เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

    เป็นอีกหนึ่งกระแสละครแรงแห่งปี ที่ทุกวันนี้ผู้คนต่างรอนับวันที่จะได้ดู บุพเพสันนิวาส ซึ่งตอนหน้าเราก็จะได้เห็น การทำขนมของเท้าทองกีบมาแล้วด้วย

เรื่องย่อ : บุพเพสันนิวาส (ตอนที่12)

ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 29 มีนาคม 2561

     เกศสุรางค์ในร่างการะเกดใช้ชีวิตอยู่ในเรือน ออกญาโหราธิบดี  ได้อย่างมีความสุขด้วยความรักที่ขุนศรีวิสารวาจา มีให้ และเริ่มก่อตัวมากขึ้นเรื่อยๆ ด้านขุนหลวงนารายณ์  ก็มีคำสั่งให้ออกพระวิสุทธสุนทร  กับขุนศรีวิสารวาจา ไปเป็นราชทูตที่ฝรั่งเศส จึงขอให้การะเกดอาสาไปเป็นล่ามในการเรียนภาษาฝรั่งเศส เพื่อเตรียมการไปราชทูต

 

      ขุนศรีวิสารวาจาได้พาเกศสุรางค์ไปเที่ยวเมืองละโว้ได้เห็นพระปรางค์สามยอด และวัดเมืองละโว้ในประวัติศาสตร์มากมายทำให้เกศสุรางค์ตื่นเต้น นอกจากนั้นขุนศรีวิสารวาจายังพาการะเกดไปหาตองกีมาร์ (ซูซี่-สุษิรา) ที่บ้านอีกด้วย ซึ่งครั้งนี้เกศสุรางค์ได้ยังเห็นความเป็นมาในการทำขนมไทยด้วยตาตัวเอง เพราะตองกีมาร์กำลังทำขนมและมีส่วนร่วมในการคิดชื่อขนมด้วย แต่เมื่อคอนสแตนติน ฟอลคอนเห็นขุนศรีวิสารวาจามาก็เกิดอาการหึงหวง เพราะคิดว่าตองกีมาร์ยังมีใจให้ขุนศรีวิสารวาจาอยู่

      เมื่อใกล้ถึงวันที่ขุนศรีวิสารวาจาต้องเดินทาง เกศสุรางค์ได้ทำเสื้อกั๊กมอบให้กับขุนศรีวิสารวาจา เพราะรู้ว่าที่ฝรั่งเศสหนาวมาก ส่วนขุนศรีวิสารวาจาเมื่อต้องไกลห่างจากการะเกด จึงขอของแทนใจจากการะเกดไปฝรั่งเศส การะเกดจึงให้หมอนขุนศรีวิสารวาจาติดตัวไป งานนี้ขุนศรีวิสารวาจาต้องห่างบ้านไปเป็นแรมปี เกศสุรางค์จะทนรอไหวหรือไม่ ติดตามชม”บุพเพสันนิวาส”!! ในวันที่พฤหัสบดีที่ 29 มีนาคม 2561 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 และช่อง 3 HD (ช่อง 33)