นยังไงที่กลุ่มตลกมีคนกระจายไปทั้ง 2ฝ่ายเลย?
       “มันเป็นเรื่องที่พูดไปเท่านั้นเอง มันไม่เกี่ยว มันอยู่ที่ว่าเราก็เดินแนวทางของเรา เราก็มีอุดมคติของเรา ไม่ได้เป็นขี้ข้าของใคร เหมือนในวงการเหมือนกันนั้นแหละ มึงทำอย่างนี้ก็เหมือนมึงก็เป็นขี้ข้านั้นแหละ ขี้ข้าของนายทุนนั้นแหละทั้งนั้นแหละใช่ไหม ผมว่าเราน่าจะมีคล้ายๆ ว่าวงการบันเทิงก็น่าจะสร้างอะไรให้สังคมเขาได้ชื่นชมบ้าง ไม่ใช่ว่ามันจะมาหาเงินอย่างเดียวเสร็จแล้วก็ไม่รับผิดชอบอะไรทั้งนั้น ป๋าว่ามันก็เป็นสิ่งที่ผิดเหมือนกัน เพราะเราก็หากินอยู่ในบ้านนี้เมืองนี้นี่แหละ”
       
       “ทุกอย่างป๋าว่าเรามองทั้งสองด้านสิ เราอย่ามองด้านเดียว ลองมองทั้งสองด้านแล้วมาพิจารณาดู ป๋าว่าคุณน่าจะรู้และเข้าใจเอง ไอ้สิ่งที่ออกมาทุกวันนี้มันเป็นสิ่งที่น่าจะคิดได้ไม่น่าจะมาลำบากเลย แต่ว่ากูไม่เอาใส่สมองกูเอง กูก็จะไปของกูทุกวันนี้มันเป็นแบบนี้ไง มันถึงมองๆ แล้วน่าโมโหอ่ะ ทำไมแค่นี้มึงคิดไม่ได้อะไรแบบนี้ ลองพิจารณาดูสิ มองง่ายๆ อย่างการพูดการจามันเหมือนว่าจะทำให้เป็นรอยร้าวอยู่ตลอด จะให้คนแตกแยกกันอยู่ตลอด ป๋าว่าอันนี้มันไม่ถูก เราคิดให้คนเขาสามัคคีกันสิ อันนี้ป๋าโอเค อันนี้ยุให้คนตีกันอยู่เรื่อย ยุให้คนฆ่ากัน ป๋าว่ามันไม่ใช่ มันไม่เป็นรัฐบาลที่ดีอ่ะ”
       
       “เราก็ว่ามันสมควรแล้วไม่ใช่ว่าเราเบื่อ แล้วเห็นสุเทพเขานำแบบนี้แล้วป๋ามาเออๆ จะมาตามสุเทพไม่ใช่ เราไม่ใช่อย่างนั้น เรามองถึงในบ้านเมืองของเรานี้ เรามองตรงนี้เราถึงมา และไอ้จุดตรงนี้มันไม่มีใครคิดจะมาจุด จุดแล้วไม่เคยติด แต่คนนี้เขาจุดติด คุณสุเทพเขาจุดติด และทุกคนมันอึดอัดมานานแล้ว มันไม่ใช่ว่าชอบสุเทพมันไม่ใช่ มันไม่ใช่หรอก มันอัดอั้นมานานแล้วแต่ตอนนี้คนมันเหมือนทนไม่ไหวแล้วโว้ย มันไม่ไหวมานานแล้วไง แต่ทีนี้ว่าเผอิญคุณสุเทพเขามาจุดไฟติดเท่านั้นเอง”
       
       “แต่ว่าโอเคนะก็อยากให้ประชาชนลองมาทำอะไรที่เปลี่ยนแปลงบ้าง เราก็หมักหมมตรงนี้มานานแล้ว ป๋าว่ามันน่าจะมีอะไรดีกว่าเก่าแล้วนะ ที่ผ่านๆ มาเห็นไหมเราฉิบหายวายวอดหมด โห… มันไม่ไหวเว้ย คนที่คิดว่าไม่รู้จะออกมาเพื่ออะไรเหรอจะต้องมาเดินขบวนทำไมเหรอ คือถ้าแค่เกี่ยวกับนักการเมืองเราก็ไม่ยุ่งกับเขาอยู่แล้ว แต่นี่มันเกี่ยวโดยตรงกับลูกหลานเราด้วย แล้วบ้านกูเมืองกูมันจะต้องแย่เว้ย เราก็ต้องมาช่วยกันแค่นั้นเอง เราไม่ใช่ว่าจะคิดจะหวังอะไรยิ่งใหญ่เป็นนักการเมืองกับเขาบ้างมันไม่ใช่ เรามาด้วยใจจริงๆ เออเราก็อยากจะมาให้กำลังใจทุกๆ คนที่ออกมาช่วยประเทศชาติกัน”

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]