เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner
     เนื่องจากทาง Disney มีปัญหาเกี่ยวกับสคริปท์ อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวชี้แจงว่าเนื้อหาส่วนใหญ่ที่ได้รับการเปิดเผยนั้นมีความเปลี่ยนแปลงไปแบบเกินความคาดหมาย ดังนั้นเดาได้เลยว่างานนี้จะต้องมีผู้เสียหายหลายราย และต้องใช้วิจารณญาณในการอ่านพอสมควร    
     กำหนดฉายใหม่ของหนังการผจญภัยทางทะเลของกัปตันแจ็ค สแปโรว์ ที่ดิสนี่ย์วางไว้ก็คือฤดูร้อนปี 2016 ครับ เป็นกำหนดที่วางไว้แบบคร่าวๆ โดยยังไม่ได้ระบุวัน เท่ากับเป็นการเลื่อนฉายไปราวหนึ่งปีเลยก็ว่าได้ และสาเหตุที่ต้องเลื่อนออกไปก็คือเพื่อแก้บทหนัง “เรามีโครงเรื่องที่ทุกคนชอบ แต่บทยังไม่เสร็จ” ผู้อำนวยการสร้างเจอรี่ บรัคไฮเมอร์ บอก
     การเลื่อนวันฉายครั้งนี้มาหลังจากความล้มเหลวทางรายได้ของ The Lone Ranger ซึ่งทีมสร้าง Pirates ดูแล และใช้ทุนสร้างกว่า 250 ล้านหรียญ และดิสนี่ย์บอกว่าอาจทำให้ขาดทุนถึง 190 ล้านเหรียญ
     เมื่อถูกถามว่าทุนสร้างเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้หนังภาค 5 ต้องเลื่อนออกไปหรือไม่ บรัคไฮเมอร์ตอบว่า “ทุกอย่างล้วนเป็นปัจจัย เราต้องการบทหนังที่ทุกคนเอาด้วย และทุนสร้างที่ทุกคนเอาด้วย” (ซึ่งโครงสร้างหนังเช่นนี้ของบรัคไฮเมอร์มักใช้ทุนสูงเกือบ 300 ล้านเหรียญ ในอดีต) การหาบทที่ดีเยี่ยมนั้น “เป็นเรื่องยากเสมอ” และหลังจากฤดูร้อนนี้ “ทุกคนระวังมากขึ้น” บรัคไฮเมอร์บอกต่อ
     บทหนังดั้งเดิมเป็นของเจฟฟ์ เนธานสัน จาก Men in Black 3 ซึ่งในรายงานบอกว่า “ต้องใช้ทุนมากเกินไป และยังซับซ้อนและยากเกินไปที่จะเข้าใจ” และเนธานสันก็กำลังแก้ไขบทใหม่อยู่ตอนนี้จากโครงเรื่องที่เป็นที่ชื่นชอบมากกว่า
     แต่แม้จะมีปัญหามากขนาดนี้ บรัคไฮเมอร์ก็ยังมีความมั่นใจ “ถ้าเป็นโครงการหนังไหนๆ เราคงไม่มีวันมั่นใจ แต่นี่เป็นโครงการหนังที่ทำเงินพันล้าน” บรัคไฮเมอร์หมายถึงภาค On Stranger Tides ที่ออกฉายปี 2011 และทำเงินทั่วโลกไปกว่า 1.04 พันล้านเหรียญ
     เรื่องราวในภาคนี้จะพูดถึงคนรักใหม่ของกัปตัน Jack Sparrow ที่รับบทโดย Johnny Depp ซึ่งสาวคนนี้มีความสามารถพิเศษทางวิทยาศาสตร์และเคยโดนกล่าวหาว่าเป็นแม่มด ขณะเดียวกันก็มีเรื่องของแรงดึงดูดทางเพศเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่ดูเหมือนว่าความรักครั้งนี้จะออกแนวรักข้างเดียวมากกว่าการหลงรักซึ่งกันและกัน    
     ตัวพล็อตเรื่องในภาคนี้จะมีเหล่าแม่มดเป็นศูนย์กลาง นอกจากนี้ยังมีความเกี่ยวพันธ์กับพวกผีถ้าอ้างอิงจากไปจากชื่อตอน โดยการดำเนินเรื่องจะเล่าถึงอดีตทหารชาวอังกฤษที่ไปร่วมมือกับ Barbosa (Geoffrey Rush) เพื่อปฏิบัติภารกิจแก้แค้น นอกจากนี้เนื้อหายังไปเกี่ยวข้องกับคู่สามี-ภรรยาวัยรุ่นชาวอังกฤษที่มาจากครอบครัวชาวไร่ แม้ว่าเนื้อเรื่องตรงส่วนนี้อาจถูกตัดออกจากบทใหม่ที่กำลังเขียนอยู่ในตอนนี้ ในส่วนของฉากเปิดจะเป็นฉากในงานแต่งงาน และไคลแม็กซ์ของเรื่องจะอยู่ที่ฉากสามเหลี่ยม เบอร์มิวด้า ที่จะนำเรื่องราวเข้าสู่ภาคที่ 6 ต่อไป
     สำหรับ Pirates of the Caribbean 5 กำกับการแสดงโดย Joachim Rønning และ Espen Sandberg โดยมี Terry Rossio กับ Jeff Nathanson เป็นผู้เขียนบท และแม้ว่าจะต้องเลื่อนการฉายออกไป แต่ยังคงคาดว่าจะเริ่มต้นกระบวนการผลิตในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีนี้หรืออย่างช้าก็ราวๆต้นปีหน้า และจะเข้าฉายในปี 2016
TV Pool OnlineTV Pool Online