เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เรียกได้ว่าในยุคนั้นช่องทางการรับชมโทรทัศน์มีไม่มากเหมือนสมัยนี้ แล้วการผลิตรายการที่ดีๆไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนยุคสมัยนี้ ด้วยอุปกรณ์ หรือเทคโนโลยีต่างๆ แต่รายการยุคสมัยก่อนก็ผลิตออกมาทำได้ดี วันนี้เราพาคุณไปย้อนอดีตถึงเกมโชว์ในยุคนั้นที่เรือนหายไป บางรายการก็อยากให้กลับมาทำใหม่

เกมเศรษฐี 

ชื่ออาจจะคุณดีแต่เป็นเกมเศรษฐี ที่ไม่เหมือนกับที่คุณคิดซื้อเมือง ซื้อบ้าน ชื้ออาจจะเหมือนกันแต่กติกาการเล่นไม่เหมือนกัน เกมเศรษฐีนี้มีพิธกรดำเนินรายการโดย ต๋อย ไตรภพ มีสโลแกนว่า เกมที่ทำให้คุณเป็นเศรษฐีได้ใน 16 คำถาม  กติกาง่ายๆ ตอบคำถามให้ถูก 16 ข้อ แถมระหว่างเกมมีตัวช่วยอีก 3 ตัวช่วย (เปลี่ยนคำถาม, ถามใครก็ได้ทางโทรศัพท์, ตัดตัวเลือกจาก 4 ตัวเลือกเหลือ 2 ) ตอบถูก16ข้อรับไปเลย 1 ล้านบาท  ซึ่งไม่ง่ายเลยที่จะคล้าเงิน สุดท้ายก็มีคนทำได้ รายการนี้ออกอากาศออกอากาศยาวนานถึง 8 ปี(พ.ศ.2543 – 2551)

The weakest link กำจัดจุดอ่อน

เป็นรายการยอดฮิตที่ใช้ตอบคำถามที่โด่งดังมาจากต่างประเทศ ดำเนินรายการด้วยพิธีกรหน้าดุจนผู้เข้าแข่งขันกลัว อ้อ กฤษติกา คงสมพงษ์ มีคำพูดยอดฮิตติดปากว่า  ใครอ่อนแอก็แพ้ไป สู้ไหวก็ไปต่อ กดดันกว่านี้มีอีกไหมค่ะ! ลักษณะเกมคือตอบคำถามชิงเงินรางวัลเป็นทีม ถ้าคนไหนในทีมตอบคำถามผิด ทำทีมเสียคะแนน  ก็จะถูกโหวตออก พร้อมสโลแกนติดตัว คุณคือจุดอ่อน เชิญค่ะ! ออกกาศได้แค่ปีเดียว (พ.ศ.2545) สุดท้ายไม่รอด โดนวิจารณ์หนักมากมายใช้คำรุนแรงทำร้ายจิตใจ เพราะพิธีกรดูเหมือนดุนั้นเอง

เกมโซน

เป็นเกมโชว์ที่ผู้ที่ประสาทสัมผัสที่ดีกับการเล่นเกมส์โชว์นี้ โดยมี 2 พิธีกรอารมณ์ดี วิลลี่ แมคอินทอช และ มอริส เค เป็นผู้ดำเนินรายการ เป็นรายการที่สนุกอีกหนึ่งรายการที่ผู้ชมดูไปด้วยต้องทายไปด้วย  โดยเฉพาะช่วงใบ้คำโดยทำท่าทางแทนการพูดออกเสียงและส่งต่อไปเรื่อยๆโดยมีกระจกกัน จนถึงคนสุดท้าย  ด้วยการส่งสารกว่าจะถึงคนสุดท้ายก็แปรเปลี่ยนไปเลี่ยนตามที่ทุกคนเข้าใจออกอากาศยาวนานถึง 6 ปี (พ.ศ.2539 – 2545) ถึงแม้รายการหยุดออกอากาศไปนานแล้ว แต่ยังมีหลายๆ รายการเอารูปแบบการใบ้คำมาเล่นกันเองอยู่เรื่อยๆ

เจ้าขุนทอง

เป็นรายการที่เอาใจวันเด็กที่จะต้องตื่นมาดูกันแทบทุกเช้า เจ้าขุนทอง ทางช่อง 7 สี เคยเริ่มต้นออกอากศเมื่อปี พ.ศ.2534 มีรูปแบบรายการคือหุ่นตุ๊กตามือใช้คนพากษ์เสียงเป็นรายการส่งเสริมความรู้ ทางด้านภาษาไทยและจริยธรรม ออกมาในแบบฉบับของนิทาน โดยมีตัวละครที่ยังอยู่ในความทรงจำของเด็กหลายคน เช่น เจ้าขุนทอง ขอนลอย ฉงน ฉงาย และลุงมะตูม

ชมรมขนหัวลุก

เป็นรายการผีในดวงใจของใครหลายคน และปัจจุบันก็ยังมีการเรียกร้องให้กลับมาทำรายการสุดสยองนี้อีกสักครั้ง   ภายในรายการจะมีการเชิญคนทางบ้าน  และดารามาเพื่อถ่ายทอดประสบการณ์ขนหัวลุก และมีละครสยองขวัญมาให้คนดูนอนหลอนตามกันอีกด้วย  อย่างไรแล้วหลายๆ เสียงตามกระทู้ดังอยากให้นำกลับมาทำให้ได้หลอนกันอีกครั้ง แต่ก็ไม่ทำให้ผู้ชมผิดหวังโดยมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบคล้ายกับรายการนี้คือ คนอวดผี ในปัจจุบัน