เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

น่าจะเรียกได้ว่าเป็นปัญหาระดับชาติสำหรับสาวๆ ที่จัดฟันเลยก็ว่าได้ บ่อยครั้งเมื่อใกล้ถึงวันที่เราจะต้องไปพบหมอฟันเพื่อเปลี่ยนยางก็มักจะเกิดคำถามว่าจะเปลี่ยนสียางจัดฟันเป็นสีอะไรดี คิดแล้วก็คิดอีก สีนี้เคยใส่แล้ว สีนี้ยังไม่เคยใส่แต่ก็ไม่ถูกใจ เอาเป็นว่า เพื่อให้ทุกอย่างดูง่ายขึ้น  ก็เลยมีวิธีเลือกสียางจัดฟันเก๋ๆ มาฝาก เป็นการเตรียมความพร้อมก่อนเดินทางไปพบทันตแพทย์ ไปดูกันเลย

– สำหรับคนที่มีสีผิวคล้ำ หรือมีผิวสีเข้ม เหมาะกับการใช้ยางจัดฟันที่เป็นสีทอง น้ำเงินเข้ม สีเขียวน้ำทะเล ส้ม ม่วง หรือชมพู

– สำหรับคนที่มีสีผิวค่อนข้างขาว เหมาะกับยางจัดฟันที่มีสีอ่อนลงมา อาทิ สีฟ้าอ่อน เงิน สีม่วงเข้ม สีฟ้า หรือสีที่มีเฉดอ่อนๆ โทนแดง หรือโทนชมพยางจัดฟันที่มีสีค่อนข้างเข้มจะช่วยทำให้ฟันดูขาวขึ้น

– ยางจัดฟันที่มีสีอ่อนๆ จะทำให้ฟันดูออกเป็นสีเหลือง

– อาจเลือกสียางจัดฟันให้เข้ากับสีเสื้อที่เราชอบใส่ก็ได้ จะเป็นอะไรที่เหมาะมาก
พยายามอย่าเลือกสีที่ตัวเองไม่ชอบ เพราะทุกครั้งถึงแม้ว่าจะเพิ่งเปลี่ยนสียางจัดฟันไปได้ไม่นานเราจะรู้สึกหงุดหงิด ออกแนวไม่พอใจกับสียางจัดฟันที่ตัวเองเลือกมา แต่ต้องทนอยู่กับมันจนกว่าจะถึงเวลาเปลี่ยนยางจัดฟัน (มันทรมานจริงๆ นะ)

– ถ้าคิดไม่ออกจริงๆ ว่าจะเปลี่ยนยางจัดฟันเป็นสีอะไร ให้สาวๆ ลองเลือกจากสีที่ชอบที่สุดและสีที่เคยใส่มาแล้ว เอาให้เหมาะกับตัวเรามากที่สุด

– ถ้าคิดจะเลือกยางจัดฟันเป็นสีดำ ให้ท่องเอาไว้ให้ขึ้นใจว่า สีดำนั้นอาจจะเหมือนสีของฟันผุ

– สีขาว มองดูแล้วเป็นสีเรียบๆ ที่น่าจะเซฟมากที่สุด แต่ในความเป็นจริงแล้วสีขาวนั้นจะทำให้ฟันจองเราดูเหลือง อีกทั้งการใช้ยางจัดฟันสีขาวยังเลอะได้ง่ายอีกด้วย หากว่าใครชอบดื่มชา กาแฟบ่อยๆ ก็มีสิทธิ์ที่ยางจัดฟันจะเปลี่ยนสีไปตามของเรากิน

– หากว่าตัวเองเป็นคนที่ฟันเหลืองอยู่แล้ว การเลือกใช้ยางจัดฟันสีเหลืองจะยิ่งทำให้ดูเหลืองเด่นและชัดเจนขึ้นไปกว่าเดิมอีก (ไม่ดีแน่ ไม่แนะนำ)

– หากเลือกใช้ยางจัดฟันสีเขียว หรือสีน้ำตาล คนที่เห็นก็อาจจะมองผิดว่านั่นเป็นเศษผัก หรือเศษอาหารที่กำลังติดตรงฟันของเราอยู่ก็ได้

– สำหรับคนที่เลือกยางจัดฟันเป็นสีโทนเข้ม ถึงแม้เวลาจะผ่านไปทำให้สีของยางจางลงแต่ก็ดูไม่น่าเกลียด หากว่าเลือกสีอ่อนๆ แล้วกินอาหารที่มีสีสันมากๆ จนทำให้สียางผิดเพี้ยนไปก็อาจจะดูไม่ค่อยสวยงามเท่าไหร่

– สำหรับคนที่เบื่อกับการใส่ยางจัดฟันสีเดิมๆ หรือสีเดียวกันทั้งปาก อาจจะลองเปลี่ยนให้การใช้ยางดูสนุกขึ้นด้วยการใส่ยางสลับสี แต่ ! ต้องวางแผนให้ดี ดูให้เหมาะว่าสีไหนคู่กับสีไหน ถ้าหากว่าเลือกพลาดแล้ว สาวๆ จะต้องทนอยู่กับมันไปอีกเป็นเดือน

– เรื่องธรรมดาสำหรับคนที่จัดฟัน ต้องมีบ้างครั้ง หรือสองครั้งที่เลือกสีผิด ซึ่งบทเรียนนี้เองจะช่วยสอนให้เรารู้จักระวังมากขึ้น ทั้งการเลือกสี และอาหารการกินที่เลือกเพื่อจะได้ไม่ไปกระทบกับสีฟัน แต่ถึงจะพลาดไปแล้วก็ไม่เป็นไร คราวต่อไปก็อย่าเลือกใส่สีเดิมก็แล้วกันเนอะ

สรุปแล้ว ขอให้คิดซะว่าการเลือกสียางจัดฟันเป็นงานศิลปะชิ้นเอกที่เราจะต้องรับหน้าที่ Mix & Match ออกมาให้มันดี คล้ายกับการเลือกเสื้อผ้าที่จะใส่ อย่าซีเรียสมากจนเกินไป ให้สนุกกับการลองเปลี่ยนใหม่ในทุกๆ เดือนน่าจะมีความสุขมากกว่า

TV Pool Online